Góc hỏi đáp

Phân vân: Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?

Trong thị trường xuất khẩu lao động, bên cạnh các vấn đề về chi phí làm việc tại Nhật? Những điều kiện để được đi xuất khẩu lao động? … Thì các thông tin về thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản được quan tâm tìm kiếm nhiều nhất. Đặc biệt câu hỏi “Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?” vẫn luôn là bài toán đau đầu cho những người lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến của mình.

Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?

Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?

Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?

1.Thời hạn xuất khẩu lao động Nhật Bản được kéo dài

Theo các thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật cho thấy. Cứ mỗi năm trôi qua, các chính sách, điều kiện đối với người tham gia xuất khẩu lao động ở Nhật Bản ngày càng được phát triển, mở rộng. Thuận lợi hơn cho người lao động.

Cụ thể, năm 2014, thời hạn tối đa cho việc sinh sống và lao động ở Nhật Bản chỉ có 3 năm, và người lao động chỉ được sang làm việc một lần. Tuy nhiên, đối với ngành xây dựng, đến nay vẫn luôn là một ngành cần nhân lực nhiều nhất ở Nhật Bản. Do đó mà thời gian hợp đồng đối với đơn hàng này có thể kéo dài từ 3- 5 năm.

Ngày nay, với sự nới lỏng chính sách xuất khẩu lao động Nhật Bản, Bộ Lao động- Y tế- Phúc lợi Nhật bản đã ra quyết định gia hạn hợp đồng xuất khẩu lao động từ 3 năm đến 5 năm. Cùng với việc gia hạn hợp đồng, chính phủ Nhật Bản còn tăng số lượng ngành nghề tuyển dụng. Tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho các thực tập sinh, tu nghiệp sinh có cơ hội được học tập, làm việc trên đất nước Nhật Bản.

2. Hợp đồng 1 năm hay 3 năm đều có những đặc trưng riêng biệt

Với đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm. Những thực tập sinh, tu nghiệp sinh không còn canh cánh nỗi lo về chi phí làm việc tại Nhật. Bởi lẽ chi phí dành cho loại hợp đồng này chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các thời hạn khác. Cùng với đó, các điều kiện đi Nhật sẽ được nới lỏng hơn. Không cần nhiều kinh nghiệm, tay nghề. Công việc đơn giản, chủ yếu làm theo mùa vụ với các đơn hàng như đóng cơm hộp, đóng gói, chế biến thực phẩm…

Ưu điểm vượt trội của đơn hàng 1 năm

Đối với những người không có đủ kinh phí tham gia các hợp đồng dài hạn, người từ 35-40 tuổi, hay các sinh viên có nhu cầu nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật, thích khám phá văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản… Rất phù hợp đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Để rõ hơn cho câu hỏi nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm. Bạn cần thêm một bước so sánh với đơn hàng 3 năm. Đối với đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm, thì nhiều đơn hàng, đa dạng ngành nghề và thời gian làm việc dài hơn. Tuy nhiên, chi phí đi Nhật 3 năm gấp 3 lần chi phí đi Nhật 1 năm; điều kiện đi Nhật 3 năm có phần khắt khe hơn đơn hàng đi Nhật 1 năm.

Xem thêm chi phí đi Nhật -1Xem thêm chi phí đi Nhật -2 Xem thêm: Chi phí đi lao động Nhật Bản 2019 là bao nhiêu?

3. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng được lựa chọn phổ biến

Số liệu thống kê cho thấy, mỗi năm nước ta có hàng ngàn người tham gia xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.  Theo cục xuất nhập cảnh, trong 6 tháng đầu năm 2018, có hơn 50 nghìn lao động Việt xuất cảnh sang các nước khác học tập, sinh sống và làm việc. Trong đó, riêng xuất khẩu lao động ở đất nước Nhật Bản đã chiếm hơn 17 nghìn người tham gia. Và trong tương lai, con số này hoàn toàn có thể gia tăng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Bởi vì Nhật Bản là một nước phát triển bậc nhất trên thế giới, với công nghệ hiện đại, con người Nhật Bản thân thiện, trách nhiệm cao. Những điều đó đã thu hút người lao động Việt Nam lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến lý tưởng trong con đường xuất khẩu lao động của mình ngày một đông.

Thực tế điều này có thể chứng minh bằng số lượng các thực tập sinh xuất khẩu lao động sang Nhật Bản trong những năm qua. Cùng với những phản hồi tích cực mà các lao động, các thực tập sinh đã và đang học tập, sinh sống và làm việc ở đất nước Nhật Bản. Không chỉ kiếm tiền trang trải cuộc sống, tích cóp vốn cho tương lai. Xuất khẩu lao động Nhật Bản còn là nơi để những người lao động ở Nhật Bản có cơ hội được tiếp xúc với một nền văn hóa đặc sắc. Được trau dồi những kiến thức, kỹ năng mới. Làm việc trong một môi trường có công nghệ tiên tiến, hiện đại, con người Nhật Bản trách nhiệm, kỷ cương.

Chính vì vậy, nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm không còn là nỗi lo đối với những người tham gia xuất khẩu lao động ở đất nước Nhật Bản. Bởi lẽ, với mỗi loại hợp đồng đều mang lại cho người lao động những điều thuận lợi, phù hợp với điều kiện và khả năng của từng người.

Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản