Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

VÌ SAO nhiều người chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không? Vì sao nhiều người lại chọn Nhật Bản chứ không phải đất nước khác? Sau khi hết hợp đồng trở về thực tập sinh có thể làm những công việc gì? Đây chắc chắn là những câu hỏi mà nhiều lao động quan tâm khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động. Câu trả lời của những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Vì sao nhiều người chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản-1

1.Xu hướng xuất khẩu lao động ở tầng lớp lao động trẻ

Rất nhiều bạn trẻ khi tốt nghiệp cấp 3, không chọn con đường học tiếp mà xác định rõ ràng đường đi là xuất khẩu lao động. Chỉ mất khoảng thời gian ít nhất là một năm và tối đa là 5 năm, nhiều bạn khi về nước đã có cho mình một số vốn không hề nhỏ. Cùng với đó là những kỹ năng nghề nghiệp và vốn ngoại ngữ tốt.

Không riêng gì những bạn trẻ chưa có bằng cấp cao, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản còn hướng đến đối tượng những bạn đã có kinh nghiệm, bằng cấp nhất định về nghề và tiếng. Với những chương trình có phần cao hơn này, ngoài mức lương cao hơn, ứng viên còn có cơ hội định cư và bảo lãnh người thân định cư tại Nhật Bản.

Đa số những bạn có kế hoạch lao động tại Nhật đều có những dự định rõ ràng sau khi về nước, làm sao sử dụng tốt nhất số tiền tích lũy được. Nhưng cũng có không ít bạn còn chưa biết sau khi hết hợp đồng sẽ làm gì khi về nước. Đừng lo lắng về điều này, bi vì sau khi về nước bạn sẽ được công ty phái cử hỗ trợ tìm việc làm. Bản thân bạn cũng có trong tay những ưu thế về tiếng và kinh nghiệm mà. Đúng không nào? Nếu bạn còn lăn tăn thì đây là một số những công việc mà bạn có thể làm sau khi về nước

Xem thêm: 5 Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản 2019

2.Những công việc người lao động có thể lựa chọn sau khi về nước

Vì sao nhiều người chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản-2Làm việc tại các công ty phái cử

Vì sao nhiều người chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản-7

Là thực tập sinh, chắc chắn bạn hiểu rất rõ về các quy trình, những bí quyết để hòa nhập nhanh nhất với công việc. Tại sao bạn không chọn chia sẻ những hiểu biết của bạn cho những người khác. Hướng dẫn cho chính những người lao động thế hệ sau của mình. Đây cũng là cách để bạn lan truyền nhng thành công của bạn đến nhiều người khác.

Vì sao nhiều người chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản-3Làm việc cho các công ty của Nhật ở Việt Nam

Hiện các hãng hay doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản như Honda, Toyota, đều có văn phòng đại diện hoặc các nhà máy tại Việt Nam. Ngoài những nhân công phổ thông, phía Nhật cũng rất hoan nghênh những thực tập sinh sau khi xuất khẩu lao động sang Nhật trở về nước. Vốn tiếng và những kinh nghiệm khi làm việc tại Nhật là những ưu thế lớn giúp bạn dễ dàng có được công việc với mức lương khá.

Vì sao nhiều người chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản-4Làm công việc phiên dịch

Nếu trình độ tiếng của bạn cao, ví dụ từ N3 trở lên, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí phiên dịch hoặc trợ lý cho các giám đốc người Nhật. Hoặc làm phiên dịch tự do bên ngoài, đây cũng là công việc cho thu nhập cao và thời gian làm việc linh động.

Vì sao nhiều người chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản-5Làm giảng viên dạy tiếng Nhật

Vì sao nhiều người chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản-8

Cũng là một trong số những lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. Với nhu cầu lớn về xuất khẩu lao động hoặc du học, các trung tâm dy tiếng Nhật mở ra hầu hết tại các thành phố trên cả nước. Bạn có thể ứng tuyển làm giảng viên toàn thời gian hoặc partime. Hoặc nếu có số vốn lớn và khả năng kinh doanh bạn cũng có thể tự đứng ra mở trung tâm đào tạo tiếng.

Vì sao nhiều người chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản-6Tham gia chương trình thực tập sinh quay lại Nhật lần 2

Đối với những thực tập sinh lựa chọn đơn hàng 3 năm, sau khi hết hạn hợp đồng trở về nước có thể tham gia vào chương trình thực tập sinh lần 2. Đây là cơ hội mà chính phủ Nhật Bản dành cho những thực tập sinh đã làm việc tại đây. Sau thời gian làm việc, với vốn kinh nghiệm tích lũy và vốn tiếng người lao động sẽ có thể quay lại làm việc với mức lương cao hơn.

3.Xuất khẩu lao động ở Nhật Bản có phải là lựa chọn tốt?

Vì sao nhiều người chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản-9

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không có thể dựa vào những yếu tố đã nói trên để đưa ra câu trả lời. Đối với người lao động nói riêng việc xuất khu lao động là bước đà tích lũy kinh tế để xây dựng tương lai. Đối với kinh tế đất nước nói chung, xuất khẩu lao động giúp giải quyết vấn đề thiếu việc làm, phát triển kinh tế đất nước. Đối với doanh nghiệp nước ngoài, nhập khẩu lao động là phương án để giải quyết tình trạng thiếu nhân công.

Năm 2019 này, chắc chắn xuất khẩu lao động đã và vẫn sẽ là xu hướng tất yếu. Cộng thêm những lợi thế của thị trường Nhật Bản, số lượng người xuất cảnh sẽ còn gia tăng trong những năm tới. Đừng chần chừ nữa, nếu còn có điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay tới những công ty phái cử uy tín để được tư vấn tận tình.

Xem thêm: Quy trình, thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT