Góc hỏi đáp

Có nên CHỌN đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản?

Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới và đang là thị trường xuất khẩu lao động số 1 của Việt Nam. Trong các lĩnh vực của Nhật Bản thì ngành nông nghiệp đang chiếm ưu thế với nhu cầu tuyển dụng lao động lớn và cũng nhận được sự quan tâm từ người lao động. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên tham gia các đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản không?

Có nên CHỌN đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản-1

Tìm hiểu đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản 

1. Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản có mức lương hấp dẫn

Đây là một trong những đơn hàng đi Nhật lương cao mà Nhật Bản tuyển dụng với mức lương cơ bản đạt 26-32 triệu đồng/tháng, chưa tính tăng ca, làm thêm giờ. Sau khi trừ đi các chi phí sinh hoạt còn khoảng 18-22 triệu mỗi tháng. Mức thu nhập có thể tăng thêm, phụ thuộc vào thời gian làm thêm, tăng ca của người lao động.

Đây cũng là lĩnh vực chiếm đến 40% số lượng người lao động Việt Nam tham gia trên tổng số các ngành nghề khác. Hơn nữa, tính chất công việc đơn hàng nông nghiệp không quá vất vả. Bởi các công việc có sự hỗ trợ từ máy móc là chủ yếu

Xem thêm: 08 Bước để hoàn tất thủ tục đi Nhật Bản 2019

2. Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản – có nhiều việc làm thêm

Có nên CHỌN đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản-2

Đây là một trong những lợi thế của đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản mà những ngành khác phải thua xa. Ngành nông nghiệp có một đặc trưng đó là việc làm liên tục, thường xuyên, không bị gián đoạn, việc làm thêm nhiều hơn so với nhiều ngành khác.

Thời gian làm thêm ở Nhật Bản ngành nông nghiệp rất nhiều, thứ 7, chủ nhật, ngày lễ tết bạn cũng có thể đăng ký làm việc. Do đó, mức thu nhập tương đối cao. Đặc biệt, các đơn hàng này thường được hỗ trợ cả chỗ ở và thức ăn nên bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí.

3. Phổ biến cho nhiều đối tượng lao động

Nhiều người vẫn băn khoăn, lo lắng vì không biết các đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản có đòi hỏi về kinh nghiệm, trình độ hay không. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm. Bởi, ngành nông nghiệp ở Nhật Bản không đòi hỏi trình độ, kinh nghiệm, học vấn, chỉ cần bạn chịu khó, chăm chỉ và có sức khỏe là được.

Đây chính là lợi thế của người Việt Nam, vì lao động Việt chủ yếu xuất thân nông thôn, đã quen với việc làm nông nghiệp nên dễ dàng thích nghi và hòa nhập với công việc.

Công việc này không đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm giúp người lao động giảm áp lực khi thi tuyển, tránh tâm lý lo lắng, căng thẳng khi thi tuyển.

4. Chi phí đi xuất khẩu lao động rẻ và thời gian xuất cảnh nhanh

Có nên CHỌN đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản-3

Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp, chi phí rẻ hơn so với các ngành khác. Bởi ngành nông nghiệp Nhật Bản đang cần nguồn lực lao động rất lớn để đáp ứng nhu cầu phát triển. Chính vì vậy mà chi phí tham gia đơn hàng này khá thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người lao động đăng ký tham gia.

Như đã nói, do ngành nông nghiệp của Nhật Bản đang cần nguồn lao động lớn nên các đơn hàng ngành nông nghiệp liên tục tuyển và không đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm, trình độ, học vấn nên thời gian xuất cảnh rất nhanh.

5. Được học hỏi kỹ năng và làm việc trong môi trường hiện đại

Nhật Bản là một trong những nước hàng đầu về áp dụng khoa học công nghệ trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có ngành nông nghiệp. Khi tham gia các đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản, người lao động không những có mức thu nhập cao mà còn được tiếp xúc với công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại. Hơn nữa được làm việc trong môi trường tuân thủ nguyên tắc.

Đối với việc trồng hoa, quả, củ và rau, người Nhật bản có các công thức về đất của từng loại cây riêng biệt, họ có cách bảo quản sau thu hoạch rất tốt. Vì vậy và sản phẩm thu hoặc xong có thể được bảo quản hàng tháng mà không hỏng và rất an toàn.

Đối với các trang trại chăn nuôi đều có máy móc hỗ trợ. Công việc chủ yếu của người lao động là vận hành máy móc cho hệ thống trang trại này.

Có nên CHỌN đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản-6

Đặc biệt, khi tham gia các đơn hàng nông nghiệp bạn sẽ không phải đứng hay ngồi một chỗ, mà được linh hoạt đi lại làm việc nên sẽ thấy thoải mái hơn, không bị gò bó nhiều.

Trên đây là những lý do bạn nên tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật ngành nông nghiệp. Nông nghiệp Nhật Bản là một trong những đơn hàng được người lao động săn lùng và đăng ký tham gia khá nhiều. Hi vọng, bạn sẽ tìm được đơn hàng đi Nhật ngành nông nghiệp phù hợp với nguyện vọng.

Xem thêm: TOP đơn hàng đi Nhật lương cao 2019