Góc hỏi đáp

XĂM HÌNH có được đi nước ngoài không?

Xăm mình ngày nay dường như đã trở nên phổ biến trong đời sống cộng đồng. Bằng chứng là số lượng người đã và đang xăm mình ngày một nhiều, các dịch vụ xăm mình cũng xuất hiện với số lượng lớn. Tùy vào từng suy nghĩ, từng quan điểm sống mà mỗi người nhận định về việc xăm hình khác nhau.

Tuy nhiên, thực tiễn ngày nay cho thấy, hình xăm đã và đang lại mang lại cho con người nhiều phiền phức. Nhất là đối với những người có ý định sang Nhật học tập và làm việc. Do đó, câu hỏi xăm hình có được đi nước ngoài không? Còn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người.

Xăm hình có đi nước ngoài được không?

Rất nhiều nỗi lo xung quanh việc xăm mình có được đi nước ngoài không

Do nhu cầu của cuộc sống, nhiều người đã lựa chọn con đường xuất ngoại để sinh sống, học tập và làm việc. Có rất nhiều nước được lựa chọn làm điểm dừng chân. Và một trong số đó phải kể đến đất nước Nhật Bản. Để thực hiện ý định của mình, các thực tập sinh, tu nghiệp sinh đã tìm hiểu rất nhiều về những điều kiện để được đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên họ lại quên mất một thứ đã và đang vô tình cản trở con đường xuất ngoại của mình đó chính là hình xăm.

Giới trẻ ngày nay coi hình xăm như một thú vui mang tính nghệ thuật, vừa phong cách, cá tính, vừa thẩm mỹ, quyến rũ. Nhưng, đối với những bạn có dự định đăng ký đi lao động Nhật thì hình xăm đang cản trở con đường đi Nhật của họ. Bởi hầu hết các nhà tuyển dụng tại Nhật Bản không tiếp nhận lao động có hình xăm trên người dù hình xăm đó lớn hay nhỏ.

Bởi từ lâu, người Nhật Bản luôn có ấn tượng xấu đối với những người xăm trổ. Xăm trổ gắn liền với tội phạm, gắn liền với băng đảng xã hội đen khét tiếng ở đất nước này. Chính vì thế mà rất nhiều người gặp khó khăn trong việc đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản khi trên người có hình xăm.

Tại sao hình xăm cản trở bạn đi xuất khẩu lao động

Ngày nay, mặc dù xăm hình trở nên phổ biến, nó giống như một môn nghệ thuật được giới trẻ ưa chuộng. Mỗi một hình xăm trên người mang một ý nghĩa nhất định. Gắn liền với suy nghĩ, mục đích của những người lựa chọn xăm hình lên cơ thể của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều cùng chung quan điểm về tính nghệ thuật, thẩm mỹ của xăm hình. Mỗi con người mang một quan điểm sống khác nhau.

Xăm mình dường như đã trở thành một môn nghệ thuật truyền thống của đất nước Nhật Bản. Khi nhắc đến xăm mình, người ta thường nghĩ đến Nhật Bản đầu tiên, bởi loại hình nghệ thuật này đã có từ rất lâu đời. Mặc dù phát triển và đạt tới đỉnh cao, nhưng rất nhiều người ở Nhật Bản đều có quan điểm kỳ thị người xăm trổ. Bởi lẽ, xăm trổ ở Nhật Bản liên quan đến băng đảng tội phạm Yazuka khét tiếng. Yazuka được biết đến như một thế giới ngầm hay còn gọi là xã hội đen, chuyên cho vay nặng lãi, cờ bạc, ma túy, mại dâm… Hình xăm gắn liền với tội phạm.

Xăm hình có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Chính vì vậy, những lao động có hình xăm trên người đều không đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Xăm trổ cũng thuộc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi Nhật, không được chấp nhận tham gia xuất khẩu lao động từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Do đó, trước khi thực hiện ý định xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần phải hết sức cân nhắc và tìm hiểu kỹ những vấn đề liên quan đến xăm hình có được đi nước ngoài không. Để từ đó có lựa chọn và cách giải quyết phù hợp.

Xem thêm: Chi phí đi lao động Nhật Bản 2019 là bao nhiêu?

Đừng để hình xăm cản trở con đường xuất khẩu lao động của bạn

Khi tồn tại hình xăm trên người, hiển nhiên hình ảnh của bạn trong mắt đối tác, nhà tuyển dụng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Mặc dù chính phủ Nhật Bản không có một quy định nào về việc không tiếp nhận những người có hình xăm vào làm việc. Nhưng với những kỳ thị sẵn có và lâu đời đối với những người xăm hình, thì hình xăm dù to hay nhỏ, ở vị trí kính đáo vẫn bị loại bỏ hồ sơ. Vậy, hướng giải quyết nào tốt nhất cho lao động có hình xăm có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động?

Xăm hình có đi nước ngoài được không -3

Đối với lao động có hình xăm lớn thì cần cân nhắc việc xóa xăm. Bởi sau khi xóa sẽ để lại sẹo lớn và những trường hợp như vậy cũng không đủ điều kiện đi Nhật làm việc. Tham khảo các thị trường XKLĐ tiếp nhận lao động có hình xăm. Đối với lao động có hình xăm nhỏ thì có thể lựa chọn cách xóa xăm sao cho để lại vết sẹo mờ và nhỏ nhất.

Tuy nhiên khi xóa xăm, người lao động cũng cần phải hết sức lưu ý. Hỏi kỹ bác sĩ về quy trình xóa xăm, thời gian phục hồi, nên kiêng những hoạt động nào, đồ ăn nào tránh để lại sẹo. Cần lựa chọn địa chỉ xóa xăm uy tín, trong các bệnh viện lớn như 108, bệnh viện da liễu, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc…

Như vậy, những thông tin trên đã phần nào giải đáp cho bạn thắc mắc xoay quanh việc xăm hình có được đi nước ngoài không. Từ đó, hãy lựa chọn cho mình những hướng đi đúng đắn, phù hợp với nguyện vọng và điều kiện của chính bản thân bạn.

Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản - Công ty JVNET