Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hướng đi nào cho người lao động ở Đà Nẵng

Đà Nẵng được biết đến là thành phố đáng sống của Việt Nam. Đầu năm 2019 này, Bộ Chính trị đã ra nghị quyết để xây dựng thành phố này trở thành trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Nền kinh tế của thành phố này trong khoảng 10 năm trở lại đây cũng phát triển khá nhanh, tuy nhiên, trình độ của người lao động lại chưa đủ để theo kịp tốc độ phát triển. Nhiều bạn trẻ với mong muốn đóng góp sức trẻ cho sự phát triển kinh tế chung của thành phố đã có ý tưởng đi xuất khẩu lao động. Sau khi trở về nước, có thể sử dụng nguồn tài chính tích lũy được để kinh doanh, góp phần đẩy mạnh kinh tế thành phố. Vậy người lao động muốn xuất khẩu lao động Đà Nẵng cần chú ý những điều gì?

xuất khẩu lao động

Tình hình xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng

Mục tiêu phát triển của Đà Nẵng trong năm 2019-2020

Thành phố Đà Nẵng nằm ở vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Trung. Theo ông Nguyễn Văn Bình, trưởng ban Kinh tế Trung ương, việc phát triển kinh tế của Đà Nẵng sẽ kéo theo sự phát triển của các khu vực lân cận của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Theo nghị quyết số 43-NQ/TW, Bộ Chính trị muốn phát triển kinh tế thành phố theo 5 hướng mũi nhọn đó là

- Du lịch và du lịch chất lượng cao

- Cảng biển và cảnh hàng không

- Công nghiệp công nghệ cao

- Điện tử viễn thông

- Sản phẩm nông nghiệp và ngư nghiệp

Bên cạnh những thành công đã đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục. Cụ thể là trình độ của người lao động còn chưa đáp ứng được với nhu cầu của doanh nghiệp. Công tác quy hoạch và quản lý còn nhiều bất cập. Để cải thiện trình độ của người lao động, đặc biệt là những lao động trẻ trong tuổi lao động thì không gì bằng thực tế cọ sát và học hỏi trực tiếp. Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một hướng đi tốt để giải quyết vấn đề này.

Không riêng Đà Nẵng, đối với người lao động khắp cả nước, chương trình thực tập sinh Nhật Bản cũng đã giúp thoát nghèo cho nhiều vùng kinh tế còn yếu kém.

Xem thêm: Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Vì sao lại nói xuất khẩu lao động là hướng đi tốt?

1. Thu nhập cao

Thu nhập trung bình cho người lao động tại Nhật có thể cao gấp 3 đến 5 lần thu nhập trung bình tại Việt Nam cho cùng một công việc. Người lao động sẽ có khoản tiền tích lũy khá lớn sau khi về nước.

XKLĐ Nhật Bản

Người lao động tại Nhật có thể cao gấp 3 đến 5 lần thu nhập trung bình tại Việt Nam

2. Nâng cao trình độ

Để có thể xuất cảnh và sang làm việc tại Nhật, bạn sẽ được đào tạo về tiếng Nhật trong khoảng từ 4 đến 6 tháng. Điều này nhằm giúp cho bạn hòa nhập nhanh hơn sau khi sang làm việc. Mặt khác, sau khi trở hết hợp đồng trở về nước, với vốn tiếng đã tích lũy được người lao động có nhiều hơn cơ hội tham gia vào nhiều công việc với mức thu nhập khá. Đặc biệt, Đà Nẵng là thành phố du lịch nên thu hút lượng khách nước ngoài rất lớn, trong đó cũng có rất đông du khách đến từ Nhật Bản. Người Nhật Bản rất yêu chuộng tiếng quốc ngữ, nên ít sử dụng tiếng Anh khi đi du lịch vì thế thông thạo tiếng và văn hóa Nhật là lợi thế lớn.

Xem thêm: Vì sao tôi chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Mở ra nhiều cơ hội làm việc

Như đã nói ở trên, thành phố Đà Nẵng hiện đang tập trung phát triển kinh tế theo 5 hướng mũi nhọn. Những đơn hàng XKLĐ Nhật Bản cũng tập trung nhiều vào những nhóm ngành này. Người lao động đã từng làm và tiếp xúc trực tiếp với thực tế công việc tại đất nước có kinh tế phát triển như Nhật sẽ có cơ hội làm việc ở những vị trí cao với chuyên môn của mình.

xuất khẩu lao động

Thành phố Đà Nẵng hiện đang tập trung phát triển kinh tế theo 5 hướng mũi nhọn

4. Lan tỏa thành công sang các vùng phụ cận

Thành quả mà những người đã từng đi xuất khẩu lao động đạt được sẽ là động lực để những lao động khác học tập theo. Không dừng lại ở phạm vi thành phố Đà Nẵng mà còn lan tỏa sang các vùng lân cận khác. Không gì thiết thực và đáng tin hơn là những kết quả mà người đi trước đã làm được.

Như vậy, xuất khẩu lao động không chỉ là hướng đi đem lại kết quả cho cá nhân người lao động mà còn là tiền đề để giúp thúc đẩy kinh tế thành phố đi lên vững mạnh. Điều kiện tham gia ứng tuyển cũng rất đơn giản và phù hợp với đại đa số người lao động:

- Nam nữ tuổi từ 18 đến 35

- Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

- Tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên

- Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh hoặc xin visa sang Nhật Bản

Người lao động nên đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại những công ty phái cử được bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội cấp phép. Để đăng ký thông qua công ty phái cử, người lao động có thể liên hệ với công ty JVNET, hiện nằm trong top 8 công ty phải cử uy tín hàng đầu cả nước.

Văn phòng JVNET tại Đà Nẵng: 418 Tôn Đức Thắng, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Trên đây là những điều mà người lao động muốn tham gia xuất khẩu lao động Đà Nẵng cần lưu ý. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy thể liên hệ ngay với công ty JVNET được giải đáp tận tình.