Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tìm hiểu xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng may mặc

Với 77 ngành nghề đang được tuyển dụng, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình bất cứ công việc nào mà họ muốn. Việc lựa chọn sẽ được căn cứ vào điều kiện sức khỏe, tay nghề, kinh nghiệm hay điều kiện tài chính của bản thân. Có thể bạn đang nghĩ đây là một lợi thế, nhưng đối với rất nhiều người, đây chính là nỗi lo lớn nhất của họ. Bởi lẽ, trong số 77 ngành nghề, chọn ngành nào tốt nhất về mức lương, về chế độ đãi ngộ, về quyền lợi được hưởng quả thật là điều khó khăn. Tuy nhiên thực tế hiện nay cho thấy, may mặc đã và đang là công việc đứng đầu về tỷ lệ người lựa chọn, đăng ký thi tuyển và làm việc. Vậy, điều gì ở ngành may mặc Nhật Bản đã thu hút sự chú ý của người lao động đến vậy? Đồng thời có nên lựa chọn đơn hàng may mặc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng may mặc-1

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng may mặc

Muốn được tham gia làm việc, người lao động cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện do phía tuyển dụng đưa ra. Và ngành may mặc cũng không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Điều kiện cụ thể của đơn hàng này bao gồm:

1.Độ tuổi lao động

 Phía công ty, doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực may mặc thường tuyển người lao động đang trong độ tuổi từ 18- 35 tuổi. Thậm chí có một số đơn hàng may mặc tuyển lao động đến 36, 37 tuổi. Bởi vì họ cho rằng, lao động càng lớn tuổi càng có nhiều kinh nghiệm, trách nhiệm và khả năng làm việc cao hơn người trẻ tuổi.

2.Kinh nghiệm, tay nghề

Mặc dù điều kiện đi Nhật làm việc đã được chính phủ Nhật Bản nới lỏng hơn. Nhưng riêng ngành may mặc, phía tuyển dụng luôn dành sự ưu tiên cho những người đã có tay nghề, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Vậy nên, để có cơ hội trúng tuyển đơn hàng cao hơn, bạn phải là người đã từng được làm việc và có những hiểu biết nhất định về may mặc.

2.Điều kiện sức khỏe

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng may mặc-2

Ngành may mặc ở Nhật Bản thường được ứng dụng công nghệ tiên tiến, kỹ thuật cao phục vụ cho công việc. Và điều này đã giúp giảm tải khối lượng công việc một cách tối đa, bạn không phải lo lắng rằng “may mặc ở Nhật có vất vả hay không”. Mặc dù thế nhưng điều kiện về sức khỏe, chiều cao, cân nặng của người lao động luôn là yếu tố mà phía tuyển dụng yêu cầu khắt khe. Cụ thể: nữ nặng 40kg và cao 1m50 trở lên. Ngoài cẩn thận, khéo léo và tỉ mỉ, bạn phải có sức khỏe tốt. Tuyệt đối không mắc 1 trong số 13 nhóm bệnh mà chính phủ Nhật Bản đã quy định rõ không được nhập cảnh vào đất nước của họ.

Xem thêm: Điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản

Quyền lợi và trách nhiệm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng may mặc

Quyền lợi của NLĐ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng may mặc

1.Được tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và những quyền lợi khác theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

2.Được hưởng mức lương theo đúng hợp đồng đã được ký kết. Hiện nay ở các công ty, doanh nghiệp may mặc. Mức lương họ trả cho người lao động thường ở mức giao động từ 14. 000- 15. 000 yên, tương đương với 28- 30 triệu đồng mỗi tháng. Chưa kể có cơ hội được tăng ca, làm thêm thường xuyên, giúp bạn có thêm nguồn thu nhập không hề nhỏ sau khi về nước.

3.Đa dạng công việc để chọn lựa. May mặc chỉ là tên gọi chung, khi tham gia đơn hàng này, bạn sẽ được chọn lựa 1 công việc bất kỳ trong tổng số 12 việc làm dệt may khác nhau. Dựa trên kinh nghiệm, dựa vào tay nghề và sự hiểu biết của bản thân. Cụ thể bao gồm các công việc sau:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng may mặc-3

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng may mặc với đa dạng công việc

-         Nghề xe chỉ: Người lao động sẽ tập trung vào các công việc xe chỉ như: Xe chỉ sơ cấp, xe chỉ tinh, guồng chỉ, xoắn và chặp đôi

-         Nghề dệt: Thao tác giai đoạn chuẩn bị, thao tác dệt và hoàn thiện sản phẩm.

-         Nhuộm: Nhuộm len, vải và hàng dệt kim.

-         Dệt kim: Dệt tất,  kim tròn và kim đan dọc.

-         May quần áo cho trẻ nhỏ

-         May áo quần cho nam giới.

-         May chăn, ga, gối, nệm.

-         Sản xuất thảm.

-         Làm hàng vải bạt.

-         May áo sơ mi.

-         May ghế da cho ô tô

4.Sau khi kết thúc hợp đồng, bạn sẽ quay trở về Việt Nam dưới sự đồng hành và hỗ trợ của công ty phái cử bạn sang Nhật Bản, trong việc: thanh lý hợp đồng, hoàn tiền thuế Nenkin…

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản 2019

Trách nhiệm của NLĐ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng may mặc:

+ Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động ngành may mặc, bạn tuyệt đối không được bảo lãnh người thân hay bạn bè sang cùng chung sống.

+ Sống và làm việc theo pháp luật Nhật Bản. Nghiêm túc thực hiện theo các quy tắc, kỷ cương mà phía công ty, doanh nghiệp đưa ra.

+ Không tham gia vào các hoạt động chính trị, tôn giáo trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật Bản.

+ Quay về nước sau khi hết hợp đồng làm việc…

 Lao động nữ thường là đối tượng được ưu ái nhất trong lĩnh vực may mặc. Bởi vì lao động nữ rất cẩn thận, tỉ mỉ, họ hoàn toàn có thể đáp ứng tốt các yêu cầu mà phía tuyển dụng đặt ra. Vậy nên đối với lao động nữ, may mặc là ngành không thể bỏ qua nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng may mặc-5