Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

BÍ QUYẾT lựa chọn công ty xuất khẩu lao động UY TÍN

Hiện nay, ngày càng nhiều sinh viên ra trường không có việc làm, dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp lớn. Nhu cầu việc làm cao và xuất khẩu lao động trở thành lựa chọn số 1 của nhiều bạn trẻ. Có cung ắt có cầu, do vậy các công ty xuất khẩu lao động mọc lên như nấm. Vậy phải làm sao để người lao động tìm đúng địa chỉ công ty, nơi có độ tin cậy cao và uy tín để đảm bảo quyền lợi cho mình?

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín-1

Bí quyết lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

1.Căn cứ vào việc công ty xuất khẩu lao động có được cấp phép hoạt động hay không?

Khi người lao động quyết định đi xuất khẩu lao động sẽ phải đến cơ quan chủ quản là Bộ lao động thương binh và xã hội, hoặc các công ty được bộ lao động cho phép để được tư vấn, đăng ký và nộp hồ sơ. Lúc này, người lao động sẽ băn khoăn không biết nên tìm đến công ty như thế nào để tham gia xuất khẩu.

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín-2

Tra cứu thông tin công ty xuất khẩu lao động được cấp phép hoạt động

Một lời khuyên dành cho các bạn đó là hãy đến địa chỉ uy tín để đặt niềm tin, sự tin cậy trước hết phải đáp ứng được các tiêu chuẩn mà Bộ lao động và thương binh xã hội quy định, thể hiện bằng giấy phép hoạt động. Do vậy trước khi quyết định đăng ký tham gia xuất khẩu lao động ở công ty nào, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ. Bạn có thể tra cứu thông tin trên mạng về những công ty được nhà nước cho phép hoạt động để đảm bảo quyền lợi của mình nhằm tránh bị các công ty ma, các cơ sở chui lợi dụng để lừa đảo. Ngoài ra, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về chương trình trước khi nộp hồ sơ, tham khảo ý kiến người thân đã từng đi XKLĐ để tránh bị lợi dụng.

2.Dựa vào công ty xuất khẩu lao động có thời gian hoạt động, đối tác và đơn hàng như thế nào?

Một công ty xuất khẩu lao động nếu hoạt động nhiều năm trên thị trường, sẽ có bề dày kinh nghiệm lớn, mọi tình huống đều đã trải qua nên sẽ xử lý nhanh chóng. Hơn nữa, chỉ cần dựa vào điều kiện cũng như khả năng của người lao động thì công ty có thể định hướng được ngay cho họ ngành nghề phù hợp nhất khi xuất khẩu.

Nếu công ty có nhiều đối tác thì chứng tỏ họ có mối quan hệ rộng, lĩnh vực hoạt động lớn. Do vậy đơn hàng sẽ về thường xuyên hơn, với nhiều ngành nghề hơn, giúp người lao động có thêm nhiều cơ hội, nhiều lựa chọn hơn.

3.Dựa vào số lượng người lao động đi xuất khẩu sang Nhật hàng năm

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín-3

Một công ty uy tín sẽ có khả năng đưa thành công nhiều người lao động tham gia xuất khẩu, và được nhiều người lao động phản hồi tốt. Đặc biệt là thị trường lao động tại Nhật bản, với khâu tuyển dụng khắt khe, chỉ những công ty lâu năm mới có đủ bản lĩnh để giúp người lao động trúng tuyển. Còn những công ty non yếu không thể làm được điều này. Do vậy hãy cân nhắc cả vấn đề này bạn nhé.

4.Dựa vào công ty xuất khẩu lao động đưa ra mức chi phí như thế nào?

Những người đi xuất khẩu lao động phần lớn là những người có nền kinh tế hạn hẹp. Do vậy họ rất quan tâm đến chi phí đi Nhật, nắm được điều này một số công ty ma đã đưa ra mức chi phí rất rẻ. Người lao động ham rẻ đã đặt cọc và kết quả bị mất trắng số tiền đó với nhiều lý do vô lý khác nhau. Một số công ty lại đưa ra mức giá quá cao so với thị trường do đó người lao động hãy tỉnh táo. Một số chi phí cố định mà người lao động phải chi trả như phí dịch vụ, phí đào tạo, phí khám sức khỏe,...

Công ty JVNET, địa chỉ tin cậy để người lao động gửi trọn niềm tin

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín-5

Công ty xuất khẩu lao động JVNET nhận bằng khen từ Bộ LĐTB&XH

JVNET là tên viết tắt của công ty Cổ phần Thương mại phát triển kỹ thuật và nhân lực Quốc Tế. Đây là doanh nghiệp ngoài quốc doanh đã thành lập được hơn 10 năm trên thị trường. Với phương châm người lao động là số 1, công ty đã đưa thành công hàng nghìn người lao động đi xuất khẩu lao động. Với mức chi phí rẻ phù hợp với nhiều đối tượng lao động, các đơn hàng đi Nhật thường xuyên đa dạng giúp người lao động có nhiều lựa chọn.

 Công ty luôn đảm bảo cho người lao động được hưởng các quyền lợi chính đáng, đảm bảo khi tham gia xuất cảnh đều trúng tuyển, các thủ tục xuất cảnh nhanh chóng và dễ dàng, những lao động sau mãn hợp đồng về nước được công ty giới thiệu với các doanh nghiệp trong nước nhằm tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Công ty xuất khẩu lao động chính là mắt xích quan trọng giúp kết nối người lao động và doanh nghiệp tuyển dụng. Do vậy nếu công ty biết đặt lợi ích của người lao động nên hàng đầu sẽ giúp người lao động có công ăn việc làm ổn định, thu nhập cao và các quyền lợi được đảm bảo đầy đủ. Đồng thời đảm bảo cho mỗi đơn hàng đều được xuất cảnh thành công. Do đó hãy là người lao động thông thái để tránh đặt niềm tin nhầm chỗ nhé các bạn.