Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Năm 2022, Có nên đi Nhật làm việc không?

Xu hướng đi Nhật ngày càng tăng mạnh, ở một số vùng miền đã trở thành trào lưu "người người đi Nhật", "nhà nhà đi Nhật". Vậy chương trình xuất khẩu lao động có tốt không mà thu hút nhiều sự quan tâm của người lao động như vậy? Có nên đi Nhật làm việc không? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây

Có nên đi Nhật Bản làm việc không

Năm 2022, có nên sang Nhật Bản làm việc

Tương lai của bạn khi ở nhà và khi đi Nhật làm việc có gì khác nhau?

Người dân Việt Nam chủ yếu là làm nông nghiệp, đời sống kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Với đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó nên người lao động không ngại khó, ngại khổ. Nhưng dù có làm việc chăm chỉ thế nào thì mức thu nhập bình quân nếu làm nông nghiệp hoặc công nhân cũng chỉ dao động trong khoảng từ 4 đến 7 triệu. Mặc dù mức phí sinh hoạt như ăn, ở, điện, nước không quá đắt đỏ nhưng phải chi trả các khoản tiền chi phí sinh hoạt hàng tháng khiến bạn không tiết kiệm được là bao. Sau 1 năm tổng kết lại thì số tiền dành dụm được khá ít.

Tuy nhiên, nếu người lao động tham gia  xuất khẩu lao động sang Nhật thì với mức lương cơ bản chưa tính tăng ca là 30 đến 35 triệu đồng, sau khi trừ các khoản sinh hoạt thì NLĐ tiết kiệm được 18-22 tr/tháng. Do đó mà sau 3 năm trở về, các bạn có một nguồn vốn nhỏ để xây dựng sự nghiệp, thực hiện ước mơ làm giàu trong nước.

So sánh thị trường lao động giữa Nhật và một số nước khác 

Hàn Quốc là thị trường lao động mang lại mức lương cao nhưng để bay được sang xứ sở kim chi thì rất khó, không phải điều dễ dàng. Đối tượng tham gia ít, điều kiện tham gia cũng khó khăn hơn. Hàn quốc chỉ tuyển chọn những người có đủ năng lực, trình độ nên cơ hội dành cho bạn rất thấp.

Nhật Bản là thị trường lao động luôn đảm bảo sự an tâm cho người lao động, do mối quan hệ giữa Việt - Nhật ngày càng thắt chặt. Doanh nghiệp Nhật luôn chào đón người Việt, đối tượng tham gia đông đảo, điều kiện tham gia đơn giản, đa số người Việt Nam nếu có nhu cầu xuất khẩu đều đáp ứng được yêu cầu mà doanh nghiệp Nhật đưa ra.

Đài loan cũng thu hút nhiều lao động Việt, đi dễ dàng với chi phí thấp, đi lại nhiều lần nhưng mức lương thấp. Đặc biệt là hiện tại số lượng doanh nghiệp chưa được cấp phép đưa lao động đi Đài rất nhiều. Điều này ảnh hưởng không ít đến quyền lợi của người lao động.

Với 3 thị trường lao động tiềm năng thu hút nhiều sự quan tâm nhất của người Việt. Chắc chắn bạn sẽ trả lời được câu hỏi có nên đi nhật làm việc không?

điều kiện đi Nhật Xem ngay: Điều kiện đi Nhật làm việc MỚI NHẤT 2022 

ưu điểm thị trường việc làm Nhật Bản

Nhật Bản - thị trường việc làm thu hút hàng nghìn lao động Việt mỗi năm

Tại sao nên đi Nhật làm việc?

Có nên đi Nhật là nỗi băn khoăn của nhiều bạn trẻ, dưới đây là những lý do khiến nhiều người lao động sang nhật làm việc:

Chi phí sang Nhật giảm mạnh phù hợp với điều kiện kinh tế người dân Việt nam

Nhật Bản cần rất nhiều lực lượng lao động từ nước ngoài do trong nước không đủ phục vụ cho nhu cầu sản xuất. Do đó rất nhiều các đơn hàng đi nhật lương cao mà chi phí rẻ. Đặc biệt là năm 2022 nếu người lao động tham gia xuất khẩu sẽ phải chi trả khoản chi phí thấp hơn so với những năm trước. 

Chi phí đi Nhật Bản làm việc giảm mạnh

Năm 2022, chi phí đi Nhật có xu hướng giảm mạnh 

Có nhiều ngành nghề cho giúp người lao động được làm việc đúng sở thích

Hầu như tất cả các ngành nghề tại Nhật đều có trong đơn hàng, do vậy người lao động thỏa sức lựa chọn đơn hàng phù hợp nhất. Trong đó các ngành phổ biến nhất và về thường xuyên nhất như nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, chế biến thực phẩm, điều dưỡng, may mặc, cơm hộp, điện tử,... Với trình độ, sở thích của mình thì người lao động hoàn toàn có thể chọn được một công việc ưng ý nhất. 

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật bản đa dạng

Phía nhật bản có rất nhiều chương trình như xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư, diện thực tập sinh, chương trình quay lại Nhật lần 2, … Như vậy không chỉ người lao động phổ thông, mà cả sinh viên, học sinh, người trí thức đều có thể tham gia xuất khẩu. Chính điều này đã tạo nên làn sóng mạnh mẽ thu hút mọi sự quan tâm của người dân Việt nam về Nhật bản. 

Môi trường làm việc lý tưởng

Tại Nhật các bạn sẽ được tiếp xúc với con người Nhật, một phong cách mới mẻ so với ở Việt nam, họ cẩn thận, tỉ mỉ, quy tắc và chấp hành giờ giấc cực nghiêm. Trang thiết bị tân tiến và hiện đại giúp bạn được lĩnh hội những tinh hoa từ sự phát triển khoa học công nghệ. Chỉ cần như vậy đã khiến bạn hoàn toàn khác sau 3 năm sinh sống và làm việc tại Nhật. Từ phong cách sống đến kỹ năng nghề nghiệp, trình độ đều có sự khác biệt rõ rệt.

Với những lý giải trên thì chúng tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên đi Nhật làm việc không? Chúc các bạn có quyết định sáng suốt để thực hiện ước mơ làm giàu của mình nhé.