Góc hỏi đáp

Có nên chọn đơn hàng hàn đi Nhật?

Xuất khẩu lao động là xu hướng được nhiều lao động trẻ lựa chọn do những lợi ích về lâu dài cho tương lai mà nó mang lại. Các đơn hàng sang Nhật Bản làm cũng rất đa dạng và phù hợp với mọi giới tính.Trong các nhóm ngành nghề dành cho nam đang hot hiện nay thì đơn hàng hàn nhận được nhiều quan tâm. Vậy có nên chọn đơn hàng hàn đi Nhật hay không?  Hãy theo dõi bài viết sau để tìm ra câu trả lời nhé!

1.Đặc điểm đơn hàng hàn năm 2019

Đơn hàng hàn hiện nay được chia là 2 loại là: Hàn TIG và hàn bán tự động

Hàn TIG

đơn hàng Hàn đi Nhật

Hàn TIG hay còn gọi là hàn hồ quang bằng điện

Hàn TIG hay còn gọi là hàn hồ quang bằng điện cực không nóng chảy trong môi trường khí bảo vệ-GTAW (Gas Tungsten Arc Welding)

+ Các loại khí bảo vệ gồm có: Argon, Heli, Argon+Heli, Argon+Hydro, Argon+Oxy

Đặc điểm của phương pháp hàn TIG

Hàn TIG có những đặc điểm sau:

+ Điện cực không nóng chảy

+ Không tạo xỉ do không có thuốc hàn

+ Hồ quang, vũng chảy dễ quan sát và kiểm soát

+ Nguồn điện tập trung có nhiệt độ cao

+ Có thể hàn được kim loại mỏng đến dày nhờ có phạm vi điều chỉnh rộng

+ Hàn được hầu hết các kim loại và hợp kim chất lượng cao, mối hàn sạch đẹp, không lẫn xỉ. Kiểm soát được độ ngấu và hình dạng vũng hàn rõ ràng.

Phương pháp hàn TIG này thường được áp dụng cho những mối hàn khó, yêu cầu mối hàn cao.  Vì thế đối với người thợ cũng yêu cầu tay nghề vững.

Hàn bán tự động

đơn hàng hàn bán tự động đi Nhật

Hàn bán tự động là công nghệ cơ khí

Hàn bán tự động là công nghệ cơ khí đã được áp dụng từ lâu tại Nhật Bản. Khác với công nghệ hàn dùng que hàn, hàn bán tự động dùng một cuộn dây bằng kim loại có kích thước từ 0,6-1,6mm làm điện cực hàn, đây gọi là điện cực nóng chảy. Điện cực này được cung cấp và tự động nhưng lại do người thợ hàn điều khiển nên gọi là hàn bán tự động.

Đặc điểm phương pháp hàn bán tự động.

Trong phương pháp này dùng khí hoạt tính CO2 hoặc Argon làm khí bảo vệ mối hàn. So với phương pháp hàn TIG do hàn liên tục nên đôi khi sẽ có những lỗi nhỏ trong khi thao tác.Bộ phận truyền dẫn dây hàn được kết nối với bình khí gas, máy điện hàn và mỏ hàn. Phương pháp này cho tốc độ hàn nhanh nên hay được dùng trong các công ty chế tác thép.

Xem thêm: Tổng chi phí đi Nhật 3 năm hết bao nhiêu tiền?

2.Đơn hàng hàn đi Nhật có yêu cầu như thế nào?

tổng hợp đơn hàng Hàn đi Nhật

Đối với những lao động đang muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí nói chung và đơn hàng hàn nói riêng đều cần đáp ứng những yêu cầu chung như sau:

+ Nam từ 19 đến 30 tuổi

+ Tốt nghiệp cấp 3 trở lên

+ Chiều cao 1m60, nặng 50kg trở lên

+ Không có hình xăm

+ Sức khỏe tốt, thị lực tốt

Riêng đối với đơn hàng hàn TIG và bán tự động do yêu cầu về kĩ thuật cao hơn nên ứng viên có tay nghề sẽ có lợi thế hơn. Tuy nhiên, nếu chưa, bạn cũng không cần lo lắng vì phía công ty phái cử sẽ có lớp đào tạo nghề cho ứng viên.

3.Đơn hàng hàn có độc hại không?

Nhật Bản là đất nước có nền công nghiệp cơ khí rất phát triển

Nhiều ứng viên băn khoăn rằng xuất khẩu lao động sang Nhật làm hàn có bị độc hại gì hay không. Câu trả lời là không. Bởi vì:

+ Trước khi sang Nhật Bản làm việc ứng viên sẽ được đào tạo về tay nghề, sau khi sang lại được hướng dẫn chi tiết để làm quen nhanh nhất với công việc.

+ Môi trường làm việc trong công xưởng cũng được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, môi trường làm việc bảo đảm an toàn nhất cho người lao động.

Có nên chọn đơn hàng hàn hay không?

So với các ngành nghề khác, nhiều ứng viên lầm tưởng rằng làm hàn vất vả hơn. Tuy nhiên, điều này là chưa đúng.

Vì sao lại nói vậy? Nhật Bản là đất nước có nền công nghiệp cơ khí rất phát triển, đại đa số các nhà xưởng đều dùng máy móc tân tiến hiện đại nhằm giảm tối đa sức lao động cho con người. Chính vì thế, khối lượng công việc của đơn hàng hàn được giảm tải đi khá nhiều. Thời gian làm việc theo giờ hành chính 8 tiếng/ ngày, nếu như ứng viên muốn nâng cao thu nhập có thể chủ động xin tăng ca, làm thêm.Mức lương cho các đơn hàng đi Nhật 2019 ngành hàn cũng rất cao, nếu tính thêm thu nhập làm thêm thì chắc chắn sẽ là con số khá lý tưởng.

Như vậy, nếu bạn đã hoặc đang làm thợ hàn tại Việt Nam, bạn có tay nghề và muốn nâng cao thu nhập hơn nhiều lần thì có thể chọn lựa xuất khẩu lao động làm hàn tại Nhật Bản.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Đâu là công ty xuất khẩu lao động uy tín?

4.Lựa chọn công ty phái cử nào cho uy tín?

công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Nội

Công ty JVNET đã có thâm niên hoạt động hơn 10 năm

Hiện nay, trong số những công ty phái cử lao động sang Nhật Bản thì công ty JVNET là công ty uy tín và được nhiều người lao động lựa chọn. Công ty JVNET đã có thâm niên hoạt động hơn 10 năm và luôn cam kết bảo đảm mức lương, thu nhập và các lợi ích hợp pháp cho người lao động tại Nhật Bản.