Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mất bằng cấp 2 có đi Nhật làm việc được không?

Để xuất cảnh sang Nhật làm việc, bạn cần lần lượt trải qua các bước như: chuẩn bị hồ sơ, khám sức khỏe, chọn đơn hàng, phỏng vấn đơn hàng, học tiếng Nhật. Bước nào cũng quan trọng và bạn phải hoàn thành đủ thì mới đủ điều kiện đi xklđ. Trong hồ sơ đi Nhật 2024, bằng cấp là một trong những giấy tờ quan trọng, vậy nếu bị mất bằng tốt nghiệp cấp 2 có đi xuất khẩu lao động được không?

mất bằng cấp 2 có đi xklđ nhật bản được không

1. Tầm quan trọng của bằng tốt nghiệp cấp 2 đối với hồ sơ đi Nhật

Để đủ tiêu chuẩn xklđ Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, gồm những giấy tờ sau để nộp cho công ty phái cử làm thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản cho bạn:

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan địa phương;

- Giấy xác nhận dân sự của công an xã/phường/thị trấn nơi bạn cư trú;

- Bằng tốt nghiệp bản photo công chứng (tối thiểu từ cấp 2 trở lên)

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

- Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân bản photo công chứng;

- Ảnh thẻ 4x6;

- Sổ hộ khẩu photo công chứng;

Và một số giấy tờ quan trọng có thể bổ sung sau như:

- Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn được xác nhận bởi bệnh viện đủ điều kiện khám và cấp Giấy xác nhận cho người lao động đi nước ngoài

- Hộ chiếu đi Nhật;

- Bản cam kết tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản

- Bản cam kết của người nhà lao động

Như vậy, bằng tốt nghiệp là một trong những giấy tờ quan trọng nằm trong hồ sơ yêu cầu cần có khi bạn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu bạn không có bằng tốt nghiệp, tối thiểu là bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên hoặc giấy chứn nhận thì KHÔNG ĐỦ điều kiện tham gia chương trình lao động ở Nhật.

>> Cập nhật ngay: Điều kiện xklđ Nhật Bản mới nhất, chi tiết và chính xác

2. Mất bằng tốt nghiệp cấp 2 có ảnh hưởng đến hồ sơ đi Nhật 2024

Trước đây, Nhật Bản là một trong những thị trường lao động khó tính, dù là lao động phổ thông cũng cần đáp ứng các yêu cầu, điều kiện, bằng cấp nhất định. Tuy nhiên, hiện nay để đáp ứng đủ nguồn nhân lực trong nước, Nhật Bản đã nới lỏng hơn điều kiện về bằng cấp cho người lao động.

Phần lớn, các đơn hàng hiện nay đều yêu cầu tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp tối thiểu từ cấp 2 trở lên. Khi bị mất bằng tốt nghiệp cấp 2, bạn cần xin giấy xác nhận đã tốt nghiệp cấp 2. Mặc dù, giấy xác nhận này mặc dù không có giá trị bằng bằng tốt nghiệp nhưng nó có thể chứng minh bạn đã được đào tạo và tốt nghiệp cấp 2.

Việc bạn xuất khẩu lao động có đúng thời hạn hay không nhiều khi không phải do lỗi của công ty xuất khẩu lao động, mà do người lao động không cung cấp được đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu về hồ sơ đi Nhật Bản của nhà tuyển dụng.

Ví dụ trong trường hợp: bạn bị mất bằng tốt nghiệp mà không khai báo ngay lúc ban đầu để được tư vấn giải pháp tốt nhất. Khi đến hạn cuối nộp hồ sơ, bạn mới khai báo thì lại phải chờ thêm thời gian bạn xin giấy xác nhận hoàn thành khóa học THCS sẽ phải mất thời gian chờ thêm, đợt đi Nhật có thể bị hoãn lại hoặc phải chọn đơn hàng khác.

3.Top đơn hàng đi Nhật lương cao - Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2

Bạn đang loay hoay tìm kiếm đơn hàng để đăng ký đi Nhật nhưng bạn chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 2. Đừng lo lắng, bởi ngay tháng này, JVNET đã tiếp nhận những việc làm hot, lương cao tới 25 man với điều kiện tham gia siêu dễ. Đặc biệt, thi tuyển liên tục trong tuần, không phải chờ đơn lâu. Nhanh tay, chọn ngay đơn hàng đi xklđ Nhật Bản tốt nhất để đăng ký ngay nào các bạn ơi! 

đi xklđ nhật bản nợ phí

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn đăng ký trong thời điểm này sẽ được hưởng ưu đãi Nợ phí tới 70% cho tất cả đơn hàng trong nhà xưởng. Thời gian chỉ áp dụng tới 31/01/2024. 

>> Đừng bỏ lỡ: Chương trình xklđ nợ phí tới 70% - Lương cao, bay nhanh 

STT

Đơn hàng

Mức lương

Nơi làm việc

Yêu cầu

1

Chế tạo kim loại tấm

18 man

Kyoto

TN cấp 2

2

Ép kim loại

16.6 man

Shiga

TN cấp 2

3

Xây dựng

25 man

Niigata

TN cấp 2

4

Mạ

17.5 man

Nagano

TN cấp 2

5

Gia công xử lý thịt gà

16.9 man

Hyogo

TN cấp 2

6

Sơn

20 man

Hokkaido

TN cấp 2

 

Như vậy, mất bằng cấp 2 vẫn đủ điều kiện để đi xuất khẩu Nhật Bản nhưng bạn phải có giấy xác nhận đã tốt nghiệp cấp 2. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về điều kiện, chi phí, hồ sơ thủ tục đi Nhật, … hay có bằng cấp 2 thì nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao? Hãy liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn JVNET qua Hotline: 0815 585 585 để được giải đáp miễn phí 24/7.