Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bí quyết trúng tuyển các đơn hàng đi Nhật cho nam lương cao

Các đơn hàng xuất khẩu lao động rất đa dạng, mỗi đơn hàng sẽ có những tiêu chí tuyển dụng, yêu cầu và quyền lợi riêng. Những đơn hàng lương cao thì tiêu chí cũng cao hơn đơn hàng bình thường và muốn có cơ hội thi trúng các đơn hàng đi Nhật cho nam lương cao thì bạn cần nắm được các bí quyết dưới đây.

bí quyết trúng tuyển đơn hàng đi Nhật

JVNET tổ chức thi tuyển đơn hàng đi Nhật liên tục 

1. Tìm hiểu điều kiện đáp ứng của bản thân

Tham gia đi làm việc tại Nhật, dù là đơn hàng nào đi nữa thì người lao động cũng phải đáp ứng các điều kiện cơ bản nhất như sau:

- Điều kiện về độ tuổi: Thông thường, các đơn hàng đều lấy lao động trong độ tuổi từ 18-35 tuổi. Tuy nhiên, có một số đơn hàng do đặc thù công việc mà họ sẽ đưa ra tiêu chí độ tuổi cụ thể.

- Điều kiện về học vấn: Ở các đơn hàng phổ thông, chỉ cần bạn có bằng cấp 2 thì sẽ được tham gia đơn hàng. Tuy nhiên, với các đơn hàng yêu cầu chuyên môn cao hơn thì bạn cần phải có bằng cấp tương xứng mới thi tuyển được.

- Điều kiện về ngoại hình: Nhìn chung, các đơn hàng đi Nhật đưa ra tiêu chí ngoại hình không khắt khe như: Nam cao 1m60 trở lên, nặng 50kg trở lên và Nữ cao 1m48 trở lên, nặng 40kg trở lên.

điều kiện đi Nhật mới nhất

Yêu cầu về ngoại hình đi Nhật bớt khắt khe hơn những năm trước 

- Điều kiện về sức khỏe: Đây là điều kiện bắt buộc mà nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu. Bạn phải đủ điều kiện sức khỏe, không mắc bất kỳ bệnh nào trong danh sách 13 bệnh không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản. Đồng thời phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam cấp.

- Điều kiện về kinh nghiệm, tay nghề: Có một số đơn hàng sẽ yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm, tay nghề nhất định. Muốn tham gia thi tuyển thì bạn cần đáp ứng điều kiện này.

Do đó, muốn thi tuyển đơn hàng nào, để tăng khả năng trúng tuyển thì bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu của các đơn hàng đó và khả năng đáp ứng của bạn thân. Nếu bạn cảm thấy chưa hoàn toàn tự tin ở bất kỳ điều kiện nào, hãy liên hệ ngay với chuyên gia tư vấn của công ty xuất khẩu lao động để được giải đáp và tìm hướng đi đúng nhất cho mình.

bí quyết trúng tuyển đơn hàng đi Nhật 2022 Giải đáp: Năm 2022, có nên đi Nhật làm việc không?

2. Tạo sự khác biệt của riêng mình

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nào cũng vậy, tỷ lệ chọi tối thiểu thông thường là 3:1 (ba người thi tuyển nhưng chỉ lấy một người). Để nắm cơ hội trúng tuyển lên đến 99%, ngoài việc bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà nhà tuyển dụng đưa ra, bạn cần tạo ra sự khác biệt với mọi người, tạo cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên sáng giá nhất. Để làm được điều này không khó, bạn hãy học tập văn hóa giao tiếp, ứng xử của người Nhật, tìm hiểu về văn hóa của họ để hiểu hơn về con người Nhật Bản. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy sự đồng điệu với nhà tuyển dụng và ghi thêm điểm trong mắt của họ.

3. Chịu khó học tiếng Nhật bằng mọi phương pháp

Ngại học và nản khi học ngoại ngữ là tâm lý chung của đa số người lao động, đặc biệt là các lao động phổ thông. Tuy nhiên, bạn cần thay đổi cách suy nghĩ và quyết tâm học tiếng Nhật, nói được tiếng Nhật, đặc biệt là các thuật ngữ chuyên ngành.

Giỏi tiếng Nhật, am hiểu tiếng Nhật sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi và có nhiều tiến triển hơn rất nhiều. Công việc của bạn không những hoàn thành, bạn còn có cơ hội phát triển công việc hơn khi hiểu quản lý nói gì, đồng nghiệp nói gì. Các bạn thành thạo, tự tin trao đổi lại công việc với đồng nghiệp là một lợi thế lớn.

bí quyết thi đỗ đơn hàng đi Nhật

JVNET luôn có đội ngũ giảng viên hướng dẫn tận tâm cho các bạn học viên 

Hiện nay, học tiếng Nhật có rất nhiều phương pháp dễ nhớ như nghe nhạc, xem phim tiếng Nhật không dịch, đọc truyện có hình minh họa bằng tiếng Nhật, giao tiếp nhiều với đồng nghiệp và giáo viên dạy tiếng Nhật. Tất cả những phương pháp này rất năng động và không làm cho bạn thấy chán nản, hiệu quả đem lại vô cùng lớn.

4. Tập trung học chuyên môn để nâng cao tay nghề

Đơn hàng đi Nhật năm nào cũng vậy, các đơn hàng đi Nhật 2022 cũng không ngoại lệ. Để tăng cơ hội trúng tuyển, vượt qua các thực tập sinh khác, bạn cần tập trung và chăm chỉ học chuyên môn để nâng cao tay nghề của mình. Ngoài việc học chuyên môn, bạn còn cần bỏ thời gian để tìm hiểu văn hóa, cuộc sống của người Nhật nữa. Nhà tuyển dụng có thể sẽ đưa ra cho bạn một số câu hỏi liên quan đến văn hóa, cuộc sống, kỷ luật của người Nhật để xem khả năng thích nghi của bạn ra sao, có hòa nhập và đáp ứng được không? Điều này cũng góp phần giúp bạn tăng khả năng trúng tuyển.

bí quyết trúng tuyển đơn hàng XKLĐ

Hình ảnh các bạn học viên JVNET trước giờ thi thực hành đơn Hàn xì

Để trúng tuyển các đơn hàng đi Nhật cho nam năm 2022 không hề khó, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện trên và tập trung học tập, thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn để vượt qua các thí sinh khác thì cơ hội trúng tuyển sẽ thuộc về bạn.