Góc hỏi đáp

CHI PHÍ đi lao động Nhật Bản 2024 là bao nhiêu?

Có thể nói rằng, chi phí đi Nhật làm việc là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết người lao động mỗi khi thực hiện ý định tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đó cũng là một trong các yếu tố quyết định bạn có thể xuất cảnh sang đất nước mặt trời mọc để học tập, sinh sống và làm việc hay không. Bởi lẽ, không phải người lao động nào cũng có đủ điều kiện về tài chính khi đi xuất khẩu lao động. Để hoàn tất các thủ tục, đảm bảo đúng quy trình, người lao động phải thanh toán các khoản phí cần thiết. Vậy nên, để có sự chuẩn bị tốt nhất về chi phí đi lao động Nhật Bản, bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Những khoản chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản bạn nên biết

Nếu bạn lựa chọn đơn hàng có thời hạn làm việc một năm thì chắc chắn chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các đơn hàng có thời hạn hợp đồng 3 năm khác. Cùng với đó, để biết được chi phí đi Nhật làm việc hết bao nhiêu tiền bạn còn phải quan tâm, căn cứ vào tính chất đơn hàng cũng như địa điểm công ty, nơi mà bạn tham gia làm việc. Để từ đó trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản về chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản, tránh mất tiền vào những khoản chi phí không đáng có. Vậy, khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, mỗi một cá nhân người lao động phải chuẩn bị các khoản phí cần thiết nào?

các khoản chi phí đi Nhật

Chi phí đi Nhật - là bao nhiêu?Chi phí đi Nhật - Khám sức khỏe

Đây là yêu cầu bắt buộc đối với hầu hết mọi lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cho dù đơn hàng của bạn là gì, tham gia thời hạn hợp đồng làm việc trong bao lâu, ở thành phố hay ngoại ô, chỉ cần nhập cảnh sang đất nước Nhật Bản là bắt buộc bạn phải tiến hành khám sức khỏe. Yêu cầu về sức khỏe được xem là yêu cầu khắt khe nhất trong tất cả những điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Khám sức khỏe nhằm mục đích biết được bạn có đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng, có mắc phải 1 trong số 13 nhóm bệnh mà chính phủ Nhật Bản không cho phép nhập cảnh sang đất nước họ hay không. Trong quá trình khám sức khỏe, người lao động cần phải hết sức lưu ý: Không phải bệnh viện nào cũng được phép khám sức khỏe cho người lao động đi nước ngoài làm việc mà phải được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu kỹ danh sách các bệnh viện có đủ điều kiện khám sức khỏe đi nước ngoài.

Chi phí đi Nhật 2019-5Chi phí học tiếng Nhật

Ai cũng biết rằng việc học tiếng của đất nước mà bạn đã và đang có ý định sinh sống, học tập và làm việc đóng một vai trò hết sức quan trọng. Mỗi một đất nước có một ngôn ngữ khác nhau, và Nhật Bản cũng vậy. Nếu bạn muốn người bản xứ hiểu được mình đang nói gì, và bạn hiểu được mọi thứ mà đối phương yêu cầu bạn thực hiện. Thì việc làm quan trọng và bức thiết nhất của bạn bây giờ chính là học tiếng Nhật Bản. Học tiếng giúp bạn có thể giao tiếp với người Nhật một cách thuận lợi, từ đó làm bước đệm vươn đến thành công.

trung tâm đào tạo jvnet

TTS được đào tạo tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo của JVNET

Chi phí đi Nhật -5Chi phí đào tạo tay nghề

Mặc dù chính phủ Nhật bản đã nới lỏng hơn rất nhiều về điều kiện tay nghề, kinh nghiệm làm việc của người lao động trong quá trình đi xuất khẩu lao động. Nhưng, nới lỏng không có nghĩa là không yêu cầu. Hiện nay, có không ít doanh nghiệp chuyên về các lĩnh vực như hàn xì, xây dựng, may mặc… vẫn đòi hỏi người lao động phải có tay nghề, kinh nghiệm trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng. Tay nghề và kinh nghiệm giúp cho bạn cũng như phía tuyển dụng Nhật Bản có thể đạt được những hiệu quả cao nhất trong công việc. Vậy nên, đối với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm, bạn cần phải đăng ký tham gia để có cơ hội trúng tuyển đơn hàng cao hơn.

Chi phí đi Nhật 2019-6Chi phí dịch vụ

Trên hành trình đi xuất khẩu Nhật Bản, để có thể đặt chân đến xứ sở hoa anh đào, bạn luôn có sự đồng hành và hỗ trợ từ phía công ty xuất khẩu lao động mà bạn đã đăng ký tham gia. Công ty này chính là đơn vị chịu trách nhiệm phái cử bạn sang đất nước Nhật Bản, do đó, dành ra một khoản phí dịch vụ cho công ty là việc hết sức cần làm.

Chi phí đi Nhật 2019 -7Chi phí làm visa đi Nhật

Visa được xem như tấm thẻ thông hành, chứng minh bạn có đủ khả năng và điều kiện nhập cảnh sang đất nước Nhật Bản. Để có thể an toàn và thuận lợi trong quá trình sinh sống ở đây, bạn cần phải làm thủ tục cấp visa Nhật Bản. Do đó, việc bạn bỏ ra một khoản phí cho việc xin visa đi Nhật là lẽ đương nhiên.

visa nhật bản

Hiện tại, chi phí đi Nhật đã có sự thay đổi tích cực

Thay đổi trong chính sách xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giúp cho những điều kiện để được nhập cảnh sang đất nước mặt trời mọc bớt khắt khe hơn trước rất nhiều. Một trong những thay đổi đó phải kể đến chính là chi phí đi lao động Nhật Bản, nó có tác động tích cực, mở ra nhiều cơ hội cho người lao động được sinh sống và làm việc ở đây. Cụ thể:

Chi phí đi lao động Nhật Bản-4 Những đơn hàng liên quan đến ngành xây dựng đều có chi phí thấp hơn nhiều sơ với các đơn hàng khác.

Chi phí đi lao động Nhật Bản-4 Được hỗ trợ nợ phí tới 100% với lãi suất 0% 

Chi phí đi lao động Nhật Bản-4 Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã đưa ra quy định bỏ khoản tiền cọc chống trốn, đồng thời yêu cầu tất cả các công ty xuất khẩu lao động nghiêm chỉnh thực hiện quy định này.

Hy vọng những thông tin về chi phí đi lao động Nhật Bản trên đây đã giúp bạn có thêm những hiểu biết về chi phí đi Nhật làm việc. Chúc bạn luôn thành công trên con đường đi xuất khẩu lao động của mình.

địa chỉ công ty xklđ uy tín jvnet