Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những điều cần biết về xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Trong những tháng đầu năm 2019, nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật tăng lên đột biến. Một phần là do Nhật Bản đang gấp rút chuẩn bị cho Olympic 2020 nên có nhu cầu lao động rất lớn. Bên cạnh đó, dân số Nhật Bản già hóa mạnh, không thể đáp ứng được khối lượng công việc. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho người Việt có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Và giờ, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn các thông tin về đơn hàng đi XKLĐ, điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản nhé!

1. Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

- Tham gia khóa học tiếng Nhật : Để đảm bảo sau khi xuất cảnh có thể bắt kịp văn hóa và cách làm việc của người Nhật, người lao động cần phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật. Tùy theo từng ngành nghề, đơn hàng để có thời gian học nghề, học tiếng và học văn hóa Nhật Bản phù hợp. Thông thường các đơn hàng thường có thời gian đào tạo từ 4- 6 tháng.

xuat khau lao dong tai Nhat Ban 1

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

- Độ tuổi tốt nhất khi tham gia XKLĐ tại Nhật Bản: Độ tuổi tốt nhất để tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là từ 19- 30 tuổi, tuy nhiên cũng có một số đơn hàng lấy lên 35 tuổi như các ngành may mặc, cơ khí, xây dựng, thủy sản…

- Đảm bảo sức khỏe tốt: Sức khỏe tốt cũng là tiêu chí quan trọng. Để có thể xuất cảnh sang Nhật Bản bạn cần có sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh không đủ điều kiện làm việc ở Nhật Bản như: bệnh viêm gan B, HIV, viêm phổi, bệnh lậu, bệnh giang mai… Ngoài ra nhiều công ty không tuyển dụng lao động mà trên cơ thể bị dị tật, có hình xăm, hoặc đã xóa xăm nhưng vẫn để lại vết sẹo lớn.

Người lao động phải đảm bảo chiều cao cân nặng, thông thường nam giới chiều cao tối thiểu là 160 cm, cân nặng 50 kg trở lên. Nữ giới có tối thiểu là 145 cm và cân nặng 40 kg trở lên.

- Không vi phạm pháp luật: Người lao động xuất cảnh sang Nhật tuyệt đối không có tiền án, tiền sự, (mặc dù đã hết hạn cũng không được), chưa từng nhập cảnh vào Nhật với bất kỳ hình thức nào và không thuộc diện bị hạn chế xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật.

Trong quá trình đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động không vi phạm pháp luật như gây mất trật tự, trộm cắp, đánh nhau. Nếu vi phạm sẽ bị trục xuất khỏi Nhật, hoặc xử lý theo quy định của tòa án Nhật.

- Yêu cầu tay nghề: Có một số ngành nghề yêu cầu kinh nghiệm như hàn xì, cơ khí, may mặc,... Vì thế nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm thì sẽ là một lợi thế lớn khi tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật.

- Chuẩn bị đầy đủ nguồn tài chính: Trước khi xuất cảnh bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các khoản chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Các khoản chi phí này ở mỗi công ty XKLĐ đều có mức quy định khác nhau và tùy thuộc theo từng đơn hàng bạn lựa chọn.

- Hoàn thiện hồ sơ giấy tờ trước khi xuất cảnh: Các thủ tục hồ sơ, giấy tờ mà các công ty XKLĐ yêu cầu bạn cần hoàn thiện đầy đủ, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các công ty phái cử làm visa xuất cảnh giúp bạn.

Xem thêm thông tin điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản TẠI ĐÂY

2. Mức lương cơ bản khi tham gia XKLĐ tại Nhật Bản

Quy định làm việc của người Nhật Bản rất khắt khe, đối với việc làm hành chính 8 tiếng/ ngày và không quá 40 tiếng/ tuần. Nếu làm quá 40 tiếng, doanh nghiệp sẽ vi phạm pháp luật tại Nhật Bản.

Mức lương cơ bản được thỏa thuận giữa người lao động và người chủ sử dụng lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu của vùng. Thường thì mức lương đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản của người lao động Việt dao động từ 26 – 35 triệu đồng, chưa tính các khoản làm thêm, tăng ca khác.

Lợi thế của người lao động xuất khẩu tại Nhật Bản là có nhiều cơ hội việc làm thêm cho các doanh nghiệp, mức lương tính cụ thể:

- Làm thêm vào các ngày lễ, ngày nghỉ sẽ được tăng 35% mức lương cơ bản.

- Làm thêm sau thời gian 8 tiếng thông thường sẽ tăng 25% mức lương cơ bản.

- Làm thêm từ 22 giờ cho đến 5 giờ sáng sẽ được tăng 50% mức lương cơ bản.

- Chẳng hạn: Nếu bạn chịu khó làm thêm nhiều thì mỗi tháng trung bình có thể tăng thêm 3-4 man (khoảng 6-8 triệu tiền Việt). Làm ít cũng được khoảng 1-2 man (khoảng 2-4 triệu tiền Việt). Như vậy tính sơ qua, người lao động có thể đạt mức lương trung bình mỗi tháng từ 30- 40 triệu tiền Việt.

 CLICK vào đây để tìm hiểu thêm mức lương đi xuất khẩu

3. Nên đi XKLĐ Nhật Bản công ty nào?

Cũng chính bởi làn sóng xuất khẩu lao động thị trường Nhật Bản lan tỏa rộng rãi trên khắp đất nước Việt Nam nên cũng xuất hiện khá nhiều các công ty XKLĐ. Các công ty với kỹ năng chuyên và không chuyên khiến người lao động không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho chuẩn xác.

muc luong di xuat khau lao dong Nhat Ban

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Để chuyến đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản của bạn được thuận lợi, tránh gặp phải các công ty không uy tín gây ảnh hưởng tới công việc, bạn cần lựa chọn công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín nhất để “chọn mặt gửi vàng”. Bởi chỉ với các công ty này mới đem đến cho bạn công việc làm tốt, mức lương đảm bảo, bảo lãnh cho bạn trong thời gian đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, tạo sự yên tâm tuyệt đối cho người lao động.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ và tìm được các đơn hàng XKLĐ tại Nhật Bản phù hợp nhất.