Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhiều thay đổi mới trong chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản

Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản là các khoản tiền mà người lao động cần phải thanh toán trong quá trình tham gia chương trình xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Đây là mối quan tâm hàng đầu của mọi lao động khi có nguyện vọng đi làm việc ở Nhật Bản.

Chính vì thế mà việc dành thời gian tìm hiểu chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là việc cần làm, nhằm chuẩn bị cho bản thân những hiểu biết nhất định về các khoản chi phí cần có, tránh mất tiền vào những lời dụ dỗ của các đối tượng cò mồi, môi giới. Vậy từ năm 2019, để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn phải chuẩn bị những khoản chi phí nào? Và có những thay đổi nào về chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản hiện nay? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 2019

Chi phí đi Nhật làm việc có những thay đổi tích cực

Có thể nói rằng, chi phí đi Nhật làm việc là một trong những nỗi lo lắng thường trực của hầu hết người lao động. Bởi lẽ, không phải ai khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản cũng đều có đủ điều kiện về tài chính để lo toan các khoản phí khi đi xuất khẩu. Hiểu được nỗi lòng đó của người lao động, hiện nay, chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản đã được thay đổi, nới lỏng hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho lao động Việt có cơ hội được học tập, sinh sống và làm việc ở xứ sở hoa anh đào nhiều hơn. Vậy, bạn đã biết những thay đổi đó là gì chưa?

Xem thông tin chi phí xuất khẩu lao động Nhật BảnThay đổi từ phía chính phủ Nhật Bản

Từ năm 2018, Nhật Bản có những điều chỉnh trong chính sách xuất khẩu lao động, chính những điều này đã giúp cho những điều kiện để được nhập cảnh sang đất nước mặt trời mọc bớt khắt khe hơn, đồng thời tác động tích cực đến chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản. Cụ thể: Tất cả các công việc liên quan đến ngành xây dựng đều được hỗ trợ nhiều về chi phí xuất cảnh, mức phí dành cho đơn hàng này thấp hơn nhiều so với các đơn hàng khác. Bởi vì, Nhật Bản đang chú trọng tập trung hầu hết nguồn lực lao động vào ngành xây dựng, nhằm mục đích nhanh chóng hoàn thiện cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ cho sự kiện trọng đại sắp diễn ra năm 2020- đăng cai Olympic.

Chi phí đi Nhật 2019 đã giảm hơn rất nhiều

Xem thông tin chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản-1 Thay đổi từ phía chính phủ Việt Nam

Thực tiễn đất nước ta cho thấy, hiện nay số lượng người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng tăng cao. Đa số người lao động đều sống ở vùng nông thôn, miền núi, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Chính vì thế mà để giúp cho lao động Việt có cơ hội được nâng cao thu nhập, ổn định và cải thiện cuộc sống. Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội đã đưa ra một số quy định, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động được đi xuất khẩu Nhật Bản. Những quy định đó bao gồm:

  • Yêu cầu tất cả các công ty, đơn vị có chức năng phái cứ người lao động đi làm việc ở nước ngoài nghiêm túc thực hiện quy định hủy bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn. Như vậy là người lao động đã có thể bỏ bớt một nỗi lo về khoản chi phí này
  • Năm 2016, sự cố môi trường biển Fomosa đã khiến cho hàng triệu lao động Việt Nam có hộ khẩu ở vùng biển gặp nhiều khó khăn trong công việc và thu nhập. Vậy nên, chính phủ ta đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp, nhằm tạo điều kiện cho con em vùng biển có thể đi xuất khẩu lao động, cải thiện cuộc sống của mình.

Thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản-1Thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản-2 Xem thêm: Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản người lao động nên biết

Các khoản chi phí cần chuẩn bị khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phụ thuộc vào thời hạn hợp đồng mà bạn tham gia ký kết với công ty tuyển dụng, phụ thuộc vào đơn hàng mà bạn lựa chọn đồng hành trong suốt quá trình sinh sống ở đất nước mặt trời mọc. Vậy nên, để tránh mất tiền vào những khoản không đáng có, bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị các khoản phí sau:

Xem thông tin chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản-2

1.Chi phí khám sức khỏe. Đây là bước quan trọng mà hầu hết các thực tập sinh đều phải tiến hành tham gia. Mục đích của việc khám sức khỏe là nhằm biết được người lao động có đủ điều kiện tham gia xuất khẩu Nhật Bản hay không, có bị mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm nhập cảnh sang Nhật Bản hay không, để từ đó có những lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

2.Chi phí học tiếng Nhật. Để có thể thuận lợi trong giao tiếp, thành công trong công việc nhờ sớm thích nghi với cuộc sống mới, tiếp thu kiến thức ở nơi làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả thì việc dành ra một khoản phí để học tiếng Nhật là việc cần làm.

3. Chi phí đào tạo tay nghề. Sẽ có một số đơn hàng yêu cầu người lao động phải có tay nghề, kinh nghiệm làm việc như: may mặc, cơ khí, hay một số công việc liên quan đến mộc… Vậy nên, để có cơ hội trúng tuyển đơn hàng cao hơn cũng như mang lại hiệu quả cao trong công việc, bạn nên bỏ ra một khoản phí cho việc đào tạo tay nghề.

4.Phí dịch vụ: Là khoản phí bạn phải nộp cho phía công ty chịu trách nhiệm đưa bạn sang Nhật.

5.Chi phí làm visa đi Nhật. Nó giống như một tấm vé thông hành, chứng minh bạn đủ điều kiện để có thể nhập cảnh sang đất nước Nhật Bản.

Hy vọng những chia sẻ về chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản trên đây sẽ là những thông tin hữu ích, để bạn không còn hoang mang trong việc chuẩn bị chi phí đi Nhật làm việc. Đồng thời tránh mất những khoản phí cao khi đi xuất khẩu lao động ở xứ sở hoa anh đào.

Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản - JVNET