Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

BÍ QUYẾT chọn đơn hàng khi đi xuất khẩu lao động NHẬT BẢN

Mỗi người lao động sẽ phù hợp với một đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản riêng. Để chọn được đơn hàng phù hợp cần phải có sự tư vấn của các công ty xuất khẩu lao động. Sau đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số thông tin về cách lựa chọn đơn hàng sao cho phù hợp nhất với bản thân mình.

Bí quyết chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản-1

Bí quyết chọn đơn hàng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1.Chọn đơn hàng phù hợp với trình độ và năng lực của bản thân

Mỗi một đơn hàng có một đặc thù riêng, với tính chất công việc khác nhau. Tùy theo bạn là nam hay nữ, thuộc độ tuổi nào, cân nặng và chiều cao bao nhiêu,  tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như năng lực, trình độ đang ở mức nào, có kinh nghiệm làm việc hay không để chọn đơn hàng phù hợp.

Mỗi một đơn hàng sẽ cho mức lương khác nhau, người lao động không nên vì mức lương cao mà chọn công việc không phù hợp với năng lực, để rồi chán nản và không hết lòng với công việc, dẫn tới năng suất thấp và kém hiệu quả, gây ấn tượng xấu đối với đơn vị tuyển dụng.

Mỗi một đơn hàng sẽ phù hợp với nhóm đối tượng khác nhau. Thông thường những đơn hàng về ngành xây dựng, ngành nông nghiệp và may mặc phù hợp với độ tuổi từ 18 đến 35. Những đơn hàng về chế biến thực phẩm, điện tử, cơ khí phù hợp với độ tuổi từ 18 đến 30. Do vậy căn cứ vào độ tuổi của mình để chọn đơn hàng phù hợp.

Ngoài ra, mỗi đơn hàng khác nhau sẽ cần đối tượng lao động thuộc giới tính khác nhau. Người lao động là nữ nên chọn đơn hàng phù hợp với sức khỏe, thể trạng để tránh quá sức gây mệt mỏi, chán nản.

Xem thêm: Tìm hiểu 5 điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản MỚI NHẤT

2.Chọn đơn hàng dựa vào số lượng lao động cần tuyển

Bí quyết chọn đơn hàng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản-2

Với những đơn hàng có số lượng tuyển dụng cao, bạn sẽ dễ dàng trúng tuyển hơn do tỷ lệ chọi thấp. Cứ 10 người dự tuyển thì sẽ lấy khoảng 3 người, như vậy cơ hội của bạn sẽ cao hơn. Do vậy dựa vào trình độ năng lực của mình mà chọn đơn hàng có số lượng người ứng tuyển thấp hay cao.

Hơn nữa bạn nên hỏi xem đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn muốn tham gia đã có người đi chưa. Nếu đã có người đi rồi thì  bạn sẽ có nguồn tham khảo thực tế. Thông qua facebook, zalo bạn sẽ biết được môi trường làm việc tại doanh nghiệp như thế nào, chỗ ăn ở và đi lại có tốt không, mức lương như thế nào,....

3.Chọn đơn hàng dựa vào hợp đồng xuất khẩu 1 năm hay 3 năm

Mỗi một người lao động khi tham gia xuất khẩu đều có mong muốn kiếm nguồn thu nhập cao và ổn định. Nếu chọn đơn 3 năm thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn so với 1 năm. Do vậy cần cân nhắc xem nên chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật bản 1 năm hay 3 năm.

Bí quyết chọn đơn hàng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản-3

Ngoài ra còn tùy theo khả năng tài chính, đơn hàng một năm sẽ có chi phí bằng 1/3 so với đơn hàng 3 năm. Vì vậy khi chọn đơn hàng nào cũng phải tùy theo điều kiện kinh tế nữa.

Xem thêm: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

4.Chọn đơn hàng dựa vào thời gian xuất cảnh

Thông thường mỗi một đơn hàng sẽ ghi cụ thể điều kiện ứng tuyển, ngành nghề, mức lương, và thời gian thi tuyển, thời gian xuất cảnh. Mỗi thông tin trên đơn hàng đều rất chính xác. Thông thường sau khi trúng tuyển thì người lao động sẽ mất một khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng để học tiếng. Sau đó mới làm thủ tục xuất cảnh. Nếu trong đơn hàng ghi thời gian xuất cảnh lâu thì bạn nên cân nhắc.

5.Chọn đơn hàng dựa vào địa điểm làm việc tại Nhật Bản

Bí quyết chọn đơn hàng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản-5

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản rất phong phú và đa dạng, các tỉnh thành của Nhật Bản tuyển dụng lao động rất nhiều, với rất nhiều ngành nghề khác nhau. Đơn hàng ở mỗi tỉnh sẽ cho mức lương khác nhau, với những chế độ khác nhau, mức chi phí sinh hoạt cũng khác nhau, nếu ở thành phố thì sẽ đắt đỏ hơn ở vùng nông thôn.  Đặc biệt là ở mỗi tỉnh sẽ có nét văn hóa khác nhau, môi trường sống khác nhau, điều kiện khí hậu khác nhau, … do đó nếu bạn thấy mình phù hợp với môi trường như thế nào thì nên chọn đơn hàng tương ứng với sở thích.

6.Chọn đơn hàng dựa vào xí nghiệp bạn làm việc như thế nào?

Tại mỗi doanh nghiệp làm việc sẽ có những chế độ riêng đối với người lao động. Tùy theo công ty tiếp nhận lao động, có nơi thì hỗ trợ các khoản tiền như tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền mạng. Có nơi thì hỗ trợ các loại bảo hiểm cho người lao động như bảo hiểm y tế, xã hội,...  Do vậy bạn nên tìm hiểu xem công ty tuyển dụng đang tuyển đơn hàng có những chế độ đãi ngộ nhân viên như thế nào, để từ đó đưa ra quyết định chọn đơn hàng.

Bạn có quyền được lựa chọn và đăng ký tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì vậy bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định tham gia để từ đó lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhất.