Góc hỏi đáp

Giải đáp: “xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?”

Những vấn đề về tài chính luôn là nỗi lo thường trực đối với tất cả những người đã và đang tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chính vì thế khi tìm hiểu về chi phí đi Nhật, nhiều lao động băn khoăn không biết:"Xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?" Nếu bạn cũng đang tìm lời giải đáp cho câu hỏi này thì hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?-1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

1.Những khoản chi phí đi Nhật làm việc người lao động cần nắm rõ

Theo số liệu thống kê cho thấy ở nước ta, 6 tháng đầu năm 2018 đã có hơn 50 ngàn người, tham gia chương trình xuất khẩu lao động ở mọi quốc gia trên toàn thế giới. Trong số đó, có hơn 17.000 người đi xuất khẩu lao động sang Nhật. Dự trong những tháng tiếp theo, con số này sẽ tiếp tục gia tăng.

Để có được nguồn nhân lực dồi dào như trên phải kể đến những điều chỉnh trong chính sách xuất khẩu lao động của chính phủ Nhật Bản. Đã tạo cơ hội và điều kiện cho người lao động có thể chạm đến ước mơ, thành công trên con đường xuất khẩu lao động mà họ lựa chọn. Đồng thời cũng là nguồn động viên to lớn, thúc đẩy những người đã và đang có ý định xuất khẩu lao động Nhật Bản nhanh chóng hoàn tất thủ tục, thực hiện nguyện vọng của mình. Và để có thể sớm đặt chân đến đất nước Nhật Bản, các thực tập sinh, tu nghiệp sinh cần phải chuẩn bị các khoản chi phí đi Nhật Bản. Chi phí đi Nhật làm việc bao gồm:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?-2

+ Chi phí khám sức khỏe: Đây là khoản phí mà người lao động cần phải chi trả khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Mục đích của việc khám sức khỏe là để kiểm tra xem sức khỏe của người lao động có đạt yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản hay không?

+ Chi phí học tiếng Nhật. Nhằm giúp bạn hoàn thành tốt các công việc cũng như thích nghi nhanh với cuộc sống mới. Trước khi xuất cảnh đi Nhật làm việc, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật một cách bài bản dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên người Việt kết hợp với người Nhật

+ Chi phí đào tạo tay nghề. Đối với những đơn hàng đi Nhật yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề như hàn xì, may mặc,....Người lao động cần phải học nghề trước khi tham gia thi tuyển phỏng vấn đơn hàng.

+ Chi phí cho vé máy bay và visa. Để có thể an tâm sinh sống, học tập và làm việc ở Nhật Bản. Bạn cần phải được cấp visa định cư, để chứng minh mình là người hợp pháp. Do đó, chi phí cho vé máy bay và visa là khoản phí không thể thiếu khi đi Nhật.

+ Phí dịch vụ. Đây là khoản tiền mà tất cả thực tập sinh, tu nghiệp sinh cần phải đóng cho công ty phái cử bạn sang Nhật học tập và làm việc.

Để tránh trường hợp bị dụ dỗ bởi các đối tượng cò mồi, người lao động cần phải nắm bắt các thông tin liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản như quy trình hồ sơ thủ tục, điều kiện, chi phí, đơn hàng đi Nhật,....Từ đó có những chuẩn bị tốt cho sự lựa chọn của mình.

Xem thêm: Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản 2019

2.Chi phí đi Nhật 2018 có nhiều thay đổi thuận lợi cho người lao động

Vấn đề mà các thực tập sinh, tu nghiệp sinh quan tâm nhiều nhất trong quá trình đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là chi phí đi Nhật làm việc. Các khoản chi phí đi Nhật không chỉ là nỗi lo của một cá nhân, mà đó còn là sự quan tâm đặc biệt của cả gia đình có người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để tài chính không còn là gánh nặng lớn cho các gia đình người lao động, chính phủ ta cũng như Nhật Bản đã có những điều chỉnh hết sức có lợi. Mở ra nhiều cơ hội cho các thực tập sinh, tu nghiệp sinh thực hiện ước mơ của chính mình. Cụ thể:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?-3

+ Từ trước đến tháng 3/ 2017, hầu như 100% người lao động đều phải nộp tiền cọc chống trốn trước khi xuất cảnh sang bất cứ một nước nào, không ngoại trừ Nhật Bản. Nhưng, hiện nay Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã quy định hủy bỏ tiền cọc chống trốn và chỉ đạo thực hiện nghiêm ngặt quy định này.

+ Những lao động là con của gia đình người có công với cách mạng. Hay con em ngư dân vùng biển gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống sau sự cố môi trường biển Fomosa. Đều được chính quyền quan tâm hỗ trợ vay vốn với nhiều ưu đãi.

+ Để có những chuẩn bị tốt nhất cho việc đăng cai Olympic năm 2020 diễn ra thành công tốt đẹp. Hiện nay, Nhật Bản luôn chú trọng vào việc xây dựng và nâng cấp các cơ sở vật chất, kiến trúc thượng tầng và hạ tầng. Vì thế mà Nhật Bản đã có những ưu đãi về chi phí dành cho người lao động khi chọn các đơn hàng liên quan đến ngành xây dựng.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền mà rất nhiều lao động quan tâm tìm hiểu. Chúng tôi hy vọng rằng, đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình. Chúc bạn thành công trên con đường xuất khẩu lao động mà mình đã lựa chọn.

Tư vấn XKLĐ Nhật Bản JVNET