Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

PHONG CÁCH LÀM VIỆC của người Nhật lao động Việt nên CHÚ Ý

Để chạm đến những thành công nhất định ở đất nước mặt trời mọc, ngoài việc tìm hiểu lương đi xuất khẩu Nhật Bản, các đơn hàng có thu nhập cao. Người lao động nên dành thời gian tìm hiểu về phong cách sống và làm việc của người Nhật. Điều này đóng vai trò hết sức quan trọng bởi vì biết và nắm bắt được những điều này. Bạn sẽ có thể chủ động hơn trong mọi việc, dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Chính vì thế mà trang bị cho mình những kiến thức, hiểu biết về phong cách làm việc của người Nhật Bản sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn muốn thuận lợi trong mọi việc.

Phong cách sống của người Nhật Bản -1

Đặc trưng trong phong cách sống và làm việc của người Nhật Bản là gì?

Có thể khẳng định rằng, phong cách sống và làm việc của người Nhật là điều khiến cả thế giới phải học tập và noi theo. Nó góp phần xây dựng nên nét đặc trưng, riêng biệt, độc đáo trong văn hóa sống của người Nhật Bản. Cụ thể:

1.Làm việc với người Nhật, bạn phải luôn đề cao tính kỷ luật và trách nhiệm

Phong cách sống của người Nhật Bản -2

Điều đầu tiên tạo nên một tập thể kỷ cương như Nhật Bản phải kể đến đó chính là: Tôn trọng kỷ luật, tuân thủ nguyên tắc. Điều này được thể hiện rõ trong từng hành động, cử chỉ của người bản xứ không phân biệt đó là công việc hay cuộc sống. Bạn có thể nhìn thấy điều này ở mọi lúc, mọi nơi nếu có cơ hội được sống và tiếp xúc với người Nhật. Người Nhật đã bắt tay vào công việc là nghiêm túc, là cẩn thận và cái tính kỷ luật ấy ăn vào máu họ Chẳng hạn như:

Ví dụ kiểm tra một hàng cầu dao điện đã dập xuống chưa, chỉ cần nhìn liếc mắt qua là xong, nhưng người Nhật không chỉ mắt nhìn mà tay chỉ, chạm vào từng chiếc một, kiểm tra cho đến hết.

Mặc dù, vào buổi đêm, số lượng phương tiện giao thông giảm nhưng họ chấp hành mọi quy định về luật giao thông một cách nghiêm túc. Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như nâng cao ý thức tham gia giao thông, bạn nên chú ý điều này.

Xem thêm: [TOP] đơn hàng đi Nhật lương cao MỚI NHẤT 2019

2.Tôn trọng ý kiến tập thể

Nếu như để ý, bạn sẽ thấy rằng khi giao tiếp người Nhật thường sử dụng từ “chúng tôi” thay vì chữ “tôi”. Trong bất kỳ một công việc nào, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng họ thường dựa trên ý kiến của tập thể. Đối với các vấn đề liên quan đến tập thể, họ không chỉ đồng nhất về hành động mà còn cả trong suy nghĩ. Tất cả mọi người phối hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn trong mọi hoạt động lớn nhỏ...  Tôn trọng ý kiến tập thể là biểu hiện lớn nhất của tinh thần đoàn kết trong cộng đồng người Nhật Bản. Một trong những điều người Nhật khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.

3.Cống hiến hết sức mình.

Một trong những nguyên tắc của người Nhật Bản chính là: “Luôn tận tâm, tận lực, hết mình cho công việc”. Do đó mà đối với người Nhật, việc vẫn đang làm việc khi đã nửa đêm là chuyện hết sức bình thường. Người Nhật Bản rất có trách nhiệm với công việc của mình, họ yêu và say mê công việc, cố hết sức, phấn đấu làm việc không cần quan tâm đến thời gian. Và để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, họ luôn quan niệm rằng: Thành công có được là kết quả của một tập thể chứ không phải của riêng cá nhân ai. Chính vì thế mà họ luôn coi trọng sự đoàn kết, phối hợp với nhau trong mọi việc. Một tập thể bao gồm các cá nhân luôn nỗ lực làm việc hết mình, đoàn kết, sẻ chia chắc chắn là tập thể vững mạnh. Đây là cơ sở giúp họ đạt được những kết quả cao nhất trong công việc.

4.Người Nhật nổi tiếng với thói quen đúng giờ.

Phong cách sống của người Nhật Bản -4

“Giờ cao su” là khái niệm không còn xa lạ gì đối với người Việt, nhưng ở Nhật Bản, vấn đề này sẽ không bao giờ xảy ra. Bởi vì người Nhật rất tôn trọng giờ giấc, họ luôn có mặt ở trường học, nơi làm việc đúng giờ, thậm chí là sớm hơn. Bởi vì họ cho rằng, tiết kiệm thời gian là một trong những yếu tố giúp họ chạm đến thành công. Chính vì thế mà ngay từ bây giờ, bạn hãy tự tạo cho mình thói quen đúng giờ nếu không muốn gặp phải những rắc rối ngoài ý muốn. Đây là thói quen tốt, nó sẽ giúp bạn rất nhiều thứ đấy!.

5.Làm hết sức, chơi hết mình

Với người Nhật Bản, một trong những cách khiến họ giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi sau quãng thời gian làm việc mệt mỏi chính là tìm đến các quầy bar hoặc đi hát Karaoke. Thoải mái hát hò không chỉ giúp người Nhật giảm stress hiệu quả, đây còn là dịp giúp họ chia sẻ thông tin, tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa người với người, thắt chặt tình bạn, tình đồng đội…

Như vậy, ngoài mức lương đi xuất khẩu  Nhật Bản, hiểu được phong cách sống và làm việc của người Nhật cũng sẽ góp phần tạo nên thành công cho người lao động. Do đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu về phong cách làm việc của người Nhật để có thể nhanh chóng chạm đến thành công nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành CƠ KHÍ