Đất nước Nhật Bản

Khám phá khu phố người Việt tại Nhật Bản

Đối với nhiều người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nỗi nhớ Việt Nam hay nỗi lo không được ăn những món quê hương bản quán là điều rất dễ hiểu. Tuy nhiên, có một tin mừng là hiện ở Nhật Bản có rất nhiều khu cộng đồng người Việt Nam sinh sống. Không chỉ thế, họ còn mang đến Nhật Bản những bản sắc đậm chất Việt Nam để sưởi ấm lòng những lao động Việt.

Khám phá khu phố người Việt tại Nhật Bản-1

Theo thống kê của phía Nhật Bản, hiện nay đối với số người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây thì Việt Nam là một trong những cộng đồng lớn tại Nhật. Bây giờ hãy cùng khám phá những khu phố và những nhà hàng của người Việt tại Nhật Bản nhé.

Khám phá khu phố người Việt tại Nhật Bản-2Thủ đô Tokyo

Đối với những ai đang xuất khẩu lao động tại Tokyo thì hẳn đây đúng là thiên đường dành cho bạn. Bởi Tokyo được biết đến là thành phố phồn hoa hiện đại. Làm việc tại Tokyo biết đâu bạn lại gặp bạn mình tại đây cũng chưa biết chừng. Cộng đồng người việt ở đây lớn như vậy, nên có rất nhiều tiệm ăn do người Việt mở và làm chủ. Nổi bật có thể kể đến những tiêm sau:

1.Nhà hàng Vietnam chan

Đây được đánh giá là nhà hàng Việt Nam ngon nhất tại Nhật Bản. Không chỉ về chất lượng món ăn mà còn về cách bài trí và sự phục vụ của nhà hàng. Những món ăn ở đây có thể nói là khắc họa rõ nét cái hồn đất Việt. Để thưởng thức những món ăn của Vietnam chan bạn hãy đến địa chỉ sau:

Số 1-19-17 Hyakunincho, Shinjuku, 169-0073, Tokyo. Nhà hàng mở cửa sáng từ 11h30 đến 14h30. chiều từ 17h30 đến 23h.

2.Nhà hàng Thi Thi

Khám phá khu phố người Việt tại Nhật Bản-3

Ở Ota, nhà hàng Thi Thi cũng được nhiều thực tập sinh ghé thăm khi xuất khẩu lao động sang Nhật. Nhà hàng này tuy quy mô không bằng Vietnamchan nhưng cũng được đánh giá rất tốt. Không chỉ người Việt mà ngay cả dân bản xứ cũng rất yêu thích. Địa chỉ nhà hàng:

Số 5-26-6b1 Kamata, Ota, Tokyo. Nhà hàng mở cửa từ 17h đến 23h

3.Nhà hàng Mỹ Lệ

Cũng là một nhà hàng tại Ota, Mỹ Lệ là nhà hàng chuyên về các món ăn dân dã trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Nhà hàng được yêu thích vì giá cả phải chăng và nằm ở vị trí trung tâm.

Địa chỉ nhà hàng: 5-1-4 Kamata, Ota, Tokyo.

4.Sai gon-Chiyoda

Khám phá khu phố người Việt tại Nhật Bản-4

Nếu như bạn là người dân từ miền nam đất nước Việt Nam xuất khẩu lao động sang nhật bản thì đây chính là nơi thỏa mãn nỗi nhớ nhà của bạn. Giá của Saigon-chiyoda cũng khá rẻ chỉ từ 5 đôla.

Địa chỉ nhà hàng : 1-10-1 Chiyoda 100-0006, Tokyo.

Xem thêm thông tin XKLĐ Nhật BảnXem thêm: Tổng hợp những nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản

5.Việt Nam Ebisu

Nhà hàng cũng là điểm đến ưa thích của người việt khi sang làm việc tại Nhật Bản. Ở đây toàn bộ nhân viên đều là người Việt Nam nên chắc chắn bạn sẽ có cảm giác như đang ở nhà vậy.

Địa chỉ nhà hàng: 4-10-7 Ebisu, Shibuya, Tokyo.

Bên cạnh thành phố Tokyo thì những khu vực có cộng đồng người Việt đang sinh sống nhiều có thể kể đến như:

Khám phá khu phố người Việt tại Nhật Bản-2Thành phố Yao tỉnh Osaka

Khám phá khu phố người Việt tại Nhật Bản-5

Người dân Việt chủ yếu sinh sống tại các khu phố lớn nhỏ khắp thành phố. Chỉ cần dạo một vòng là bạn có thể mua được rất nhiều món đồ Việt Nam với giá cả phải chăng

Khám phá khu phố người Việt tại Nhật Bản-2Thành phố Kobe

Nổi tiếng với món bò Kobe, thành phố này cũng là điểm đến yêu thích của nhiều người lao động Việt Nam. Những người sang Kobe theo hình thức xuất khẩu lao động cũng tạo cho mình một cộng đồng riêng và thường xuyên tổ chức những hoạt động văn hóa hàng năm như: gói bánh chưng, lễ Vu lan

Khám phá khu phố người Việt tại Nhật Bản-2Cố đô Kyoto

Đây cũng là nơi tập trung nhiều lao động Việt và các du học sinh. Do đặc thù nên các khu chợ người Việt tại đây cũng có giá cả khả phải chăng.

Khám phá khu phố người Việt tại Nhật Bản-2Vùng Kanto

Bên cạnh những tỉnh thành phố trên, Kanto cũng là nơi có cộng đồng người Việt lớn mạnh. Ở đây các hoạt động buôn bán diễn ra rất nhộn nhịp, điều này đã giúp gắn kết thêm tình đồng bào tại thành phố này.

Một số khu mua sắm giá rẻ người lao động nên biết

Đối với người lao động hoặc các du học sinh sang Nhật bản, lại sinh sống ở những khu vực có phí sinh hoạt cao thì đây là những địa chỉ nên biết để có thể tiết kiệm được tiền mua đồ.

- Siêu thị Gyomu

Khám phá khu phố người Việt tại Nhật Bản-6

So sánh với các siêu thị tại Nhật Bản thì đây là siêu thị có mức giá rẻ hơn, có thể nói là rẻ nhất. Nhưng không vì thế mà chất lượng hàng hóa bị giảm sút. Siêu thị cũng hay có các chương trình giảm giá vào cuối tháng.

- Chợ châu Á Ameyoko ở Ueno

Đây là khu chợ được nhiều bạn du học sinh và thực tập sinh truyền tai nhau. Không chỉ có thực phẩm của Việt Nam mà chợ còn bán nhiều thực phẩm từ các nước châu Á như Hàn, Trung. Khi đi chợ có thể mua nhu yếu phẩm cho 1 tuần luôn sẽ rất tiết kiệm.

Nếu như bạn đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bài viết này hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc hòa nhập cũng như ổn định cuộc sống. Cũng như giúp bạn có thể phần nào vơi đi nỗi nhớ quê hương khi làm việc ở Nhật Bản.

Xem thêm thông tin XKLĐ Nhật BảnTìm hiểu thêm: Quy trình, thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT