Góc hỏi đáp

Có nên đi xuất khẩu lao động tại Shiga không?

Mỗi tỉnh, thành phố của Nhật Bản sẽ có những điểm mạnh, điều đặc biệt riêng để thu hút nguồn lao động. Shiga cũng vậy, tại Shiga bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường thuận lợi, khí hậu dễ chịu giúp bạn phát triển sự nghiệp của mình. Vậy Shiga có gì đặc biệt? Có nên tham gia xuất khẩu lao động tại Shiga không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Xuất khẩu lao động tại Shiga-1

1. Xuất khẩu lao động tại Shiga – Vị trí thuận lợi

Shiga là tỉnh thuộc vùng Kansai Nhật Bản thuộc phía Trung nam bộ, giáp nhiều nhiều tỉnh thành như: Fukui, Gifu, Mie và cố đô Kyoto, Kohoku, Kosei, Koto và Konan.

Thời tiết tại Shiga cũng giống các tỉnh Miền nam của Nhật Bản, khí hậu ôn hòa nên thời tiết mát mẻ và dễ chịu. Tuyết chỉ rơi ở phía Bắc.

Nằm ở vị trí thuận lợi nên Shiga được mệnh danh là hồ chứa nước ngọt lớn nhất Nhật Bản, diện tích hồ chứa 1/6 diện tích toàn Shiga, lớn nhất là hồ Biwa và là nơi cung cấp nước ngọt cho toàn tỉnh Shiga.

Xem thêm: Quy định về chụp ảnh hộ chiếu Passport đi xuất khẩu lao động

2. Xuất khẩu lao động tại Shiga - Mức lương cao

Xuất khẩu lao động tại Shiga có mức lương cao

- Mức lương tại Shiga

Shiga là một trong những tỉnh có mức lương tối thiểu thuộc top đầu tại Nhật Bản. Hiện nay, mức lương tối thiểu của tỉnh đạt 813 yên/ giờ. Với một số đơn hàng có mức lương trên 30 triệu đồng/tháng, chưa tính tăng ca, làm thêm giờ như đơn hàng về xây dựng, cơ khí,…

 - Giá cả sinh hoạt rất hợp lý

Với mức lương tối thiểu tương đối cao nhưng chi phí sinh hoạt tại Shiga lại rất hợp lý, vừa túi tiền của người lao động, thực tập sinh. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản tương đối lớn khi xuất khẩu lao động sang Nhật tại Shiga.

3. Xuất khẩu lao động tại Shiga - Thủ phủ của ngành công nghiệp

Xuất khẩu lao động tại Shiga - thủ phủ công nghiệp

Shiga được coi là thủ phủ của nền công nghiệp hiện đại, bởi đây là tỉnh có nhiều lĩnh vực kinh tế dẫn đầu Nhật Bản và thế giới, giúp nền kinh tế Nhật Bản ngày càng lớn mạnh cùng với hồ Biwa – hồ nước ngọt lớn nhất Nhật Bản tạo nên một Shiga giàu mạnh.

Tỉnh Shiga luôn giữ vững vị trí top 4 tỉnh của Nhật Bản có GDP cao nhất cả nước, nguồn thu nhập của người dân cũng tăng ngày càng cao.

Tại sao, Shiga được mệnh danh là thủ phủ của ngành công nghiệp hiện đại?

Bởi, Shiga nằm trong vùng kinh tế Kansai của Nhật Bản nên rất thuận lợi và có nhiều thế mạnh, tiềm năng để phát triển các ngành công nghiệp. Tính theo thu nhập của toàn tỉnh, chỉ riêng lĩnh vực công nghiệp chiếm đến 50%, còn lại là các ngành khác như tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp và các ngành dịch vụ khác. Trong đó, các ngành: chế tạo ô tô, chế biến thực phẩm, công nghệ luyện kim,… đặc biệt phát triển. Với những lĩnh vực đa dạng như trên, bạn tha hồ lựa chọn đơn hàng đi Nhật 2019 phù hợp với mình.

Hiện nay, Shiga vẫn đang tập trung mạnh vào các ngành như chế biến thức ăn sẵn, chế biến thực phẩm, xây dựng và hàn. Ngoài ra, Shiga sở hữu hồ sơ ngọt lớn nhất Nhật Bản nên ngành dịch vụ du lịch cũng đang trên đà phát triển. Để phục vụ cho sự phát triển vượt bậc của Shiga, các đơn hàng được tuyển cho tỉnh cũng ngày càng nhiều, thu hút nhiều người lao động và các thực tập sinh trên thế giới.

4. Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Shiga

Chỉ cần ở Nhật Bản, bất kỳ nơi đâu cũng có những điểm đặc biệt để bạn được khám phá và mở rộng tầm mắt.

- Hồ Biwa

Xuất khẩu lao động tại Shiga- nhiều địa danh nổi tiếng

Biwa là hồ nước ngọt lớn nhất Nhật Bản và cũng là nơi cung cấp nước ngọt chính của Nhật Bản với diện tích của hồ bằng 1/6 diện tích của tỉnh Shiga. Hồ nước ngọt Biwa được bao quanh bởi dãy núi Ibiki và núi Hira tạo nên một không gian với khung cảnh yên bình, mênh mông, tĩnh lặng giúp bạn thực sự được thư giãn.

Nếu đến hồ Biwa vào mùa đông, bạn sẽ được ngắm mặt nước đóng băng với làn khói mờ ảo như trong những câu truyện cổ tích.

- Núi Ibuki

Đây là một trong 100 ngọn núi nổi tiếng nhất Nhật Bản với độ cao 1377m. Đứng ở đỉnh núi Ibuki, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ hồ nước ngọt Biwa, núi Hira và dãy Alps. Đặc biệt, trên đỉnh núi Ibuki có cánh đồng hoa rộng lớn đã được công nhận là di sản thiên nhiên.

- Ngắm hoa anh đào tại Kaizu

Nhật Bản nối tiếng với hoa anh đào, đến với Kaizu, bạn sẽ được ngắm hoa anh đào nở vào mùa xuân và chiêm ngưỡng các mỏm đá ngầm được hình thành do sự ăn mòn của sóng biển. Còn gì bằng khi bạn vừa được ngắm những bông anh đào xen lẫn với những bờ đá tạo thành một bức tranh độc đáo và ấn tượng khó quên của khách du lịch.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 sẽ có nhiều lựa chọn và cơ hội cho người lao động và các thực tập sinh. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm bắt kịp thời để có cơ hội tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín