Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Viêm gan B có đi nước ngoài được không?

Vấn đề về sức khỏe là một trong những trở ngại lớn khiến nhiều người không thể xin visa đi bất kỳ nước nào. Vậy tiêu chí sức khỏe ra sao thì bạn có thể đi nước ngoài, đặc biệt là viêm gan B có đi nước ngoài được không? Câu hỏi này sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp qua bài viết sau đây!

Viêm gan B có đi nước ngoài được không-1

1. Viêm gan B có đi nước ngoài được không?

Bệnh viêm gan B do virus HBV gây ra, đây là một trong những căn bệnh khá phổ biến khiến nhiều người mắc phải. Bệnh này tiến triển khá nhanh, do đó nếu bạn không thể kiểm soát được bệnh thì sức khỏe bạn nhanh chóng chuyển biến tiêu cực và sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, viêm gan B được xếp vào một trong những vấn đề về sức khỏe mà chúng ta không nên chủ quan.

Hiện nay, bệnh viêm gan B là một trong những căn bệnh bị xếp vào diện không đủ điều kiện nhập cảnh để lao động ở khá nhiều quốc gia. Bởi sức khỏe là một trong những tiêu chuẩn để xuất khẩu lao động. Trong khi đó, Viêm gan B sẽ khiến bạn bị mệt mỏi, buồn nôn và nôn dễ ảnh hưởng đến quá trình làm việc cũng như tiến độ kinh doanh của doanh nghiệp.

- Viêm gan B lây nhiễm qua đâu?

Đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con là ba con đường dễ bị lây nhiễm bởi viêm gan B. Tuy nhiên, viêm gan B không có nghĩa là bạn không thể đi nước ngoài, sẽ có những trường hợp bạn vẫn được cấp thị thực đi nước ngoài. Tùy từng mục đích bạn đi và yêu cầu cụ thể cho từng trường hợp đó, nên bạn đừng lo lắng quá nhé!

- Viêm gan B được đi nước ngoài khi nào?

Viêm gan B có đi nước ngoài được không-2

+ Nếu bạn đi du học hay đi du lịch thì bạn vẫn được cấp visa bình thường khi sức khỏe vẫn đảm bảo và tình trạng bệnh ở mức nhẹ, chưa xuất hiện các biến chứng;

+ Nếu bạn xuất khẩu lao động thì sẽ rất khó khăn, bởi bệnh này có thể lây nhiễm cho người khác và không đảm bảo an toàn cũng như chất lượng lao động. Một số thị trường truyền thống rất khắt khe với bệnh nhân viêm gan B như: Hàn Quốc, châu Âu, Nhật Bản. Tuy nhiên, vẫn có một số đơn hàng của một số nước đồng ý cấp visa cho người viêm gan B nhưng phải đảm bảo đủ sức khỏe làm việc.

+ Nếu bạn được bảo lãnh để định cư ở nước ngoài thì bạn cần chứng minh thu nhập ổn định cũng như khả năng thanh toán chi phí y tế để điều trị bệnh viêm gan B cũng như các biến chứng (nếu có).

Như vậy người mắc bệnh viêm gan B có đi nước ngoài được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tùy trường hợp và mục đích. Ở mỗi nước lại có chính sách và điều kiện khác nhau, những điều này cũng được thay đổi tùy theo thời điểm. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ điều kiện sang nước đó qua các đơn vị tư vấn, dịch vụ để được hỗ trợ và có thông tin chính xác nhất.

Xem thêm Thông tin về hồ sơ đi Nhật Xem thêm: Điều kiện sức khỏe đi xklđ Nhật Bản

2. Viêm gan B có xuất khẩu lao động sang Nhật Bản được không?

Viêm gan B có đi nước ngoài được không-3

Như phần trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về khả năng đi nước ngoài khi bị viêm gan B. Vậy đối với Nhật Bản thì sao?

Đối với đất nước Nhật Bản, điều kiện sức khỏe để đi Nhật khá khắt khe.

Nhật Bản đã có quy định và đã ban hành danh mục 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện để xuất cảnh sang Nhật, trong đó có bệnh Viêm gan B. Vì vậy, nếu bạn bị viêm gan B thì bạn sẽ không đi được xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Những người nhiễm virus viêm gan B nếu không được kiểm soát, điều trị tốt có nguy cơ dẫn đến viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Đây đều là những bệnh trong danh sách bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản. Các doanh nghiệp Nhật Bản lại khá khắt khe trong tuyển chọn nguồn lao động chất lượng nên không chấp nhận những trường hợp bị bệnh Viêm gan B.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc viêm gan B có đi xuất khẩu lao động được không rồi chứ! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải quyết, tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0989 501 009, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi!

 Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản JVNET