Góc tư vấn xuất khẩu lao động

Chi phí đi Nhật là bao nhiêu? Bạn đã biết chưa?

Các chi phí đi Nhật luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy các khoản phí đi Nhật thay đổi thế nào trong năm 2020? Hiện nay người lao động cần nộp những khoản phí gì? Tại sao lại có sự chênh lệch về chi phí giữa các công ty? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Chi phí đi Nhật là bao nhiêu? - 1

Chi phí đi Nhật năm 2020 là bao nhiêu?

Chi phí đi Nhật 2020 là bao nhiêu?

Chi phí đi Nhật là bao nhiêu? Đây là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay. Đặc biệt là khi nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đang ngày càng tăng ở Việt Nam. Dù ở thành thị hay nông thôn, số người muốn sang Nhật làm việc đều đang tăng nhanh chóng.

Bên cạnh thắc mắc về mức lương thì chi phí đi Nhật cũng được nhiều người quan tâm. Mức giá hiện nay được đánh giá là khá cao đối với nhiều người, đặc biệt là các gia đình tại nông thôn. Để việc đi xuất khẩu lao động diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, an toàn, người lao động cần nắm rõ về các khoản phí khi đi Nhật. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các chi phí này qua bài viết dưới đây.

Những khoản phí cần nộp khi đi xuất khẩu lao động ở Nhật

1. Chi phí khám sức khỏe

Chi phí đi Nhật là bao nhiêu? - 2

Điều kiện về sức khỏe là đặc biệt quan trọng và cần thiết khi đi xuất khẩu lao động nói chung và xuất khẩu lao động Nhật Bản nói riêng. Chính vì thế, chi phí khám sức khỏe là một khoản phí không thể bỏ qua khi nhắc tới các khoản chi phí đi Nhật. Tùy thuộc vào danh mục khám bệnh nhiều hay ít mà mức phí khám sức khỏe sẽ khác nhau. Đặc biệt, người lao động cần khám sức khỏe tại các cơ sở đ điều kiện và tiêu chuẩn cấp giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc: Điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản

2. Chi phí đào tạo học nguồn trước khi thi tuyển

Để đủ điều kiện sang Nhật làm việc, NLĐ sẽ phải thi đỗ đơn hàng đã đăng ký. Tùy vào lĩnh vực và yêu cầu công việc mà bài thi sẽ khác nhau. Tuy nhiên, việc để lại ấn tượng tốt và đạt được kết quả khả quan trong quá trình thi tuyển là điều hầu hết mọi người đều mong muốn.

Để làm được điều này, NLĐ sẽ được các công ty xuất khẩu đào tạo trước khi thi. Trong đó, tiếng nhật và tác phong cơ bản khi phỏng vấn là điều không thể bỏ qua. Cùng với đó, NLĐ sẽ được hướng dẫn một số câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn. Vì vậy, việc bạn phải trả cho các công ty xuất khẩu một khoản phí gọi là phí đào tạo là điều không thể thiếu. Tùy vào từng công ty và thời gian đào tạo mà mức phí sẽ khác nhau.

3. Phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động sang Nhật

Phí dịch vụ là một trong những loại phí không thể thiếu khi nhắc tới các chi phí khi xuất khẩu lao động sang Nhật. Đây là khoản phí mà người lao động phải trả cho công ty xuất khẩu lao động. Khoản phí này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể, đơn hàng 1 năm sẽ rẻ hơn 3 năm. Hay đơn hàng làm việc ngoài trời sẽ rẻ hơn đơn làm việc trong xưởng…

4. Phí đào tạo tiếng Nhật

Chi phí đi Nhật là bao nhiêu? - 3

Sau khi trúng tuyển, NLĐ sẽ được đào tạo tiếng Nhật khoảng 4 - 6 tháng để đáp ứng yêu cầu của công việc. Chi phí đào tạo tiếng Nhật cũng sẽ không giống nhau tùy thuộc vào các cơ sở khác nhau.

Ngoài ra, NLĐ sẽ phải đóng thêm phí đào tạo tay nghề nếu đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm và kỹ năng. Cũng như các phí khi làm thủ tục, xin visa đi Nhật…

Những thay đổi về các chi phí đi Nhật

chi phí đi xuất khẩu Nhật

1. Bỏ cọc chống trốn

Trước đây, NLĐ thường phải đóng một khoản tiền cọc để chống việc bỏ trốn trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, vào ngày 6/6/2017, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành quyết định cấm thu tiền đặt cọc của NLĐ. Nhờ vậy, chi phí đi Nhật sẽ được đi giảm một khoản lớn, lên tới vài chục triệu đồng.

2. Nhiều ngành nghề được hỗ trợ giảm phí

Năm 2020, Nhật Bản sẽ tổ chức Thế vận hội mùa hè, vì vậy, nhu cầu lao động đang tăng mạnh tại quốc gia này. Hiện nay, đã có nhiều đơn hàng được giảm phí và quá trình tuyển dụng đã bớt phần khắt khe hơn để có thể đáp ứng nhu cầu về nhân lực tại đây. Nổi bật trong số đó là các đơn hàng thuộc các ngành dệt may và xây dựng.

Tại sao lại có sự chênh lệch chi phí giữa các công ty?

Tùy vào đơn hàng và ngành hàng mà chi phí sẽ khác nhau. Cùng với đó, mức chi phí cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào các công ty xuất khẩu lao động.

1. Sự khác biệt về đơn hàng và thời hạn đơn hàng

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc chi phí đi Nhật giữa các công ty khác nhau. Trước hết đó là do sự khác nhau về đơn hàng và thời hạn đơn hàng. Các đơn hàng 1 năm sẽ có giá thấp hơn đơn hàng 3 năm. Đồng thời, các đơn hàng khác ngành nghề, lĩnh vực cũng sẽ khác nhau. Do đó dẫn tới mức giá ở các công ty là khác nhau.

Chi phí đi Nhật là bao nhiêu? -6

2. Sự khác biệt về chất lượng công ty xuất khẩu lao động

Trước tình hình nhu cầu đi Nhật đang ngày càng tăng, các công ty xuất khẩu lao động đi Nhật cũng nhiều hơn. Có thể thấy, các công ty uy tín và hiệu quả thường có mức giá không giống với các công ty kém uy tín và không đáng tin tưởng. Mức tiền thường đi kèm với chất lượng. Vì thế NLĐ cần tỉnh táo để không bị lôi kéo trước các thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản với giá rẻ nhưng không đáng tin cậy. Hãy lựa chọn các công ty uy tín để gửi gắm niềm tin và để nâng cao khả năng thành công của bạn.

Chi phí đi Nhật là bao nhiêu? Chắc hẳn bạn đã có phần nào câu trả lời cho câu hỏi đó. Để có lựa chọn chính xác và an toàn nhất, đồng thời tiết kiệm được thời gian chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động ở Nhật, hãy tìm cho mình công ty uy tín và chất lượng. Với các công ty xuất khẩu uy tín và chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn và đào tạo bài bản nhất. 

công ty JVNET tại Hà Nội