Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bị CẬN THỊ có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì bạn cần đáp ứng những điều kiện nhất định và một trong những điều kiện đó chính là sức khỏe. Theo quy định của Nhật Bản, hiện có 13 nhóm bệnh mà nếu bạn mắc sẽ không đủ điều kiện để xuất khẩu lao động sang Nhật. Vậy, bị cận thị có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Bị cận thị có đi XKLĐ Nhật Bản được không?-1

Bị cận thị có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

1. Điều kiện sức khỏe khi XKLĐ Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những thị trường lao động lớn nên các điều kiện về sức khỏe cũng khá nghiêm ngặt. Theo pháp luật Nhật Bản, nếu bạn mắc phải một trong 13 nhóm bệnh dưới đây sẽ không thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản:

- Nhóm bệnh về tim mạch;

- Nhóm bệnh về hô hấp;

- Nhóm bệnh về tiêu hóa;

- Nhóm bệnh về nội tiết;

- Nhóm bệnh về Thận và Tiết niệu;

- Nhóm bệnh về Thần kinh;

- Nhóm bệnh về tâm thần;

- Nhóm bệnh về cơ quan sinh dục;

- Nhóm bệnh về cơ xương khớp;

- Nhóm bệnh về da liễu và hoa liễu;

- Nhóm bệnh về mắt;

- Nhóm bệnh về Tai, mũi, họng;

- Nhóm bệnh về Răng, hàm, mặt.

2. Bị cận thị có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Bị cận thị có đi XKLĐ Nhật Bản được không?-2

Cận thị mặc dù không nằm trong 8 bệnh của nhóm bệnh về mắt nhưng thị lực cũng là yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng nào cũng hướng đến. Đặc biệt là khi tham gia các đơn hàng, thông thường tỷ lệ chọi sẽ là 1 chọi 3 nên thị lực kém là bất lợi đối với người lao động. Đặc biệt là với nhiều đơn hàng yêu cầu về thị lực như xây dựng, điện tử, dệt may...

Vậy cận thị bao nhiêu độ thì bạn không thể XKLĐ Nhật Bản?

Đây là yêu cầu của từng doanh nghiệp Nhật Bản đối với từng lĩnh vực, từng đơn đặt hàng cụ thể. Có nhiều đơn hàng, nhà tuyển dụng Nhật Bản vẫn chấp nhận lấy những người cận thị với mức độ nhất định.

Do đó, nếu bạn có kinh nghiệm, tay nghề, trình độ, thái độ tốt thì nhà tuyển dụng sẽ hạ thấp tiêu chí thị thực xuống để tuyển dụng bạn. Vì vậy, bạn đừng lo lắng quá mà hãy lắng nghe ý kiến tư vấn từ công ty xuất khẩu lao động uy tín nhé.

Xem thêm: [TOP] đơn hàng đi Nhật lương cao MỚI NHẤT

3. Có nên mổ mắt cận để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Bị cận thị có đi XKLĐ Nhật Bản được không?-3

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, ngành y tế cũng phát triển nhờ sự hiện đại của hệ thống trang thiết bị và trình độ của các chuyên gia mà tỷ lệ thành công trong việc mổ mắt thành công khá cao, mắt của bạn có thể nhìn rõ như bình thường mà không cần đeo kính.

Đặc biệt là công nghệ mổ mắt bằng bằng Laser excimer gần như thành công tuyệt đối. Tuy nhiên, chi phí đi mổ mắt cũng khá cao, khoảng trên  20 triệu đồng. Tuy nhiên, trước khi mổ mắt thì bạn hãy hỏi ý kiến cụ thể của công ty xuất khẩu lao động xem có cần thiết không cũng như tư vấn bác sĩ thật kỹ.

Ngoài ra, để cải thiện tình trạng cận thị của mắt, bạn có thể áp dụng một số bài tập mắt như sau:

- Xây dựng chế độ ăn phù hợp

Mắt cũng như các cơ quan trong cơ thể, nếu được bổ sung đúng chất dinh dưỡng và khả năng phục hồi sẽ khá nhanh. Để mắt cải thiện tình trạng cận thị, bạn nên ưu tiên ăn các loại rau màu đỏ, vàng và xanh đậm như cà rốt, bí đỏ hay khoai lang, ớt chuông. Ngoài ra bạn cần bổ sung thêm trứng, sữa, thịt cùng các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá thu để bổ sung DHA cùng khoáng chất như đồng và kẽm.

- Tập thể dục cho mắt

Nghe có vẻ lạ nhưng điều này giúp mắt bạn cải thiện nhanh chóng. Bạn có thể tập nhìn từ xa đến gần, liếc mắt sang trái, phải, lên xuống theo các bài tập cho mắt cận.

- Cho đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi

Đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng một ngày và không sử dụng các thiết bị điện tử ít nhất 1 giờ trước khi ngủ. Đặc biệt, nếu tính chất công việc phải ngồi máy tính, đọc tài liệu nhiều thì cứ 50 phút bạn hãy cho mắt 5-10 phút để thư giãn và nghỉ ngơi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giải đáp thắc mắc bị cận thị có đi XKLĐ Nhật Bản được không. Hi vọng những chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề cận thị của người lao động và đừng lo lắng, bởi vấn đề gì cũng có cách giải quyết, nếu bạn thực sự quyết tâm. Chúc bạn sớm tìm được đơn hàng phù hợp để xuất khẩu lao động sang Nhật.

Xem thêm: Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản MỚI NHẤT