Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Năm 2019- CÓ NÊN đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 NĂM?

Để người lao động không bị gò bó bởi thời gian sinh sống, học tập và làm việc ở đất nước mặt trời mọc khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động. Chính phủ nước này đã tổ chức và cho phép lao động ngoài nước có thể ký kết hợp đồng làm việc với nhiều thời hạn khác nhau. Chẳng hạn như: Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm, xuất khẩu lao động tại Nhật 3 năm, thậm chí là 5 năm nếu các thực tập sinh có nhu cầu.

Mỗi một thời hạn có một thế mạnh riêng, một đặc điểm riêng phù hợp với từng điều kiện, mục đích sang Nhật của từng người. Trong những năm trở lại đây, thời hạn hợp đồng 1 năm đã và đang được rất nhiều người lựa chọn tham gia. Tuy nhiên cũng không ít người cho rằng, đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm chỉ làm mất thời gian của người lao động. Vậy, từ năm 2019 người lao động có nên tiếp tục đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm -1

Lý do chứng minh bạn nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Từ lâu, Nhật Bản vốn đã trở thành điểm đến thú vị, là nơi dừng chân lý tưởng của khá nhiều lao động Việt. Đến với đất nước mặt trời mọc, mỗi người mang trong mình một khát vọng riêng. Có người vì muốn kiếm tiền trang trải và cải thiện cuộc sống của bản thân, gia đình mà lựa chọn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Có người vì muốn thỏa mãn khát khao khám phá văn hóa Nhật Bản với những món ăn ngon đậm đà hương vị Nhật. Tận mắt nhìn thấy những địa danh nổi tiếng chỉ có ở xứ sở hoa anh đào, đồng thời học hỏi kỹ năng sống đầy trách nhiệm, kỷ luật cao của người bản xứ…

Xuất phát từ những điều trên mà ngày càng có rất nhiều lao động Việt lựa chọn xuất cảnh sang Nhật Bản sinh sống và làm việc. Chỉ cần đáp ứng các điều kiện do phía tuyển dụng Nhật Bản đưa ra. Hoàn tất các loại giấy tờ đúng theo yêu cầu là người lao động đã có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm hoặc 3.

Xem thêm: [TOP] đơn hàng đi Nhật lương cao MỚI NHẤT 2019

Đối với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm có những ưu điểm vượt trội mà các hợp đồng lao động dài hạn khác không có. Cụ thể như sau:

1.Điều kiện tuyển dụng không quá khắt khe.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm -2

-         Sức khỏe tốt. Để người lao động có thể hiểu hơn về điều kiện sức khỏe đạt chuẩn nếu muốn nhập cảnh sang Nhật Bản. Chính phủ nước này đã liệt kê một cách rõ ràng và đầy đủ 13 nhóm bệnh không được tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Chỉ khi nào không nằm trong 13 nhóm bệnh được liệt kê người lao động mới đáp ứng được điều kiện về sức khỏe đi Nhật.

-         Độ tuổi. Nhật Bản rất thích lao động trẻ, vậy nên chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên là bạn đã có thể đăng ký ứng tuyển.

-         Thể lực. Thể lực ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của người lao động. Tùy vào tính chất công việc cụ thể để có yêu cầu cụ thể về thể lực. Tuy nhiên nhìn chung, nếu lao động nam đạt chiều cao tối thiểu 1m60, nặng 50kg trở lên. Và 1m50, nặng 40kg trở lên nếu là lao động nữ là bạn đã có 1 vé tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

-         Có bằng tốt nghiệp cấp II.

-         Không có tiền án, tiền sự tính đến thời điểm làm hồ sơ xin đi Nhật…

2.Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm chi phí xuất cảnh rẻ

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm -4

Hiển nhiên, so với hợp đồng lao động dài hạn, nếu sinh sống và làm việc ở đất nước mặt trời mọc chỉ trong quãng thời gian 1 năm. Chi phí xuất cảnh mà người lao động bỏ ra sẽ rẻ hơn rất nhiều. Như vậy, người lao động sẽ không còn phải lo lắng thêm bất cứ điều gì về mặt chi phí.

3.Cơ hội làm thêm khá nhiều.

 Các đơn hàng cho đối tượng này chủ yếu làm theo mùa vụ, với công việc đơn giản như: nông nghiệp, làm cơm hộp, giặt là, chế biến thực phẩm… rất đơn giản. Nhờ đó mà việc làm thêm, tăng ca nhiều giúp cho thu nhập hàng tháng của người lao động cao và ổn định.

4.Đối tượng phù hợp với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

-         Bạn là người đã có gia đình, thời gian và điều kiện không cho phép bạn đăng ký làm việc và sinh sống ở Nhật trong một khoảng thời gian dài.

-         Hạn hẹp về mặt tài chính. Chi phí đi Nhật 1 năm rẻ hơn khá nhiều so với chi phí đi Nhật 3 năm. Vậy nên, lao động nào gặp khó khăn về vấn đề tài chính thì có thể chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm.

-         Nếu bạn là sinh viên khoa Nhật ngữ, vừa mới ra trường chưa có việc làm ổn định. Thời gian này bạn muốn được nâng cao trình độ, khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật để phục vụ cho những công việc trong tương lai như: Phiên dịch viên, hướng dẫn viên,… Thì việc lựa chọn làm việc trong các công ty, xí nghiệp trong vòng 1 năm là phương án tốt nhất bạn nên nghĩ đến.

-         Kiếm tiền không phải là mục đích duy nhất khi bạn sang Nhật. Mà đó còn là thực hiện ước mơ khám phá đất nước, con người, văn hóa Nhật Bản.

Như vậy có thể khẳng định rằng, hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm có những ưu điểm vượt trội, phù hợp với nhu cầu, mục đích của người lao động. Chính vì thế mà số lượng lao động Việt lựa chọn sinh sống và làm việc ở Nhật trong vòng 1 năm ngày càng tăng cao.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN chi tiết quy trình, thủ tục đi Nhật Bản