Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

LƯU Ý không thể bỏ qua khi chọn đơn hàng đi Nhật LƯƠNG CAO

Khi tham gia xuất khẩu lao động, người lao động nào cũng muốn mình được tham gia vào các đơn hàng đi Nhật lương cao. Nhưng không phải ai cũng may mắn lựa chọn được đơn hàng lương cao như mong muốn. Đặc biệt, đừng để những vỏ bọc mang tên “đơn hàng đi Nhật lương cao” che mờ mắt bạn.

Lưu ý khi chọn Đơn hàng đi Nhật lương cao -1

1. Lưu ý khi chọn đơn hàng đi Nhật phù hợp với bản thân

Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần xét đến khi lựa chọn đơn hàng cho mình. Lương cao ai cũng muốn, nhưng nếu không phù hợp với bạn thì chưa chắc bạn đã trúng tuyển để được xuất cảnh. Hơn nữa, bạn rất nhanh chóng chán công việc này, bởi nó không phù hợp với bản thân bạn.

Một trong những tiêu chí để đánh giá sự phù hợp đó chính là độ tuổi, kinh nghiệm làm việc và đam mê.

Nếu bạn không đủ điều kiện về tuổi hoặc không có kinh nghiệm làm việc thì không thể tham gia đơn hàng đó, nếu bạn cố tình đăng ký thì cũng chỉ làm mất thêm thời gian của bạn mà thôi.

Xem thêm: TOP đơn hàng đi Nhật lương cao MỚI NHẤT 2019

2. Lưu ý về mức lương cơ bản và lương thực lĩnh

Lương, thưởng chính là một trong những yếu tố có tính quyết định đến lựa chọn của người lao động và nó cũng là quyền lợi của người lao động khi làm việc tại Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu?-1

Bạn cần tìm hiểu kỹ xem mức lương ghi nhận tại Hợp đồng là bao nhiêu, lương thực lĩnh là bao nhiêu để có quyết định đúng đắn.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến thời gian làm thêm, tăng ca của doanh nghiệp Nhật Bản có nhiều hay không. Bởi lương thực lĩnh của bạn cao hay thấp phụ thuộc nhiều vào thời gian làm thêm giờ, tăng ca.

3. Lưu ý về địa chỉ nơi làm việc

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của bạn chính là địa điểm làm việc. Bởi vì, mức lương của Nhật Bản cũng có sự chênh lệch giữa các vùng, mỗi vùng có mức lương khác nhau, ở các trung tâm thành phố thì có mật độ dân số cao hơn và nền kinh tế phát triển hơn và tăng cơ hội có mức thu nhập cao.

Ngoài ra, việc biết địa điểm làm việc sẽ giúp bạn nắm được tình hình thời tiết của Nhật Bản. Cụ thể, Nhật Bản có 4 đảo lớn nằm ở các vĩ độ khác nhau, mỗi hòn đảo là một dạng thời tiết khác nhau, ví dụ ở Phía Bắc vào mùa đông thường sẽ lạnh hơn những khu vực khác.

4. Chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Để được nhanh chóng xuất khẩu lao động Nhật Bản, một trong những điều bạn cần quan tâm nhất đó chính là công ty xuất khẩu lao động.

Nếu bạn chọn được đơn hàng lương cao, phù hợp, chọn được địa điểm làm việc ở bên Nhật hay biết mức thu nhập của mình là bao nhiêu nhưng lại không chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín thì những vấn đề kia sẽ trở nên vô nghĩa.

Công ty xuất khẩu lao động uy tín thường có những đơn hàng đáp ứng đủ các tiêu chí trên của bạn, bạn sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào, mọi thủ tục của bạn đều được công ty hỗ trợ tối đa.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn sai công ty, thời gian xuất cảnh của bạn sẽ rất lâu, thậm chí còn không thể xuất cảnh được nếu gặp đúng “công ty ma”.

Làm sao để bạn biết công ty nào uy tín?

- Hãy tra cứu thông tin công ty đó trước khi đăng ký tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động. Nếu công ty đó được thành lập và đủ Giấy phép hoạt động thì mới là công ty xuất khẩu lao động hợp pháp;

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu

- Tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh khu vực đó hoặc bạn bè;

- Tìm hiểu quy mô của công ty đó. Công ty có quy mô càng lớn thì chứng tỏ năng lực càng mạnh và cơ hội bạn đi xuất khẩu lao động sẽ nhanh hơn;

- Tìm hiểu số lượng lao động hằng năm mà công ty đó đưa sang Nhật.

- Tham khảo các khoản chi phí phải đóng do công ty đó yêu cầu. Những công ty uy tín thì mức chi phí đã được giới hạn và không phát sinh thêm chi phí. Đặc biệt là khoản tiền chống trốn tương đối lớn (tiền đặt cọc) đã được xóa bỏ, nhưng nhiều công ty vẫn thu thêm khoản tiền này. Do đó, nhìn vào mức chi phí bạn sẽ phần nào biết được đó có phải công ty xklđ Nhật Bản uy tín không nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để bạn lưu ý khi chọn đơn hàng đi Nhật lương cao. Ngày nay, cơ hội sang Nhật Bản làm việc không phải là may mắn nữa, mà nó chính là sự hiểu biết, nếu bạn có sự hiểu biết thì thời gian xuất cảnh sang Nhật sẽ được rút ngắn.

Xem thêm: Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Đà Nẵng