Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

CÓ NÊN đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm ?

Khi tìm hiểu về chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, nhiều lao động băn khoăn không biết: Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không? Xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền? Hình xăm có được đi nước ngoài không? Và đặc biệt là câu hỏi có nên lựa chọn hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm không? Khiến nhiều người phân vân, suy nghĩ.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Ưu điểm của đơn hàng đi Nhật 1 năm

Băn khoăn thời gian đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mỗi một người khi đến với đất nước Nhật Bản đều mang một mong ước riêng. Có người vì muốn tham gia xuất khẩu lao động ở Nhật Bản nhằm vơi bớt khó khăn, cải thiện cuộc sống. Có người vì muốn khám phá văn hóa, ẩm thực và học hỏi con người Nhật Bản về kỹ năng sống, tinh thần trách nhiệm, đức tính cần cù, sáng tạo. Nhưng cũng có người sang Nhật để nâng cao khả năng giao tiếp, nâng cao vốn từ Nhật Bản nhằm hỗ trợ cho công việc của mình về sau. Đất nước Nhật Bản với nhiều điều thú vị, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho rất nhiều người khi có ý định tham gia xuất khẩu lao động.

Chính vì thế mà số lượng người xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày một tăng cao. Mỗi năm, có hàng ngàn thực tập sinh, tu nghiệp sinh sang Nhật Bản sinh sống và làm việc. Chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu về xuất khẩu lao động từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Là đã được xuất ngoại sau một thời gian học tập và hoàn tất đầy đủ các thủ tục, giấy tờ. Hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm luôn mang đến cho các thực tập sinh, nghiên cứu sinh những đặc điểm phù hợp với yêu cầu và nguyện vọng của họ.

Những điều bạn nên biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn

Mỗi một hợp đồng lao động với các thời gian khác nhau. Đều có những đặc điểm, những điều kiện phù hợp với từng đối tượng tham gia. Trước khi quyết định đăng ký tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm hay 3 năm, bạn cần tìm hiểu kỹ quy trình hồ sơ thủ tục đi Nhật, chi phí, điều kiện, ngành nghề,...Để từ đó, lựa chọn được đơn hàng đi Nhật phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của bản thân.

Đối với các hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm  đều có những ưu điểm vượt trội riêng mà các hợp đồng lao động dài hạn khác không có. Đến với các đơn hàng lao động 1 năm, thực tập sinh không cần phải bỏ quá nhiều thời gian cho việc đào tạo nghề.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm -1

Cùng với đó, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản một năm sẽ giúp bạn vơi đi phần nào nỗi lo về kinh phí. Bởi lẽ, so với các đơn hàng dài hạn khác, chi phí cho đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm rẻ hơn rất nhiều. Các đơn hàng cho đối tượng này chủ yếu làm theo mùa vụ, với công việc đơn giản như: làm cơm hộp, giặt là, chế biến thực phẩm… rất đơn giản và làm thêm, tăng ca nhiều giúp cho thu nhập hàng tháng của người lao động cao và ổn định.

Xem thêm: 5 điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản 2019

Hãy để xuất khẩu lao động mang lại cho bạn những chân trời mới

Không phải ai khi lựa chọn xuất khẩu lao động đều có điều kiện về thời gian, tài chính để có thể lao động ở Nhật Bản trong một thời gian dài. Chưa kể, mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của mỗi người khác nhau. Đơn hàng đi Nhật 1 năm phù hợp với nhiều đối tượng lao động có nguyện vọng đi Nhật làm việc. Cụ thể như sau:

+ Là các sinh viên Nhật ngữ chưa tìm được việc làm sau khi ra trường. Do đó, lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật bản 1 năm nhằm tạo cơ hội nâng cao vốn kiến thức cũng như kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo…

+ Có nguồn tài chính hạn hẹp.

+ Là người đã có gia đình, con nhỏ, điều kiện gia đình không cho phép đi lao động dài hạn.

+ Lao động thuộc độ tuổi từ 30- 40 tuổi.

+ Những người có khát khao khám phá văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản.

Hãy thử so sánh với thu nhập hằng năm của bạn ở quê nhà. Giá cả bấp bênh, thị trường cạnh tranh khốc liệt. Bạn có đủ khả năng để kiếm 20-30 triệu/ tháng? Tuy nhiên, với 1 năm ở Nhật Bản, chi tiêu tiết kiệm, đơn hàng làm thêm nhiều. Thì sau một năm trở về nước, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Đặc biệt, trong thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật, bạn có cơ hội được nâng cao trình độ tiếng Nhật và học hỏi tác phong, kinh nghiệm làm việc từ người Nhật.

Như vậy, tùy vào mục đích, điều kiện và nguyện vọng của từng lao động để chọn đơn hàng sao cho phù hợp. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn trên con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tư vấn XKLĐ Nhật Bản