Góc tư vấn xuất khẩu lao động

Tiêu chí lựa chọn trung tâm dạy tiếng Nhật

 

Học tiếng Nhật là điều hết sức cần thiết đối với những lao động chuẩn bị sang làm việc tại Nhật Bản. Việc học tiếng không chỉ giúp cho người lao động nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mà còn hiểu hơn về nền văn hóa của đất nước này. Giữa muôn vàn trung tâm dạy tiếng Nhật, người lao động nên chọn lựa thế nào để tìm được một nơi học uy tín chất lượng. Bài viết sau đây sẽ đưa ra lời giải đáp.

4 tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Nhật

Phương pháp giảng dạy

Việc học tập cũng như xây dựng một căn nhà, nền móng ban đầu có vững thì căn nhà mới kiên cố. Phương pháp giảng dạy cũng chính là nền móng ban đầu, nên rất quan trọng với người bắt đầu học. Được học một cách bài bản, thì người học viện sẽ ghi nhớ bài nhanh và lâu hơn. Một trung tâm có cách dạy hay, sẽ giúp bạn có hứng thú và say mê hơn trong việc học tập. Với ứng viên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đây càng là yếu tố tiên quyết để tiếp thu kiến thức nhanh nhất.

trung tâm xuất khẩu lao động uy tín

Việc học tập cũng như xây dựng một căn nhà

Đội ngũ giảng viên

Đối với giảng viên, ngoài chuyên môn giỏi còn cần có kỹ năng truyền đạt tốt, sự nhiệt tình và tận tâm đối với học viên. Làm sao để học viên hiểu bài một cách cặn kẽ nhất. Bên cạnh đó, việc học tập cùng lúc với cả giáo viên Nhật Bản và Việt Nam cũng giúp truyền đạt kiến thức trọn vẹn nhất.

Ngoài chuyên môn giỏi giảng viên còn cần có kỹ năng truyền đạt tốt

Cơ sở vật chất

Ngoài hai yếu tố trên thì cơ sở vật chất tại lớp học cũng là yếu tố quan trọng giúp học viên được thoải mái nhất trong quá trình học tập. Điều này cũng giúp việc học tập có kết quả tốt hơn.Khi lựa chọn xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, người lao động sẽ được công ty phái cử đào tạo tại trung tâm học tiếng của công ty đó.

Cơ sở vật chất tại lớp học cũng là yếu tố quan trọng

Số lượng học viên

Một lớp học tiếng Nhật nên có tối đa khoảng 20 học viên để giảng viên có thể quan sát bao quát toàn bộ và nắm được rõ ràng tiến trình học của từng học viên.

JVNET - trung tâm tiếng Nhật chất lượng tại Hà Nội

Nằm trong top 8 công ty phái cử uy tín hàng đầu tại Việt Nam, trung tâm học tiếng Nhật của JVNET cũng là trung tâm có chất lượng học tập và cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhất cho học viên học tập.

Trung tâm đào tạo tiếng Nhật của công ty JVNET hiện có trụ sở ở Trung Hậu, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội. Được thiết kế với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với 35 phòng học và 52 phòng ký túc xá. Bên cạnh đó, trung tâm còn có khu ý tế, nhà ăn, sân thể dục tạo môi trường lý tưởng nhất cho học viên học tập.

Đội ngũ giảng viên của JVNET cũng đều là những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm và tâm huyết với nghề. Học viên sẽ được học với giáo viên bản xứ và giáo viên Nhật Bản để tiếp thu kiến thức nhanh nhất. Ngoài việc học tiếng, học viên còn được học về văn hóa của Nhật Bản, phong tục tập quán để hòa nhập tốt hơn khi sang làm việc.Theo quy định thì ứng viên tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản sẽ được đào tạo từ 4 đến 6 tháng tùy theo đặc điểm của các đơn hàng.

Xem thêm: Gỡ rối thắc mắc “Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không”?

Một số lưu ý trong quá trình học tập tại JVNET

Để có thể có được kết quả học tập tốt nhất sau 4-6 tháng, trong quá trình theo học tại trung tâm bạn nên ghi nhớ những điều sau

1.     Không nên sử dụng điện thoại trong giờ học

Đây là điều đầu tiên bạn cần chú ý khi học tập, sử dụng điện thoại vừa khiến bạn xao nhãng thiếu tập trung, lại thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với giáo viên đứng lớp. Nếu mang điện thoại bên mình, tốt nhất bạn nên tắt chuông tránh ảnh hưởng đến học viên khác trong giờ học.

2. Chủ động trao đổi với giáo viên

Nếu trong quá trình học, bạn có phần vướng mắc thì đừng ngại ngần mà hãy chủ động trao đổi với giáo viên ngay. Ở JVNET các thầy cô luôn sẵn sàng chỉ bảo tận tình cho đến khi học viên nắm kiến thức vững vàng nhất. Việc trao đổi bài cũng là một cách rất hay để ôn tập bài nữa.

3. Sử dụng các thẻ học thông minh để nhanh nhớ mặt chữ

Đối với mỗi người thì sự tiếp thu và phương pháp học cá nhân đều không giống nhau. Các thầy cô ở JVNET khuyến khích học viên tự mình đúc kết cách học sao cho bản thân thấy phù hợp nhất. Sử dụng thẻ học thông minh là một trong những cách đó. Một bên thẻ là chữ nhật bên còn lại sẽ là nghĩa tiếng việt, bạn có thể tự học hoặc học nhóm đều rất tốt

4. Luyện tập mọi lúc mọi nơi

Có câu: có công mài sắt có ngày nên kim, tức là chỉ cần có sự chăm chỉ chắc chắn bạn sẽ được đền đáp bằng thành công. Ngoài những giờ học trên lớp, bạn có thể tự học mọi lúc mọi nơi.

Bằng những cách đơn giản như tập gọi tên những đồ vật hàng ngày bằng tiếng Nhật, rèn kỹ năng nghe qua bài hát, phim ảnh của Nhật. Nếu như ban đầu còn chưa nghe được nhiều thì chắc chắn lần 2, lần 3 sẽ khá hơn.

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết tiêu chí lựa chọn trung tâm dạy tiếng Nhật, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích.  Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Giải đáp: “xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?”