Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

TÌM HIỂU xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành CƠ KHÍ

Các đơn hàng đi Nhật hiện nay rất phong phú và đa dạng. Người lao động nhờ đó mà có thể thoải mái lựa chọn cho mình bất kỳ một công việc nào mà mình mong muốn sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện do phía tuyển dụng Nhật Bản đưa ra. Tuy nhiên, nên chọn đơn hàng nào để có mức lương cao, ưu đãi tốt và cơ hội làm thêm nhiều không phải là vấn đề lao động nào cũng nắm rõ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí.

Tìm hiểu xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí -1

Tìm hiểu xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Ở đất nước mặt trời mọc, cơ khí là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn, đã và đang được chính phủ nước này ưu tiên phát triển. Thế nhưng, sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực ở Nhật đã làm ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ cũng như hiệu quả công việc. Để giải quyết tình trạng này, các công ty, xí nghiệp Nhật Bản đã thực hiện chính sách tuyển dụng lao động ngoài nước. Tuyển dụng và tiếp nhận lao động làm việc trong ngành cơ khí ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Đồng thời, để có thể thu hút sự quan tâm của người lao động, phía tuyển dụng Nhật Bản không chỉ trả lương cao, mà còn đưa ra khá nhiều chính sách ưu đãi như: Đảm bảo các điều kiện sống cũng như làm việc cho người lao động; Nộp đúng và đủ các khoản tiền thuế, tiền bảo hiểm theo quy định; đảm bảo thu nhập ổn định cho NLĐ… Và những điều này đã trở thành lý do để người lao động lựa chọn đơn hàng cơ khí khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật trong những năm tiếp theo.

Xem thêm: TOP đơn hàng đi Nhật lương cao MỚI NHẤT

1.Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí - Thu nhập cao

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí thu nhập cao

Một trong những vấn đề khiến người lao động quan tâm đầu tiên mỗi khi chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động đó chính là: Mức thu nhập của công việc này như thế nào? Và ngành cơ khí cũng vậy. Tùy vào từng công việc cụ thể trong đơn hàng cơ khí, người lao động sẽ nhận được mức lương cơ bản khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung hiện nay, phía tuyển dụng Nhật Bản trả lương cho công nhân mức lương dao động khoảng 30 đến 34 triệu vnđ. Sau khi trừ tiền thuế, bảo hiểm và các khoản phụ phí khác như điện, nước, gas,… người lao động nhận lại số tiền cò khoảng 18-22 triệu đồng. Chưa tính làm thêm, tăng ca. Như vậy, với mức lương thực lĩnh 18-22 triệu vnđ cộng với tiền làm thêm, nếu biết cách chi tiêu người lao động sẽ dành dụm và gửi về cho gia đình của mình số tiền không nhỏ vào mỗi tháng.

2.Có cơ hội được làm thêm ngoài giờ hành chính

Cơ khí cũng là một trong số các đơn hàng đi Nhật tăng ca nhiều. Ngoài thời gian làm việc 8 tiếng/ ngày theo quy định trong Bộ Luật lao động của Nhật Bản. Người lao động còn được phép làm thêm ngoài giờ hành chính nếu công ty, xí nghiệp có yêu cầu. Theo như những người đã và đang làm trong ngành cơ khí của Nhật Bản, thì hầu như các công ty ở Nhật đều có nhu cầu cho công nhân của mình tăng ca. Nhằm mục đích đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành mục tiêu đề ra.

Khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật, ai cũng biết rằng tăng ca, làm thêm ngoài giờ hành chính, người lao động sẽ nhận được số tiền không phải là nhỏ. Bởi vì tiền làm thêm ở Nhật được tính theo giờ và cao hơn so với 1 giờ làm việc bình thường. Do đó mà làm thêm càng nhiều, thu nhập của người lao động sẽ càng cao.

Xem thêm: Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản UY tín tại Đà Nẵng

3.Có rất nhiều công việc khác nhau cho lao động lựa chọn

xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí -3

Trong đơn hàng cơ khí còn có rất nhiều công việc khác nhau như: Phay, bào, hàn, tiện,… Điều này có nghĩa là, khi sang Nhật, nếu chọn đơn hàng cơ khí người lao động sẽ được thoải mái lựa chọn những công việc liên quan đến ngành cơ khí mà mình yêu thích. Tốt nhất nên chọn những công việc nào mà bạn đã có sẵn tay nghề, kinh nghiệm làm việc. Bởi vì điều này sẽ giúp bạn có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân, nhờ đó mà phía tuyển dụng sẽ đánh giá bạn cao hơn.

4.Đây là cơ hội giúp bạn nâng cao tay nghề

Trong khoảng thời gian 1 năm, 3 năm hay 5 năm được tôi luyện trong môi trường làm việc hiện đại và chuyên nghiệp ở Nhật. Chắc chắn, tay nghề của người lao động sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng xin cho mình một công việc liên quan đến ngành cơ khí sau khi về nước. Hoặc tự mở một cửa hàng cơ khí dựa trên kinh nghiệm, tay nghề của mình.

5.Điều kiện tuyển dụng không quá khó

Nếu đăng ký thi tuyển đơn hàng cơ khí, người lao động trước hết cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện do phía tuyển dụng Nhật Bản đưa ra. Điều kiện tuyển dụng cho lĩnh vực cơ khí không quá khắt khe, chỉ cần người lao động:

+ Đủ 18 đến 30 tuổi.

+ Thể lực tốt, sức khỏe tốt.

+ Đã tốt nghiệp THCS trở lên

+ Yêu cầu về tay nghề, kinh nghiệm phù hợp vào từng đơn hàng cụ thể (có thể có hoặc không)

+ Không có tiền án, tiền sự…

Như vậy, với những lý do trên có thể khẳng định rằng: xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí là một trong các đơn hàng đi Nhật người lao động nên lựa chọn khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Chỉ cần đáp ứng được các điều kiện tuyển dụng cơ bản nêu trên, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích mà phía tuyển dụng Nhật Bản mang lại trong ngành cơ khí.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí -5