Góc hỏi đáp

TỔNG chi phí đi Nhật 3 năm hết bao nhiêu?

Chi phí đi Nhật 3 năm hết bao nhiêu tiền? Có phát sinh thêm không là những câu hỏi được nhiều người lao động quan tâm nhất. Bởi, có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tư vấn các mức chi phí khác nhau và thực tế đã có những trường hợp bị phát sinh chi phí. Tất cả những thắc mắc, lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong phạm vi bài viết này.

TỔNG chi phí đi Nhật 3 năm hết bao nhiêu?-1

1. Chi phí đi Nhật 3 năm hết tổng cộng bao nhiêu tiền?

Chi phí đi Nhật 3 năm ở mỗi công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ đưa ra mức chi phí khác nhau. Do đó, nếu bạn không chọn đúng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín thì mức chi phí mà bạn bỏ ra có thể sẽ nhiều hơn mức ban đầu hai bên thỏa thuận, bạn sẽ được nghe giải thích là do chi phí phát sinh, thêm tiền này tiền kia,… và với tư tưởng đâm lao thì phải theo lao sẽ khiến bạn mất thêm một khoản chi phí tương đối.

Vì vậy, nếu bạn tìm đúng công ty xuất khẩu lao động uy tín thì chi phí sẽ không bị phát sinh. Tại JVNET, chi phí đi Nhật là trọn gói, cam kết không phát sinh thêm bất kỳ một chi phí nào và bao gồm các chi phí như:

TỔNG chi phí đi Nhật 3 năm hết bao nhiêu?-4Chi phí khám sức khỏe

TỔNG chi phí đi Nhật 3 năm hết bao nhiêu?-2

Khám sức khỏe đi Nhật là điều kiện bắt buộc đối với mọi lao động. Mục đích của việc này là để tuyển chọn ra những lao động có sức khỏe tốt, đủ điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài. Mức phí khám sức khỏe đi nước ngoài thông thường dao động khoảng 700.000 VNĐ. Đặc biệt, người lao động cần lưu ý nên đi khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ điều kiện khám và cấp giấy chứng nhận cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Xem thêm: Đi xuất khẩu Nhật lương bao nhiêu?

TỔNG chi phí đi Nhật 3 năm hết bao nhiêu?-5Chi phí học tạo nguồn trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển;

Nhằm giúp người lao động có những kiến thức cơ bản để có thể tham gia vòng phỏng vấn đơn hàng một cách tốt nhất. Công ty XKLĐ Nhật Bản sẽ mở lớp học nguồn nhằm đào tạo tiếng Nhật cơ bản cho người lao động – học chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và một số câu tiếng Nhật cơ bản. Bên cạnh đó còn rèn luyện tác phong phỏng vấn cho người lao động. Giúp người lao động có thể dễ dàng trúng tuyển đơn hàng đi Nhật.

Thời gian học nguồn diễn ra trong vòng 5 ngày và chi phí học nguồn sẽ bao gồm tiền ký túc xá, tiền học phí, tiền ăn.

TỔNG chi phí đi Nhật 3 năm hết bao nhiêu?-6Chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản;

Đây là khoản chi phí mà người lao động cần trả cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động để thực hiện hợp đồng đi làm việc tại nước ngoài. Chi phí này theo quy định của Bộ lao động Thương binh và xã hội và Bộ tài chính là không quá 1 tháng lương cơ bản cho mỗi năm làm việc tại Nhật Bản. Do đó, chi phí này sẽ phụ thuộc vào đơn hàng mà người lao động lựa chọn là 1 năm hay 3 năm.

TỔNG chi phí đi Nhật 3 năm hết bao nhiêu?-7Chi phí đào tạo tiếng Nhật

TỔNG chi phí đi Nhật 3 năm hết bao nhiêu?-3

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đi Nhật, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu trong vòng từ 4-6 tháng. Khóa học này nhằm giúp người lao động có vốn tiếng Nhật tốt để có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Và người lao động cần phải chi trả chi phí này.

TỔNG chi phí đi Nhật 3 năm hết bao nhiêu?-8Chi phí đào tạo tay nghề đi XKLĐ Nhật Bản (nếu có).

Với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm và có kỹ năng như hàn xì, may mặc…thì người lao động sẽ được công ty đào tạo. Và người lao động phải chi trả khoản chi phí này.

2. Tại sao có sự chênh lệch chi phí đi Nhật 3 năm giữa các công ty xklđ Nhật Bản?

Khi bạn tìm hiểu, tham khảo nhiều công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thì sẽ thấy giữa các công ty này có sự khác biệt ít nhiều về chi phí. Lý do này xuất phát từ:

- Giữa các đơn hàng có sự chênh lệch về chi phí. Ví dụ đơn hàng cơ khí chi phí sẽ cao hơn các đơn hàng xây dựng, may mặc,…

- Phí dịch vụ như làm hộ chiếu, khám sức khỏe, visa giữa các công ty cũng có sự khác nhau.

- Thời hạn Hợp đồng: Hợp đồng lao động có thời hạn 3 năm thường có mức chi phí cao hơn các hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm.

3. Làm thế nào để chọn được công ty có mức chi phí hợp lý nhất?

TỔNG chi phí đi Nhật 3 năm hết bao nhiêu?-4

Mặc dù biết là giữa các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có sự chênh lệch về chi phí. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn không biết làm như thế nào để chọn được công ty xuất khẩu lao động sang Nhật có chi phí ổn định và hợp lý nhất?

- Chọn công ty uy tín

Công ty uy tín là công ty được thành lập hợp pháp và được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp Giấy phép đưa người lao động qua Nhật Bản làm việc. Thông tin tìm hiểu công ty được cấp Giấy phép, bạn có thể truy cập website của Bộ Lao động Thương binh và xã hội: dolab.gov.vn, gõ tên công ty và ấn tìm kiếm, bạn sẽ biết công ty đó đã được cấp phép chưa.

- Công ty có số lượng người lao động xuất khẩu hằng năm lớn

Công ty uy tín, được cấp phép đầy đủ và có chi phí xuất khẩu lao động hợp lý thì chắc chắn sẽ thu hút nhiều người lao động. Bạn có thể tìm hiểu số lượng người lao động xuất khẩu hằng năm qua công ty hoặc các trang website của công ty đó.

- Tìm hiểu qua người quen, bạn bè

Một trong những cách nhanh nhất để bạn tìm được công ty uy tín chính là thông qua người thân, bạn bè, những người đã từng tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua công ty đó.

- Công ty không qua trung gian

Nếu không may gặp phải công ty trung gian thì bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí nữa cho dịch vụ trung gian, môi giới đó. Còn những công ty uy tín, họ tuyển dụng trực tiếp nên những chi phí này bạn không phải mất thêm một đồng nào.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã nắm được chi phí đi Nhật 3 năm trong năm 2019. Nếu có bất kỳ vướng mắc gì về chi phí hay thủ tục đi Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0989.501.009 để chúng tôi hướng dẫn, tư vấn cụ thể cho bạn. Chúc bạn sớm tìm được đơn hàng đi Nhật phù hợp nhất.

Xem thêm: Chi phí đi lao động Nhật Bản 2019 là bao nhiêu?