Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những LÝ DO bạn nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại AICHI

Xuất khẩu lao động sang Nhật đang là thị trường lao động “Hot” nhất hiện nay. Trong các tỉnh tại Nhật Bản, Aichi đang là một trong những tỉnh có nhiều người lao động Việt Nam tham gia nhất. Vậy xuất khẩu lao động Nhật bản tại Aichi có lợi thế  gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Aichi-1

Những lý do nên chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Aichi

1. Tiềm lực kinh tế của Aichi

Aichi là một trong số những tỉnh phát triển nhất Nhật Bản. Hiện nay, Aichi đang là nơi tập trung nhiều người lao động Việt Nam nhất, chỉ sau Hokkaido.

Aichi có thành phố Nagoya – đây là một trong ba khu vực hành chính lớn nhất của Nhật Bản. Đặc biệt, tại Aichi còn có rất nhiều công ty nổi tiếng: Mitsubishi, Nikko, Toyota,...

Aichi được mệnh danh là thủ đô kinh tế của Nhật Bản. Bởi Aichi hiện đang có 35 thành phố, 24 thị trấn, 2 làng và nằm trong 10 quận. Dân số đứng thứ 4 của Nhật.

2. Thị trường lao động tại tỉnh Aichi

Như đã nói tại mục 1, Aichi là tỉnh có nhiều lao động Việt Nam nhất, bởi nơi đây có nền kinh tế rất phát triển với rất nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau như xây dựng, may mặc, nông nghiệp, công nghiệp…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Aichi-2

Mức lương cho các ngành tại Aichi cũng thuộc top đầu Nhật Bản, đạt khoảng hơn 30 triệu đồng/tháng tiền lương cơ bản, chưa tính tăng ca, làm thêm. Aichi đang cần rất nhiều lao động để đáp ứng nhu cầu phát triển và đang hứa hẹn là điểm thu hút lao động của toàn thế giới trong thời gian tới.

Aichi đang có rất nhiều người lao động, du học sinh của Việt Nam đang tham gia học tập và làm việc tại đây.

Xem thêm: TOP đơn hàng đi Nhật lương cao dành cho lao động Việt

3. Aichi có khí hậu giống Việt Nam

Khi đi xuất khẩu lao động, khí hậu nước tiếp nhận có phải là mối quan tâm của bạn? Khí hậu của Aichi rất giống với khí hậu Việt Nam, nên bạn sẽ dễ hòa nhập, thích nghi với môi trường nơi đây.

Khí hậu Aichi cũng có 4 mùa rõ rệt như ở Việt Nam: mùa xuân sẽ là mùa hoa anh đào nở; mùa hạ có những cánh đồng hoa Chi Anh rực rỡ, mùa thu sẽ có những hàng cây phong nhuộm sắc đỏ đem đến cho bạn sự thoải mái nhất.

4 Aichi có nhiều điểm du lịch hấp dẫn

- Lâu đài Nagoya

Đây là một trong ba lâu đài nổi tiếng của Nhật Bản với hơn 350 năm tuổi, lâu đài được thiết kế đẹp nhất so với các lâu đài khác của Nhật Bản, thậm chí còn đẹp hơn lâu đài Himeji nổi tiếng ở tỉnh Hyogo.

- Khu nghỉ dưỡng biển Laguna Gamagori

Thật đáng tiếc nếu đến Nhật Bản mà bỏ qua khu nghỉ dưỡng biển Laguna Gamagori. Khu nghỉ dưỡng được thiết kế rất nhiều bể bơi và các điểm tham quan khác, hấp dẫn cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.

- Công viên tháp 138

Công viên này nằm ở thành phố Ichinomiya gần với Nagoya được thiết kế theo phong cách tháp vòm vừa cao, vừa hiện đại nhất. Theo từng mùa còn có nhiều loài hoa khác như tulip, lục bình, hoa anh đào.

Ngoài ra, khi xuất khẩu lao động Nhật bản tại Aichi, bạn còn có cơ hội tham quan rất nhiều cảnh đẹp khác như: bảo tàng khoa học thành phố Nagoya, khu nghỉ dưỡng biển Little world Museum of man,...

- Cung đường tuyết tại Tateyama

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Aichi-3

Cung đường tuyết này sở hữu độ cao hơn 3000m so với mực nước biển và là một trong những tuyến đường núi huyết mạch nối liền thành phố Toyama với thị trấn Omachi.

Khi bạn đặt chân vào con đường kỳ bí ấy, bạn sẽ cảm nhận được không gian mát lạnh đến nổi da gà thoát ra từ những bức tường tuyết cao hơn 20 mét trắng muốt được mở ra trước mắt bạn. Bạn sẽ thấy thật tuyệt vời và mở mang kiến thức, sự hiểu biết khi đặt chân đến nơi đây.

5. Chi phí sinh hoạt bình dân

Mặc dù là tỉnh có mức thu nhập tương đối lớn nhưng chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản lại rất bình dân, không hề đắt đỏ như các thành phố lớn như Tokyo, Osaka và mức thu nhập này rất phù hợp với người lao động

6. Nhiều đơn hàng lương cao tuyển dụng liên tục

Aichi đang cần rất nhiều nguồn lao động để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế. Do đó, Aichi luôn có nhiều đơn hàng lương cao tuyển dụng với chế độ đãi ngộ hấp dẫn như các đơn hàng sản xuất đồ đạc trong nhà; Đơn hàng đóng gói linh kiện ô tô; Đơn hàng làm bánh, đồ ăn sẵn, làm cơm hộp; Gia công kim loại,… với mức lương cao và điều kiện làm việc rất phù hợp với lao động Việt Nam.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Aichi là mơ ước của người lao động, nhưng xuất khẩu ở đâu, làm gì và lương bao nhiêu chính là mối quan tâm của người lao động. Đến với Aichi, bạn sẽ có thêm cơ hội được làm việc, mở mang kiến thức.

Xem thêm: 8 bước để hoàn tất thủ tục đi Nhật Bản