Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

CẢNH BÁO chiêu trò mới của những đơn vị XKLĐ kém uy tín

Thị trường xuất khẩu lao động hiện nay đang phát triển mỗi ngày một lớn mạnh, nhưng còn chưa đồng đều. Bên cạnh những công ty có tâm, có tầm và hướng đến người lao động thì cũng có những đơn vị kém uy tín lợi dụng điều này để trục lợi. Chiêu bài đưa ra là hứa hẹn với người lao động về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí. Trên thực tế, hiện nay chưa có công ty phái cử nào thực hiện chương trình này cả.

xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Thị trường Nhật Bản luôn mở rộng để tiếp nhận NLĐ nước ngoài

1. Cần sáng suốt để chọn lựa đơn vị xuất khẩu lao động đáng tin cậy


Tu nghiệp sinh là chương trình được đưa ra triển khai với ba mục đích chính sau:
- Tạo công ăn việc làm cho người lao động ở các khu vực đang có nhu cầu mở rộng thị trường lao động.
- Tạo điều kiện cho những bạn học sinh được rèn luyện tay nghề đúng với ngành nghề được đào tạo sau khi ra trường.
- Củng cố thêm tình đoàn kết giữa Việt Nam và các nước tiếp nhận lao động nước ngoài.


Đa số nhóm người lao động ở khu vực nông thôn là dễ bị mắc phải chiêu trò này nhất. Lý do là vì họ sinh sống ở các vùng ít tiếp cận với các nguồn thông tin chính thống. Khi có nhu cầu xuất khẩu lao động người lao động ở khu vực này thường tìm hiểu qua các tin truyền miệng, qua người quen chứ ít người đến các công ty XKLĐ uy tín để được tư vấn. 


Chủ yếu những chiêu trò trên đánh vào yếu tố tài chính. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản ban đầu đối với những lao động ở nông thôn có thể là con số không nhỏ. Tuy nhiên, số vốn đó người lao động cũng sẽ nhanh chóng thu lại được sau khi làm việc khoảng 1 năm tại Nhật Bản. Đánh vào tâm lý tiếc tiền, những môi giới sẽ đưa ra lời hứa hẹn ngọt ngào như được “đi miễn phí”, “chắc chắn đậu đơn hàng”. Điều này là gần như không có khả năng bời vì người lao động có đỗ đơn hàng hay không phụ thuộc vào cả hai yếu tố sau:
- Điều kiện của bản thân người lao động
- Quyết định của chủ doanh nghiệp Nhật Bản
Cho nên lời hứa bao đỗ 100% là không có cơ sở để tin tưởng. 

lựa chọn công ty xklđ Nhật uy tín mới nhất 2020Xem ngay : Bí quyết lựa chọn các công ty xuất khẩu lao động uy tín 

2. Kinh nghiệm chọn lựa công ty xuất khẩu lao động


Quyết định đi xuất khẩu lao động là lựa chọn sáng suốt nhưng cũng có thể có những rủi ro nếu người lao động không tìm hiểu kỹ thông tin. Đây là điều kiện cho những chiêu trò ma như xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí tồn tại. Để chắc chắn, tốt nhất người lao động nên tìm đến các công ty phái cử được bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội cấp giấy phép hoạt động. 


Bên cạnh đó, để ngăn chặn triệt để tình trạng này cũng cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng để có chế tài xử lý nghiêm khắc. Đồng thời đây nên là kênh phổ biến kiến thức gần gũi nhất với người dân. Khi chọn lựa công ty xuất khẩu lao động người lao động nên dựa vào những đặc điểm sau để có thể đánh giá chính xác nhất :
- Có giấy phép của Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội cấp
- Địa chỉ trụ sở công ty và văn phòng tư vấn đầy đủ rõ ràng
- Có lượng thực tập sinh xuất cảnh mỗi năm lớn
- Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản minh bạch rõ ràng.

công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín- JVNET

JVNET- Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín

công ty JVNET uy tínXem thêm thông tin công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Đà Nẵng : TẠI ĐÂY
Các thông tin này, người lao động có thể tìm thấy trên website công ty hoặc đến trực tiếp để trao đổi. Hiện nay, trên cả nước có hơn 300 công ty xuất khẩu lao động đang hoạt động. Nằm trong top 8 đơn vị XKLĐ uy  tín có công ty xuất khẩu lao động JVNET. Kể từ khi thành lập từ những năm 2005 cho đến nay JVNET đã có hơn 10 năm kinh nghiệm. Phương châm hoạt động của công ty :
- Cung cấp nguồn lao động chất lượng cho đối tác Nhật Bản
- Bảo đảm đơn hàng tốt nhất cho người lao động
- Đồng hành cùng người lao động trong suốt thời gian hợp đồng.


Đến với JVNET, người lao động có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đạo và cơ sở vật chất trong quá trình học tập. Trải qua thời gian hoạt động với tiêu chí: Tận tâm phục vụ để mang đến chất lượng hoàn hảo cho người lao động, JVNET đã gặt hái được nhiều thành tựu. Trong đó, tự hào nhất với đội ngũ cán bộ công nhân viên và ban lãnh đạo công ty chính là sự tin tưởng của người lao động. Muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy đến JVNET.


Chứng kiến nhiều người lao động nhẹ dạ gặp phải những chiêu trò trục lợi bất chính, JVNET cũng rất trăn trở làm sao để có thể giúp đỡ hết sức cho người lao động. Hiện JVNET đã có chi nhánh tại ba thành phố lớn trên khắp cả nước. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin, hoặc đăng ký đi Nhật làm việc, vui lòng tới công ty theo địa chỉ trên gặp nhăn viêc chuyên trách hoặc liên hệ số Hotline 0989501009 để được tư vấn tốt nhất.