Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những thông tin cơ bản về tuyển lao động đi Nhật

Nhật Bản đang ráo riết chuẩn bị cho thế vận hội được diễn ra vào năm 2020, do vậy nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động của Nhật là rất lớn. Chính vì vậy các công ty xuất khẩu tại Việt Nam luôn tuyển lao động đi Nhật, tạo nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam được sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

tuyển lao động tham gia đơn hàng đi Nhật lương cao

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện được nhiều ban trẻ quan tâm, lựa chọn

1. Những ai được tuyển lao động đi Nhật Bản làm việc

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng là một một hướng khởi nghiệp mới cho các bạn trẻ, nhất là trong tình trạng thiếu việc làm ở nước ta hiện nay. Những người tham gia làm việc tại nước ngoài sau khi trở về nước góp phần làm giàu cho gia đình và quê hương. Vậy muốn đi lao động tại nước ngoài thì phải làm sao? Đầu tiên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn cho mình thị trường xuất khẩu phù hợp. Sau đó nộp hồ sơ ứng tuyển tại các công ty trong nước.

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động sang làm việc tại nước ngoài đóng tại Việt Nam, được Bộ lao động thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động, thì được phép tuyển lao động đưa sang nước ngoài làm việc. Những công ty hoạt động chui không qua Bộ lao động thương binh và Xã hội, nghĩa là hoạt động bất hợp pháp, không được phép đưa người sang nước ngoài làm việc.

Vì vậy người lao động cần tìm hiểu kỹ đơn hàng, và nên tham gia xuất khẩu lao động qua các công ty uy tín và được phép hoạt động để đảm bảo mọi quyền lợi của bản thân mình. Tránh đặt niềm tin nhầm chỗ để rồi tiền mất tật mang.

>>>>>> Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 có nhiều khởi sắc và thay đổi như thế nào?

2. Tuyển lao động đi Nhật với những ngành nghề gì?

Hiện nay các ngành nghề để người lao động tham gia xuất khẩu đã đa dạng và phong phú hơn trước rất nhiều, tất cả các ngành nghề đều được tuyển dụng, một số ngành nghề thường xuyên tuyển dụng như chế biến thực phẩm, chế biến hải sản, cơ khí, điện tử,  xây dựng, may mặc, nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, đặc biệt là một số ngành như điều dưỡng, nữ hộ sinh được tuyển dụng với mức lương khá hấp dẫn.

Ngành xây dựng Nhật Bản đang cần nguồn lực lao động lớn để hoàn thiện các công trình, chuẩn bị cho thế vận hội, trong khi nguồn lao động trong nước không đủ đáp ứng, nên nếu người lao động có đủ điều kiện mà công ty đưa ra khi tuyển lao động đi Nhật thì đừng bỏ lỡ ngành này, cơ hội kiếm thu nhập cao rất lớn.

ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ

Những nhóm ngành nghề đi Nhật được nhiều lao động lựa chọn

3. Điều kiện chung khi tuyển lao động đi Nhật làm như thế nào?

Người lao động cần đáp ứng các tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.  Đó là nằm trong độ tuổi từ 18 đến 35, cả nam giới và nữ giới, có bằng tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên, có sức khỏe tốt, không xăm hình, không mắc các bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản, không bị cấm xuất cảnh, không có tiền án tiền sự, chưa tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật, và tùy theo tính chất công việc mà có thêm một số yêu cầu khác về trình độ, năng lực, kinh nghiệm.

>>>>> [CỰC HOT] ĐIều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020: Click xem ngay

4. Tuyển lao động đi Nhật với mức thời hạn hợp đồng như thế nào?

Hiện nay có hai đơn hàng đi Nhật đó là 1 năm và 3 năm. Tùy theo người lao động lựa chọn đơn hàng như thế nào thì sẽ có mức thời hạn hợp đồng tương ứng.

Riêng đối với đơn hàng 3 năm thì sau khi hết hợp đồng trở về nước, người lao động có thể gia hạn thêm 2 năm. Như vậy thì tổng thời gian lao động có thể lên tới 5 năm nếu chủ doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu.

Thời hạn lao động 1 năm tại Nhật thường có những công việc như chế biến thực phẩm, giặt là, may. Thời hạn lao động 3 năm tại Nhật thường có những công việc như xây dựng, kỹ sư, điện tử, điều dưỡng,...

Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm hay 5 năm?

Tùy vào điều kện và chi phí mà người lao động đưa ra quyết định lựa chọn đơn hàng cho phù hợp

5. Tuyển lao động đi Nhật với mức lương như thế nào?

Mức lương được đưa ra khi tuyển lao động đi Nhật là từ 26 đến 35 triệu đồng, chưa tính tiền tăng ca. Đây là mức lương cơ bản, còn tùy theo vào những đơn hàng khác nhau mà có mức lương khác nhau. Với những đơn hàng đòi hỏi người lao động có sức khỏe và thể lực tốt như xây dựng, cơ khí thì mức lương thường cao hơn. Hay những công việc có nhiều việc làm thêm thì người lao động có nhiều cơ hội tăng tiền lương.

6. Tuyển lao động đi Nhật với địa điểm làm việc như thế nào?

Tại Nhật Bản có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng lao động, ở mỗi vùng miền khác nhau có những đặc thù khác nhau với những công việc khác nhau, những tỉnh thường tuyển dụng lao động từ nước ngoài như Aichi, Tokyo, Osaka, Kyoto,...

Mỗi tỉnh có điều kiện tự nhiên, điều kiện khí hậu, môi trường sống và các ngành nghề khác nhau. Tỉnh Hokkaido có khí hậu lạnh, nhiều tuyết rơi nên nổi tiếng với lễ hội tuyết. Tỉnh Tokyo với những khu công nghiệp hiện đại bậc nhất Nhật bản,.... Mỗi địa điểm làm việc đều có những ngành nghề đặc thù, là thế mạnh riêng của vùng đó nên tính chất công việc khác nhau. Do vậy khi các công ty tuyển lao động thì bạn phải tỉnh táo, cân nhắc kỹ càng.

Trên đây là những thông tin chung mà bất kỳ công ty nào khi tuyển lao động đi Nhật đều phải đưa ra, là tiêu chuẩn để tuyển chọn nguồn lao động phù hợp.