Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bí quyết lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Người lao động muốn được xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc phải thông qua trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản. Được sự bảo hộ của Bộ lao động thương binh và Xã hội, các trung tâm này đã liên kết với nghiệp đoàn tại Nhật để đưa người lao động Việt Nam sang làm việc. Người lao động cần nắm rõ các thông tin dưới đây để tránh bị mắc bẫy của những đối tượng môi giới khi tham gia chương trình.

Bí quyết lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín -1

Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín cần có những điều kiện như thế nào?

1.Phải có giấy phép hoạt động do Bộ lao động thương binh và Xã hội cấp

Một trung tâm xuất khẩu lao động phải được sự cho phép của Bộ LĐTBXH. Vậy người lao động phải làm sao để biết được  trung tâm nào được phép hoạt động và trung tâm nào thì không được phép hoạt động. Rất đơn giản bạn có thể truy cập vào website của Bộ lao động thương binh và Xã hội để tra thông tin  rất nhanh chóng, tiện lợi và chính xác. Các thông tin về công ty được cấp phép hoạt động, công ty bị thu hồi giấy phép, công ty bị đình chỉ đều thể hiện rõ trong trang web.

Bí quyết lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín -2

2.Trung tâm có thời gian hoạt động nhiều năm trên thị trường hay không

Hiện nay với nhu cầu xuất khẩu lao động tăng cao, các công ty làm về xuất khẩu lao động mọc lên như nấm, để trụ vững trên thị trường đòi hỏi trung tâm phải có độ uy tín và tin cậy cao.

Nếu khi đưa người lao động sang nước ngoài làm việc, hết thời gian hợp đồng mà không trở về nước, rất nhiều người đã trốn để được tiếp tục làm việc. Khi đó trung tâm sẽ bị xử phạt rất nặng. Vì vậy một trung tâm xuất khẩu lao động mà tồn tại được nhiều năm trên thị trường chứng tỏ họ có bề dày kinh nghiệm cao, các tình huống sẽ được xử lý nhanh chóng.

Vậy để biết trung tâm hoạt động từ thời gian nào, hãy nhìn vào quy mô công ty, trụ sở công ty đặt tại đâu, số lượng nhân viên làm việc tại công ty, trung tâm đào tạo cho ứng viên, quy trình làm việc như thế nào, đơn hàng có về thường xuyên không, các phản hồi đánh giá từ người lao động sau khi đi xuất khẩu lao động qua trung tâm, đó là nhận xét chân thực nhất.

Ngoài ra bạn có thể nhìn vào đối tác của trung tâm xuất khẩu đó, đã là cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp Nhật Bản thì đối tác phải là nước ngoài. Điều này giúp cho những người lao động tại Việt Nam sang Nhật  làm việc được ổn định, lâu dài, được đảm bảo quyền lợi.

Xem thêm: Quy trình, thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT

3.Trung tâm xuất khẩu lao động phải rõ ràng trong chi phí xuất khẩu

Trung tâm xuất khẩu lao động phải rõ ràng trong chi phí xuất khẩu

Nhật Bản là thị trường lao động đem lại mức thu nhập cao so với những thị trường lao động khác, do vậy Nhật Bản luôn là lựa chọn ưu tiên của những người xuất khẩu. Nhưng điều mà hầu hết mọi người đều băn khoăn đó là chi phí đi Nhật cao hơn so với những thị trường khác. Chính vì vậy mà một số người môi giới thường đặt ra những khoản tiền “ảo”  bắt người lao động phải đóng. Vì vậy, NLĐ cần tỉnh táo, bởi dù chi phí có cao thì cũng chỉ có những khoản phí cố định như phí xuất cảnh, học tiếng, học nghề, khám sức khỏe,... Một trung tâm hoạt động uy tín sẽ không thu các khoản tiền vô lý của học viên khi học viên chưa trúng tuyển.

4.Những lưu ý khi người lao động đến nộp hồ sơ tại trung tâm xuất khẩu lao động

Để hành trình xuất khẩu sang nhật được dễ dàng thì bạn nên đến trực tiếp các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản để được hỗ trợ. Không nên qua những người môi giới bởi rất có thể bạn sẽ phải mất một khoản tiền cho người môi giới.

Đã xác định đi xuất khẩu lao động là bạn phải mất một khoản tiền để chi trả các khoản phí cố định, nếu như một công ty nào đó có lời mời chào rằng không không mất quá nhiều chi phí thì bạn không nên tin ngay. Bởi rất có thể đó chỉ là chiêu trò của những những đối tượng môi giới mà thôi.

Những lưu ý khi người lao động đến nộp hồ sơ tại trung tâm xuất khẩu lao động

Nếu trung tâm mà bạn lựa chọn đảm bảo độ tin cậy thì tỉ lệ bạn được xuất khẩu luôn ở mức cao, khi bạn nộp hồ sơ sẽ có những tư vấn cụ thể, các giấy cam kết rõ ràng, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp minh bạch, không mập mờ, giấu diếm.

Trước khi Nhật làm việc, bạn phải ký hợp đồng lao động, mọi quyền lợi và nghĩa vụ thể hiện rõ ràng trong hợp đồng, hãy đọc thật kỹ trước khi đặt bút, không nên chủ quan. Đặc biệt là phải chọn trung tâm xuất khẩu có trụ sở rõ ràng để làm bảo có thể liên lạc được thường xuyên, để mọi thắc mắc trong quá trình làm việc tại Nhật được giải đáp.

Trước những trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản tràn lan trên thị trường thì việc sáng suốt lựa chọn những trung tâm uy tín là yếu tố quan trọng hàng đầu, là bước đệm vững chắc giúp bạn thành công trên con đường mới.

Tìm hiểu thêm: Các tiêu chí lựa chọn đơn hàng đi Nhật TỐT, LƯƠNG CAO