Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tìm hiểu XKLĐ Nhật Bản ngành XÂY DỰNG

Nói đến ngành xây dựng thì hầu hết mọi người đều nghĩ đó là công việc vất vả, nặng nhọc. Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có tốt không? Đó có phải là một quyết định liều lĩnh không? Đây là băn khoăn của bất kỳ người lao động nào khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng 2019-1

1.Môi trường sinh hoạt khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng như thế nào?

Đặc trưng ngành xây dựng của Việt Nam là người lao động phải đi theo công trình, cuộc sống nay đây mai đó nên sinh hoạt tạm bợ. Chỗ sinh hoạt ngay tại công trình đang thi công. Nên chế độ ăn uống và nghỉ ngơi không đảm bảo. Thời gian làm việc không theo giờ hành chính mà theo tiến độ công việc nên sức khỏe không được đảm bảo.

Còn môi trường sinh hoạt ngành xây dựng tại Nhật Bản thì khác hoàn toàn. Người lao động được bố trí chỗ ăn, chỗ nghỉ ngơi tại ký túc xá của doanh nghiệp. Nơi ở phải đảm bảo các điều kiện sinh hoạt theo quy định, đảm bảo các tiêu chuẩn về diện tích nhà ở; Các tiện ích, tiện nghi như điện, nguồn nước, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh hay ti vi đều phải đầy đủ, giúp người lao động có cuộc sống ở Nhật Bản được thoải mái nhất. Sau một ngày làm việc vất vả thì người lao động có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái, sức khỏe sẽ nhanh chóng được hồi phục, chuẩn bị nguồn năng lượng mới cho ngày làm việc hôm sau.

Nếu chỗ làm việc quá xa với ký túc xá, thì người lao động sẽ được doanh nghiệp bố trí xe đưa đón đến công trình làm việc. Việc đi lại sẽ trở lên dễ dàng hơn giúp bạn không gặp khó khăn gì lớn khi mới sang làm việc. Đây là một chế độ thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp với người lao động. Mặc dù đều là lao động ngành xây dựng nhưng giữa Việt Nam và Nhật Bản có sự khác biệt rõ ràng.

Xem thêm: 8 Bước để hoàn tất thủ tục đi Nhật Bản 2019

2.Môi trường làm việc của xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng như thế nào?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng 2019-2

Luật lao động của Nhật bản quy định rõ về việc phải đảm bảo an toàn cho người lao động. Vì vậy người Nhật luôn coi an toàn lao động là tiêu chí hàng đầu của các doanh nghiệp. Họ coi trọng sự an toàn và và tỉ mỉ hơn là việc làm nhanh và ẩu. Bất kỳ người lao động nào cũng được cấp trên hướng dẫn tỉ mỉ các công đoạn phải làm để đảm bảo sự an toàn trong quá trình lao động. Đồng thời được bảo hộ bằng các thiết bị để hạn chế một cách tối đa nhất tai nạn lao động có thể xảy ra.

Người lao động sẽ được đóng bảo hiểm, nếu không may xảy ra tai nạn thì tùy theo từng trường hợp cụ thể người lao động sẽ được chi trả tiền bảo hiểm. Vì vậy mà các công ty làm về bảo hiểm luôn kiểm tra nơi làm việc của người lao động, nếu công ty nào vi phạm về điều kiện an toàn làm việc thì sẽ bị phạt. Vì vậy mà chủ các doanh nghiệp nhật luôn thực hiện nghiêm ngặt việc đảm bảo an toàn trong môi trường làm việc cho người lao động. Chính điều này đã tạo nên sự yên tâm của những NLĐ khi quyết định tham gia xuất khẩu lao động Nhật bản ngành xây dựng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng 2019-3

Nhật Bản lại là nước có khí hậu mát mẻ, mùa hè không nắng quá gay gắt và chói chang, mùa đông không quá rét buốt như ở Việt Nam. Vì vậy người lao động ngành xây dựng khi làm việc chủ yếu ngoài trời, và sẽ được tận hưởng bầu không khí thoáng mát. Hơn nữa, ở bên ngoài trời người lao động sẽ dễ dàng trao đổi với nhau về công việc, không bị các tiếng ồn của máy móc làm ảnh hưởng, được tiếp cận với nhiều loại máy móc, công việc cũng không liên tục như khi làm việc theo dây chuyền trong nhà máy nên tinh thần cũng dễ chịu hơn.

3.Mức lương khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng như thế nào?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng 2019-4

Nhật Bản đang gấp rút hoàn thiện các công trình chuẩn bị cho olympic 2020, nguồn lực trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu nên Nhật Bản đang rất cần nguồn lực lao động, vì vậy người lao động nước ngoài rất được coi trọng, đặc biệt là những người lao động trong ngành xây dựng. Bởi họ là những người góp phần mang lại thành công cho các công trình. Đây cũng là lý do mà mức lương dành cho ngành xây dựng luôn hấp dẫn để thu hút lực lượng lao động.

Mức lương của đơn hàng đi Nhật ngành xây dựng luôn cao hơn so với những ngành nghề khác. Được tính theo giờ làm việc 8 tiếng/ngày, nếu làm ngoài giờ hành chính thì mức lương sẽ được tính thêm tiền tăng ca. Trung bình mức lương là từ 30 đến 35 triệu đồng.  Nếu bạn có sức khỏe tốt có thể tăng ca thì mức lương thực sự rất lớn so với công nhân xây dựng ở Việt Nam.

Không những thế, một số công ty Nhật còn hỗ trợ người lao động một số tiền như tiền thuê nhà ở, tiền gas, tiền điện, tiền mạng, tiền nước,... Dù không nhiều nhưng sẽ giúp người lao động cảm thấy phấn khởi hơn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng là một đơn hàng hấp dẫn cho các bạn có sức khỏe, muốn kiếm tiền làm giàu cho bản thân và gia đình. Một đơn hàng có những ưu điểm riêng biệt mà không phải đơn hàng nào cũng có. Đừng bỏ lỡ cơ hội nếu bạn có có đam mê trong ngành này nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí