Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đơn hàng Nông nghiệp Nhật Bản sẽ làm những công việc gì?

Đất nước Nhật Bản vốn nổi tiếng với ngành công nghiệp phát triển với nhiều thương hiệu lớn nổi tiếng trên thế giới. Nhưng ngành nông nghiệp Nhật Bản cũng không hề kém cạnh với nhiều thành tích đáng nể. Dân số Nhật Bản làm nông nghiệp chỉ chiếm khoảng 3% dân số nhưng sản lượng nông nghiệp làm ra không những đáp ứng đủ cho nhu cầu của người dân mà còn có xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Những sản phẩm nông nghiệp của Nhật Bản được đánh giá đáp ứng đủ 3 tiêu chí quan trọng Xanh – Sạch – Đẹp.

Tuy nhiên , có một thực tế là dù đã có được sự hỗ trợ của máy móc công nghệ tuy nhiên chỉ với 3% dân số thì không thể đủ đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho ngành này. Chưa kể đến xu hướng già hóa dân số đang ngày một gia tăng ở Nhật Bản dẫn đến thiếu hụt nghiêm trọng những lao động trẻ tuổi. Để giải quyết vấn đề này, Nhật Bản bắt buộc phải thuê lao động từ nước ngoài, nhất là những nước đang phát triển. Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản hiện đang được nhiều lao động quan tâm. Vậy nếu tham gia đơn hàng nông nghiệp thì bạn sẽ làm những công việc gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây các bạn nhé!

đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

 Nông nghiệp Nhật Bản đáp ứng đủ 3 tiêu chí quan trọng Xanh – Sạch – Đẹp

I. Nền nông nghiệp Nhật Bản và những đơn hàng tuyển dụng. 

Khi so sánh nền nông nghiệp của Nhật Bản với Việt Nam có thể thế nước ta hiện đang thua kém nước bạn rất nhiều. Nông nghiệp Việt Nam chủ yếu là dạng cá thể, hộ gia đình nhỏ lẻ và vẫn tốn nhiều sức lao động. Trong khi đó, nếu hỏi những thực tập sinh đã từng xuất khẩu lao động sang Nhật ngành Nông nghiệp sẽ thấy các công việc ở trang trại Nhật Bản đều có sự hỗ trợ tối đa về máy móc. Điều này giúp giảm thiểu sự nặng nhọc trong công việc đồng thời việc áp dụng công nghệ hiện đại cũng giúp gia tăng sản lượng và dễ dàng hơn trong khâu quản lý. Khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản ngành này bạn có thể tham khảo những đơn hàng sau:

1. Đơn hàng trồng rau củ trong nhà kính

các đơn hàng đi Nhật 2020

Hầu hết các trang trại ở Nhật Bản đều áp dụng theo phương pháp nhà kính 

Mô hình trồng rau củ nhà kính thực ra cũng không còn quá xa lạ và cũng đã được triển khai áp dụng tại Việt Nam. Đơn hàng này không đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm, người lao động chỉ cần chăm chỉ và có tinh thần học hỏi là sẽ thích ứng rất nhanh với công việc. Hầu hết các trang trại ở Nhật Bản đều áp dụng theo phương pháp nhà kính do nó giúp kiểm soát tốt hơn chất lượng nông sản. Những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp hiện đang là đơn hàng được rất nhiều lao động lựa chọn do có mức thu nhập cao( từ 28 đến 35tr/ tháng chưa kể làm thêm giờ) . Ngoài ra, các trang trại ở Nhật có điều kiện làm việc rất tốt, không sử dụng hóa chất độc hại nên rất an toàn cho sức khỏe người lao động.

Xem thêm: Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào phù hợp?

2. Đơn hàng thu hoạch rau củ

Bên cạnh việc canh tác nhà kính thì nhiều gia đình và doanh nghiệp Nhật Bản vẫn lựa chọn cách canh tác truyền thống. Khi tham gia những đơn hàng này, bạn sẽ được thoải mái hơn là các đơn hàng làm trong nhà kính hay xí nghiệp vì không gian làm việc trên các vườn nông sản rất trong lành, thoáng mát. Ngoài ra, bạn cũng được hỗ trợ hầu hết bằng máy móc nên công việc không phải là quá vất vả, phù hợp với sức khỏe. Tất nhiên, làm việc ngoài trời cũng sẽ có đôi lúc gặp phải tình trạng thời tiết không được dễ chịu cho lắm. Vì vậy, nếu định XKLĐ đơn hàng ngoài trời thì bạn nên tìm hiểu kĩ và cân nhắc khả năng của bản thân nhé.

đơn hàng đi Nhật lương cao

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản vẫn lựa chọn cách canh tác truyền thống

3. Đơn hàng chăn nuôi

Các đơn hàng chăn nuôi cũng có điểm tương đồng như đơn hàng thu rau củ đó là sẽ phải làm việc cả ở ngoài trời và trong nhà. Cụ thể sẽ tùy vào từng đơn hàng và bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các công ty phái cử. Tuy nhiên, các đơn hàng chăn nuôi ở trang trại Nhật Bản cũng đều được máy móc tân tiến hỗ trợ rất nhiều. Mức thu nhập cho những đơn hàng này cũng được đánh giá là cao hơn sơ với mặt bằng các đơn hàng phổ thông.

Việc tham gia các đơn hàng nông nghiệp ngoài mang lại thu nhập cao cho bạn còn giúp bạn được tiếp cận trực tiếp với các máy móc hỗ trợ hiện đại. Được học tập thực tế những phương pháp canh tác mới, những công nghệ chăn nuôi tân tiến. Sau này đây sẽ là những kiến thức hết sức quý giá của bạn sau khi về nước.

Xem thêm: Các tiêu chí lựa chọn đơn hàng đi Nhật 

đơn hàng chăn nuôi tại Nhật

Nhiều TTS đang quan tâm đến các đơn hàng nông nghiệp chăn nuôi Nhật Bản 

II. Điều kiện tham gia các đơn hàng Nông nghiệp Nhật Bản

Điều kiện để tham gia đơn hàng này cũng không có gì khác so với những đơn hàng thực tập sinh kỹ năng khác

- Nam nữ từ 18 đến 35 tuổi

- Có đủ điều kiện sức khỏe để xuất cảnh làm việc

- Có đạo đức tốt và nhân thân rõ ràng

- Chưa từng xin visa sang Nhật hoặc tham gia chương trình thực tập sinh

- Học vấn tối thiểu từ THPT trở lên

- Không có hình xăm, không mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội và nhóm 13 bệnh

Người lao động có nhu cầu tư vấn hoặc ứng tuyển đơn hàng có thể đến trực tiếp văn phòng của công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET để được tư vấn.