Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

9 điều đặc biệt chỉ có tại Nhật Bản - có thể bạn chưa biết

Đất nước Nhật Bản là một trong những quốc gia hiện đang có nhiều chính sách mở cửa với lao động Việt Nam. Dự kiến trong năm tới đây, nhu cầu tuyển lao động từ Việt Nam sẽ ngày càng tăng cao. Vậy nếu có dự tính tham gia các đơn hàng đi Nhật 2020 thì bạn cần chú ý những điều gì về văn hóa cũng như lối sống của người dân nơi đây để có thể nhanh chóng thích nghi với cuộc sống.

công ty xuất khẩu lao động uy tín

 

I. Ý nghĩa của tên gọi đất nước phù tang

Phù tang có nghĩa là cây dâu. Theo truyền thuyết Nhật Bản, khi thần mặt trời cưỡi xe đi từ Đông sang Tây sẽ nghỉ ngơi ở một gốc dâu. Chính vì thế, theo tín ngưỡng của người Nhật Bản, Phù tang cũng mang hàm nghĩa là đất nước mặt trời mọc, hay đất nước cây mặt trời.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến với các mỹ danh đất nước mặt trời mọc, xứ sở hoa anh đào

II. Những điều đặc biệt về đất nước Nhật Bản

1. Nhật Bản có 70% diện tích toàn đất nước là núi: Đất nước này có rất nhiều dãy núi đẹp và đều là danh lam thắng cảnh rất nổi tiếng với khách du lịch. 

2. Ở Nhật Bản nước sạch có ở khắp nơi trên đường phốKhông giống như ở Việt Nam, tại Nhật Bản bạn dễ dàng tìm thấy những vòi nước sạch công cộng được đặt trên các con phố. Vì thế, bạn cũng không cần lấy làm lạ khi người Nhật uống nước trực tiếp từ những vòi nước đó nhé. Điều này thật là tiện lợi khi không cần phải mang theo nước uống mỗi khi đi dạo phố đúng không.

xuất khẩu lao động uy tín

Ở Nhật vòi nước sạch công cộng được đặt trên các con phố và có thể uống nước trực tiếp

3. Nhật Bản không sử dụng nguồn điện như ở Việt Nam

Đồ điện tử ở Nhật nổi tiếng chất lượng và bền đẹp. Vì thế nhiều lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật thường chọn mua về để sử dụng hoặc làm quà biếu. Tuy nhiên, khác với nước ta Nhật Bản sử dụng điện 100v chứ không phải 220v vì thế hãy xem xét kỹ trước khi chọn mua và nếu cần hãy sử dụng bộ đổi nguồn nếu không muốn món đồ điện tử đó bị hỏng khi chưa kịp sử dụng nhé.

tư vấn xuất khẩu lao động Nhât Bản

Thiên đường mua sắm tại Tokyo – Akihabara được xem như thủ phủ của hàng điện tử

4. Nhật Bản rất an toàn

Hẳn bạn đã từng nghe về cách bán hàng lạ lùng tại Nhật Bản. Đó là các quầy hàng được bày bán mà không có người trông coi. Người mua hàng tự lấy hàng và để lại tiền đúng không? Đất nước Nhật Bạn luôn nổi tiếng với đức tính trung thực và người dân nơi đây cũng rất tự hào là đất nước có tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp. Chính vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đi xuất khẩu Nhật Bản làm việc nhé.

Xem thêm: Cơ hội khám phá du lịch khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

5. Nhật Bản có rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn 24/24

Với nhiều NLĐ việc chọn lựa đơn hàng xuất khẩu lao động có nhiều việc làm thêm tăng ca là một trong những ưu tiên hàng đầu. Tất nhiên việc tăng ca thường diễn ra và buổi tối hoặc có những ca làm việc khá muộn. Nhưng bạn hoàn toàn không cần lo lắng nhé, nếu như tại Việt Nam thường có các quán bán đồ ăn đêm như xôi, bánh mì thì tại Nhật Bản cũng có những cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24 phục vụ nhu cầu ăn uống của bạn mọi lúc bạn cần. Đồ ăn trong những cửa hàng này cũng khá ngon và giá cả không quá đắt phù hợp với thu nhập của người lao động.

xuất khẩu lao động

Cửa hàng tiện lợi tại Nhật hầu như đều mở cửa 24/24.

6. Không khí tại Nhật Bản rất trong sạch

Mặc dù là đất nước phát triển rất mạnh về công nghiệp nhưng không khí tại Nhật Bản lại rất trong lành và không bị ô nhiễm. Tại đất nước này, người Nhật Bản cố gắng trồng cây xanh ở khắp mọi nơi, nhờ đó mà thành phố luôn rất trong lành và mát mẻ. Mọi khu dân cư đều có công viên cho người dân đến vui chơi giải trí và tham quan. Các công viên này đều trồng rất nhiều hoa và cây xanh.

7. Công ty hỗ trợ nhiều cho lao động nước ngoài

Sang Nhật Bản làm việc, bạn sẽ được hỗ trợ về nơi ở hoặc phương tiện đi làm việc. Hầu hết các công ty Nhật Bản sẽ hỗ trợ tìm nhà trọ cho nhân viên gần nơi làm việc hoặc có xe đưa đón nhân viên đi làm.

Xem thêm: Cập nhật những điểm mới về chương trình xuất khẩu lao động

8. Các phương tiện tại Nhật Bản thường đi bên trái đường

Bình thường chúng ta thường quen với việc đi vào lề bên phải nhưng đối với Nhật Bản thì lại hoàn toàn khác. Nhật Bản được quy định phương tiện lưu thông bên trái. Điều này khác với giao thông bên Việt Nam, bởi vậy nếu đi dạo phố chơi thì bạn nên chú ý để không xảy ra tai nạn đáng tiếc nhé.

Đi nhật hết bao nhiêu tiền

Nhật Bản thi hành quy định lưu thông phía bên trái

9. Nhật Bản là quốc gia có dân số già

Khác với những quốc gia đang phát triển khác thường gặp phải tình trạng quá tải dân số thì đất nước Nhật Bản lại mắc phải tình trạng già hóa dân số. Dân số Nhật Bản có tỉ lệ kết hôn và sinh con khá thấp, cho nên đất nước này gặp phải tình trạng thiếu hụt lao động trẻ.

Có nhiều bạn có thể thắc mắc, những thông tin trên thì có liên hệ gì đến các đơn hàng đi Nhật 2020 đúng không? Trên thực tế, đúng là nếu xuất khẩu lao động thì điều đầu tiên bạn quan tâm sẽ là những lợi ích như thu nhập hàng tháng, chi phí sinh hoạt vv nhưng ngoài giờ làm việc bạn cũng sẽ cần có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và tìm hiểu về cuộc sống nơi bạn sẽ gắn bó trong ít nhất là 1 năm. Vậy thì những thông tin trên chắc chắn sẽ khá là cần thiết rồi. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ là những cơ sở để giúp cho bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại đất nước này đó.