Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

VÌ SAO NLĐ cần chọn công ty xklđ uy tín?

Khi nhu cầu xuất khẩu lao động ngày càng tăng cao tại Việt Nam thì cũng có nhiều thêm những công ty phái cử được thành lập. Trong đó bên cạnh các Công ty XKLĐ uy tín thì cũng có nhiều công ty trục lợi bất chính từ người lao động. Vậy vì sao người lao động cần sáng suốt chọn lựa những đơn vị uy tín. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Công ty XKLĐ uy tín -1

Vì sao NLĐ cần chọn công ty xklđ uy tín?

1.Được tư vấn tận tâm khi đăng ký đi xuất khẩu lao động

Đối với những Cty xuất khẩu lao động uy tín, họ sẽ luôn cân bằng quyền lợi cho cả 3 phía:

       Người lao động

       Doanh nghiệp tuyển lao động

       Lợi ích của công ty

Như vậy có thể thấy, đứng vị trí đầu tiên là lợi ích cho người lao động. Những đơn vị phái cử uy tín sẽ là người tuyển chọn và tư vấn những đơn hàng sao cho phù hợp nhất với khả năng của người lao động. Như vậy, cũng bảo đảm chất lượng nhân công đối với đối tác Nhật Bản và uy tín của chính đơn vị phái cử.

2.Xuất cảnh với chi phí hợp lý

Các công ty XKLĐ uy tín -2

Chi phí ban đầu cho việc xuất cảnh khi đi xuất khẩu lao động giữa các đơn vị, công ty xuất khẩu lao động có sự chênh lệch nhưng mặt bằng chung là không quá nhiều. Khi chọn lựa, người lao động cần cảnh giác với những nơi có phí xuất cảnh quá thấp. Bởi vì đây đôi khi chỉ là chiêu trò lôi kéo người lao động, trục lợi bất chính. Người lao động có thể liên hệ trực tiếp với công ty xklđ để được tư vấn chi tiết về phí xuất cảnh. Sau đó có thể tiến hành so sánh và chọn nơi có chi phí hợp lý với bản thân.

Bên cạnh đó, khi ký kết hợp đồng qua công ty phái cử uy tín người lao động sẽ không bị chịu thêm các loại chi phí phát sinh. Không làm việc qua trung gian môi giới.

3.Đơn hàng bảo đảm chất lượng, phù hợp với sức khỏe người lao động

Các công ty XKLĐ uy tín -3

Đây là yếu tố rất quan trọng mà người lao động cần chú ý khi ký kết hợp đồng. Bởi vì, khi làm công việc phù hợp với bản thân thì người lao động sẽ đảm bảo được chất lượng công việc. Ngoài ra đây còn là yếu tố tâm lý giúp người lao động luôn có động lực và niềm vui mỗi ngày khi đi làm. Những đơn vị phái cử uy tín sẽ là đơn vị trung gian giúp sàng lọc ban đầu về đơn hàng, lựa chọn những công ty đối tác đáng tin cậy từ phía Nhật Bản.

4.Đồng hành cùng người lao động trong quá trình làm việc tại Nhật Bản

Khi lựa chọn cty xuất khẩu lao động Nhật Bản đáng tin cậy, người lao động sẽ luôn nhận được sự quan tâm đồng hành ngay cả khi đã xuất cảnh. Tuyệt đối không có tình trạng “đem con bỏ chợ”. Điều này, người lao động có thể tham khảo qua những thực tập sinh đã xuất cảnh của công ty là chính xác nhất.

5.Cam kết giới thiệu việc làm khi về nước

Các công ty XKLĐ uy tín -4

Đây cũng là điều mà người lao động được hỗ trợ khi chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín. Sau khi hết hợp đồng, nếu như chưa tìm được việc làm ngay thì công ty sẽ tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động. Đây cũng như là công tác chăm sóc khách hàng, thể hiện sự tận tâm của công ty đối với người lao động. Nếu người lao động muốn tự mình tìm kiếm thì cũng có nhiều chọn lựa như:

       Làm giảng viên tiếng Nhật ở các trung tâm

       Làm cho các công ty Nhật tại Việt Nam

       Làm việc cho các công ty phái cử

Như vậy, khi chọn lựa các công ty XKLĐ uy tín, người lao động sẽ luôn được đảm 5 tiêu chí quan trọng nhất đó là:

+       Xuất cảnh với chi phí tốt nhất

+       Được tư vấn tận tâm

+       Đơn hàng chất lượng tốt

+       Được hỗ trợ trong quá trình làm việc

+       Được giới thiệu việc làm khi về nước

Bên cạnh những yếu tố trên, người lao động cần cần nhắc đến điều kiện và khả năng của mình về hai yếu tố

       Điều kiện tài chính có thể cho phép tối đa là bao nhiêu

       Điều kiện bản thân có đáp ứng đủ với yêu cầu cơ bản để ứng tuyển hay không

Bởi vì, khi đang rất mong muốn được xuất khẩu lao động mà thiếu một trong hai yếu tố trên sẽ dễ thành yếu điểm để những đơn vị thiếu uy tín trục lợi. Ví dụ, yêu cầu của những đơn hàng xuất khẩu lao động là ứng viên không có hình xăm, mà lại được tư vấn là chắc chắn sẽ đi được thì rất có thể đó là cái bẫy.

Người lao động cũng nên cảnh giác với những lời mời chào hấp dẫn như: không cần học tiếng mà vẫn xuất cảnh được. Bởi vì, theo đúng như quy trình hiện nay của chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản, khi đỗ vòng phỏng vấn người lao động cần học tập khoảng từ 4 đến 6 tháng mới xuất cảnh được.

6.Kết luận

Hiện nay, việc xuất cảnh sang Nhật làm việc đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên người lao động vẫn cần sáng suốt để tránh mất tiền oan. Chính vì vậy, hãy chọn lựa các công ty XKLĐ uy tín người lao động để không những được đảm bảo tối đa về quyền lợi mà còn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.