Góc hỏi đáp

Đi xuất khẩu Nhật lương bao nhiêu?

Thị trường lao động trong và ngoài nước đều rất rộng mở, giúp cho các bạn trẻ có nhiều cơ hội trong định hướng sự nghiệp của mình. Trong tình trạng thiếu hụt lao động hiện nay thì mức lương đi xuất khẩu khá hấp dẫn. Vậy cụ thể đi xuất khẩu Nhật lương bao nhiêu? Hãy cùng đi tìm câu trả lời để có lựa chọn đúng đắn nhất các bạn nhé

Đi xuất khẩu Nhật lương bao nhiêu-1

1.Đi xuất khẩu Nhật đem lại mức lương hấp dẫn như thế nào?

Để có được câu trả lời chính xác nhất về mức lương tại Nhật có hấp dẫn hay không, thì chúng ta hãy làm phép so sánh. Giả sử chúng ta không đi xuất khẩu lao động mà làm việc tại Việt Nam, nếu làm công nhân hoặc làm nông nghiệp thì mức lương dao động trong khoảng từ 5 đến 7 triệu một tháng. Sau khi trừ các khoản phí sinh hoạt như ăn, ở, tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, tiền cưới hỏi, giỗ chạp,,...thì sau 1 tháng tiết kiệm được 2-4 triệu đồng/tháng.

Ngược lại, nếu đi xuất khẩu lao động thì một tháng mức lương dao động trong khoảng từ 26 đến 35 triệu đồng, chưa tính tiền tăng ca và làm thêm. Sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt cộng với tiền tăng và làm thêm thì mỗi tháng người lao động cũng tiết kiệm được một số tiền khá lớn. Bằng mấy tháng tích góp, tiết kiệm tại Việt Nam.

Hơn nữa, lao động Việt Nam sẽ được làm việc trong môi trường vật chất kỹ thuật hiện đại, đồng thời được gặp gỡ giao tiếp với người Nhật. Nên trong khoảng thời gian 3 năm sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm làm việc, cũng như vốn giao tiếp tiếng Nhật, đồng thời được trải nghiệm môi trường làm việc văn minh và kỉ luật của người Nhật. Do vậy về tương lai thì cơ hội phát triển sự nghiệp của lao động Việt khi trở về nước sẽ rất lớn.

2.Đi xuất khẩu Nhật lương cơ bản bao nhiêu?

Đi xuất khẩu Nhật lương bao nhiêu-2

Nhật Bản đang thiếu hụt lượng lao động trầm trọng. Do vậy mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật bản cũng được cải thiện và tăng lên đáng kể. Các doanh nghiệp có quy định rõ ràng về mức thu nhập đối với việc làm thêm, tăng ca. Vì vậy người lao động sẽ được hưởng quyền lợi về mức lương một cách rõ ràng.

Mức lương cơ bản sẽ được tính theo giờ làm việc, một ngày làm việc 8 tiếng, mỗi tuần sẽ làm việc trong 5 ngày. Như vậy mức lương cơ bản sẽ dao động từ 26 đến 35 triệu đồng. Ngoài thời gian làm việc theo quy định, nếu người lao động đăng ký làm ngoài giờ thì sẽ được hưởng mức lương khá cao.

Nếu hàng năm chính phủ Nhật Bản phải có chính sách tăng lương thì mức lương cơ bản của người lao động Việt Nam tại Nhật cũng cũng tăng theo.

Ở mỗi khu vực khác nhau của Nhật Bản sẽ có mức lương khác nhau. Thông thường thì ở các khu vực ngoại ô cách xa thành phố sẽ thấp hơn so với ở trung tâm thành phố. Nhưng mức chi phí sinh hoạt tại thành phố lớn đắt hơn.

Ở mỗi đơn hàng đi Nhật sẽ có công việc khác nhau nên cho mức lương khác nhau, nếu tính chất công việc có độ phức tạp cao và yêu cầu tay nghề cao thì tất nhiên mức lương sẽ cao hơn.

Ở mỗi xí nghiệp khác nhau cũng cho mức lương khác nhau. Tùy doanh nghiệp mà người lao động được bảo vệ như thế nào. Do vậy các bạn hãy tnh táo chọn doanh nghiệp nào mà đem lại mức lương không có sự chênh lệch quá lớn giữa người Nhật và người Việt. Để tránh sự bất hòa giữa người lao động với nhau.

3.Đi xuất khẩu Nhật lương thực lĩnh được bao nhiêu?

Đi xuất khẩu Nhật lương bao nhiêu-3

Mức lương thực lĩnh mà mỗi người lao động nhận được hàng tháng là lương cơ bản làm theo giờ quy định cộng với lương làm ngoài giờ trừ các khoản chi phí. Các loại phí đã trừ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chi phí ăn, chi phí ở, chi phí điện, nước, mạng…

Lương làm thêm giờ có thể lên tới 130%  so với mức lương khi làm giờ hành chính. Vào những ngày lễ Tết thì mức lương làm tăng ca có thể lên đến 300% so với mức lương cơ bản.

4.Đi xuất khẩu Nhật lương bao nhiêu phụ thuộc vào những yếu tố như thế nào?

Mỗi một người lao động khi xác định đi xuất khẩu tại nước ngoài đều có mục tiêu rõ ràng, nếu mục tiêu của bạn là mức thu nhập thì đi xuất khẩu Nhật lương bao nhiêu là mối quan tâm hàng đầu. Để đưa ra con số chính xác lương là bao nhiêu thì rất khó, bởi mức lương nhận được phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu như bạn được làm việc tại địa điểm tốt, ngành nghề phù hợp với mức lương cao thì sẽ cho mức lương cao và ngược lại.

Ngoài

Ngoàira nó còn phụ thuộc vào doanh nghiệp Nhật có cho người lao động làm tăng ca hay không, nếu có thì sự cần cù và chăm chỉ của bạn chính là yếu tố quyết định mức lương, khi hết giờ làm việc nếu bạn ở lại làm tăng ca thì sau 1 tháng số tiền nhận được từ việc làm thêm không hề nhỏ.

Nếu hết giờ làm việc bạn về nhà không tham gia vào việc làm thêm thì số tiền lương sẽ thấp hơn so với những bạn khác có tăng ca.

Qua bài viết này hi vọng các bạn sẽ biết đi xuất khẩu Nhật lương bao nhiêu, để từ đó có hoạch định và phương hướng sự nghiệp của mình.