Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Làm thế nào để biết bạn có đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật?

Trước khi muốn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì bạn phải thực hiện thủ tục khám sức khỏe để xác định xem có đủ điều kiện sức khỏe làm việc ở Nhật hay không. Phía công ty phái cử sẽ đăng ký khám sức khỏe cho NLĐ tại những bệnh viện uy tín đủ tiêu chuẩn cấp Giấy khám sức khỏe cho người đi làm việc ở nước ngoài.

xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Đi XKLĐ Nhật Bản- điều kiện cần 

1. Cách nhận biết bạn có đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật không?

Một trong những điều kiện mà bạn bắt buộc phải đáp ứng khi xuất khẩu lao động sang Nhật đó là điều kiện về sức khỏe.

Trước khi bạn tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật bất kỳ, bạn sẽ được công ty xuất khẩu lao động hướng dẫn, tư vấn về việc phải khám sức khỏe trước và khám tại bệnh viện do công ty chỉ định. Bởi, bạn phải đáp ứng điều kiện về sức khỏe thì mới tính đến các bước tiếp theo là lựa chọn đơn hàng, thi tuyển, phỏng vấn và làm các thủ tục phục vụ việc xuất cảnh sau khi trúng tuyển.  thủ tục xuất cảnh Nhật Bản 2020 thủ tục xuất cảnh Nhật Bản 2020Xem thêm thủ tục xuất cảnh sau khi trúng tuyển TẠI ĐÂY

Dựa vào kết quả khám bệnh tổng quát, bạn sẽ biết mình có đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật hay không, từ đó đưa ra phương án tiếp theo.

Bạn đang thắc mắc, tại sao phải khám sức khỏe tại bệnh viện do công ty chỉ định? Có hai lý do:

- Lý do thứ nhất: Bệnh viện đó là bệnh viện đủ tiêu chuẩn và thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận khám bệnh cho người đi xuất khẩu lao động được ngoài;

- Lý do thứ hai: Công ty đã đăng ký là khách hàng thường xuyên của bệnh viện, nên khi bạn tham gia khám bệnh tại đó thì chi phí sẽ rẻ hơn và các dịch vụ được thực hiện nhanh hơn.

2. Các bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật năm 2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019, bạn sẽ không thể tham gia nếu mắc một trong các bệnh sau:

- Nhóm bệnh về tim mạch

Nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm được những người lao động có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu công việc. Bệnh tim mạch là một trong những bệnh rất nguy hiểm và nó có thể biểu hiện ra bất kỳ lúc nào nên sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của bạn cũng như lợi nhuận kinh tế của nhà tuyển dụng. Do đó, nếu bạn mắc các bệnh về tim mạch như bệnh tim bẩm sinh, suy tim, suy mạch vành, nhồi máu cơ tim, người bị di chứng tai biến mạch máu não, loạn nhịp hoàn toàn, viêm cơ tim, người mang máy tạo nhịp tim,viêm tắc động mạch, viêm tắc tĩnh mạch thì sẽ không được tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

- Nhóm bệnh liên quan đến hô hấp

Nếu bạn mắc một trong các bệnh về hô hấp sau thì cũng không đủ điều kiện để đi Nhật được. Cụ thể: Bệnh lao phổi, tràn dịch màng phổi, xơ phổi, hen phế quản, ung thư phổi, tâm phế mãn, viêm dày dính màng phổi, khí phế thũng, áp xe phổi tắc nghẽn đường hô hấp mãn tính.

- Nhóm bệnh liên quan đến đường tiêu hóa

Nếu đường tiêu hóa của bạn không khỏe mạnh thì làm sao bạn đủ điều kiện về sức khỏe để làm việc được. Cũng như những bệnh trên, nếu bạn mắc các bệnh như Ung thư đường tiêu hóa, loét dạ dày tá tràng có hẹp môn vị, xơ gan & ung thư gan, viêm gan A, B, C, cổ chướng, vàng da, áp xe gan, lách to, sỏi mật.

điều kiện sức khỏe đi Nhật 2020

NLĐ khám bệnh tại một số bệnh viện trước khi tham gia đơn hàng đi Nhật

thủ tục xuất cảnh Nhật Bản 2020 thủ tục xuất cảnh Nhật Bản 2020 Tham khảo thêm một số bệnh không được phép xuất cảnh sang Nhật tại : https://xuatkhaulaodong.net.vn/giai-dap-thac-mac-dieu-kien-suc-khoe-di-xkld-nhat-ban.html 

- Nhóm bệnh liên quan đến nội tiết

Bệnh nội tiết đang trở thành căn bệnh xã hội bởi quá nhiều người mắc phải.

Bệnh nội tiết thường sẽ không đủ điều kiện đi Nhật, tuy nhiên, khi bạn mắc một số bệnh nội tiết sau thì vẫn có cơ hội đi Nhật, chỉ là bị hạn chế như các bệnh U tuyến thượng thận, đái tháo đường, suy tuyến thượng thận, đái nhạt, cường hoặc suy tuyến giáp...

- Các bệnh và thận và tiết niệu cũng không đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật như Suy thận, sỏi đường tiết niệu, thận hư nhiễm mỡ, thận đa u thận, viêm cầu thận cấp và mãn tính, viêm thận bể thận cấp hoặc mãn tính.

- Bệnh về thần kinh như Liệt một hoặc nhiều chi, rối loạn vận động, di chứng bại liệt, động kinh, u não, bệnh tổn thương thần kinh trung ương hoặc ngoại biên, thoát vị đĩa đệm cột sống, sơ hóa cột bên teo cơ, parkinson, bệnh u tuyến ức.

- Các bệnh liên quan đến tâm thần như rối loạn cảm xúc, tâm thần phân liệt, nghiện ma túy và nghiện rượu.

- Các bệnh liên quan đến sinh dục;

- Các bệnh liên quan đến xương khớp;

- Các bệnh liên quan đến da liễu;

- Các bệnh về mắt;

- Bệnh về tai, mũi, họng, răng, hàm, mặt.

Tuy nhiên, bị các bệnh trên không hoàn toàn là bạn không có cơ hội xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, mà bạn vẫn có thể xuất khẩu sang Nhật, nhưng cơ hội giảm đi thôi.

Với những chia sẻ trên, hi vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc làm thế nào để biết bạn có đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật hay không rồi nhé. Hi vọng, bạn sẽ sớm tìm được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín và tìm được đơn hàng phù hợp nhé.